đầu ra cho con đà điểu thương phẩm

  • Thread starter thechipmunks
  • Ngày gửi
Chào các bác. Sau một thời gian tìm hiểu trêng báo chí thì em đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăn nuôi con đà điểu thương phẩm. Hôm vừa rồi có đi thăm trang trại nuôi đà điểu trong tỉnh, ai ngờ hôm đến nơi cũng là lúc chủ trang trại bán thanh lý cả đàn gồm hơn chục con giống bố mẹ. Sau một hồi nhậu thì hỏi kinh nghiệm của bác chủ trại thì bác ấy nói: Con đà điểu về chăn nuôi thì đa phần là ít bệnh, nuôi dễ, tuy nhiên đầu ra lại rất khó.Ở Hà Nội thì số lượng nhà hàng ít nên họ mua về làm thịt rất ít nên họ ép giá. Giá của đà điểu hơi là 50ngđ/kg.
Vậy em mở pic này muốn hỏi các bác, những ai biết về con đà điểu này xem đầu ra của nó trong tương lại thế nào? Hiện nay nhu cầu về thịt đà điểu ở ngoài bắc có cao ko. Có thực sự nuôi đà điểu mang lại hiệu quả kinh tế rất cao?
Rất mong nhận được đóng góp của các bác
 


Mấy năm trước tôi cũng rất thích nuôi Đà Điểu và đã tìm hiểu về nó. Đà Điểu là vật nuôi có nhiều ưu điểm và các sản phẩm của chúng đều được sử dụng hết từ thịt, xương, lông, da, trứng và vỏ trứng. Tôi đã ăn thịt Đà Điểu mấy lần, thấy thịt nó rất ngon, ngọt nhưng không dai, không khô như thịt trâu . Nói chung nền nông nghiệp của nước ta từ trước đến nay đều tự phát, khộng có định hướng, không có quản lý nên mạnh ai nấy làm nhiều lúc sản phẩm dư thừa nên bị ép giá. Con Đà Điểu có trọng lượng lớn nên khó tiêu thụ ở các nhà hàng nhỏ lẻ, mặt khác nó chưa phải là nguồn thực phẩm phổ thông như thịt lợn , gà, cá nên rất khó bán rộng rãi ở các chợ nhỏ lẻ mà chủ yếu được chế biến ở các nhà hàng sang trọng nên sản phẩm của chúng được tiêu thụ ở mức thấp. Nếu tìm được đầu ra ổn định mà chú trọng xuất khẩu ra nước ngoài thì theo tôi nghĩ Đà Điểu là vật nuôi rất hiệu quả, có giá trị kinh tế cao.
 
Last edited:
Chào Nhơn!

Đà điểu dễ nuôi như bạn biết. Thịt đà điểu là đặc sản vì "hiếm", đồn thổi lên thì còn nhiều vấn đề với "ăn chơi". Da đà điểu không rẻ tiền. Nếu bạn biết khai thác thị trường thì nhất định bạn sẽ thành công. Chúc bạn tự tin trong công việc!! hvmtuky@yahoo.com
 
nói thì thế thôi các bác ạ. Chứ để tìm đầu ra khó lắm, em có liên hệ với khatoco về bao tiêu sản phẩm nhưng mà chưa thấy họ hồi âm. hơn nữa là do công ty họ ở tận khánh hòa hay quảng nam mà e lại ở vĩnh phúc. vị trí địa lý là cả vấn đề. Nhà em thì đất đồi rất rộng. nhưng mà kiểu này chắc quay về nuôi lợn công nghiệp mất
 
ko biết nuôi Đà Điểu mình thả rông đc ko ta, chỉ sợ nó chạy mất hoặc nó ăn phá mì mía thôi. Mong ai có knghiem nuôi rồi tư vấn giúp em chứ làm rào lưới B40 tốn kém lắm. Em định mua nuôi thử 1 cặp thôi
 
Một con giống 2 tháng tuổi là 3.5tr, nuôi thêm 10 tháng được 100kg mà bán giá hơi là 50k/kg thì chỉ có nước cầm nhà để sống thôi. Ai cũng nói là thịt đà điểu ngon mà sao lại không thấy phát triển như nuôi bò thịt vậy? Nuôi đà điêu thì nuôi bò sương hơn. Dù gi đi nữa cũng có đầu ra.
 
Bài viết có nội dung tương tự
  • Tìm thị trường tiêu thụ!
    • Thread starter KhongQuanTam
    • Ngày gửi
  • Đà điểu-lợi ích kinh tế
    • Thread starter Quynhanh9223
    • Ngày gửi
  • Cách ấp trứng đà điểu
    • Thread starter Mactech Việt Nam
    • Ngày gửi
  • CUNG CẤP ĐÀ ĐIỂU CON GIỐNG
    • Thread starter Quynhanh9223
    • Ngày gửi
  • ĐÀ ĐIỂU GIỐNG
    • Thread starter Quynhanh9223
    • Ngày gửi


  • Back
    Top