Đầu ra cho con rắn ráo trâu

#1
Xin chào các anh, các bác trong diễ n đàn !
Qua mộ t thời gian tìm hiểu thô ng tin về đầu ra của rắ n ráo trâ u em thấy đa số là bán con giống, còn rắn thương phẩm rất ít thông tin. Một số người đi trước như anh Xuân Vũ thì cho rằng đầu ra ổn định và chủ yếu bán sang TQ nhưng em tìm không thấy thông tin thương lái nào thu mua rắn thương phẩm?
Thời gian gần đây xuất hiện thông tin của trại răn Quảng Tây đăng tin thu mua rắn con, rắn thương phẩm và cả..trưng rắn nữa, nhưng gọi điện thì họ nói chỉ mua trứng rắn thôi. Em hỏi một số trại nuôi lâu năm thì ai cũng nói là thương lái đến tận nhà thu mua nhưng em thấy ít thông tin quá. Mong các anh, các bác tư vấn giúp về vấn đề đầu ra cho con rắn ráo trâu thương phẩm.
Trân trọng cảm ơn!
 

manhquynh

Lữ khách
#2
tìm đầu ra cho sản phẩm của mình làm ra quả là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm, nhưng làm thế nào để nắm bắt được thị trường thì là một điều rất khó. chúc bạn thành công
 

Trại Dế Bình Dương

Nhà nông nghiệp dư
#4
Rắn ráo trâu, phải chăng đang bị ảo giá như con nhím

Hôm chủ nhật vừa rồi ngày 25/09/2011 mình có dịp về Trị An - Đồng Nai chơi 1 chuyến. A E có giới thiệu 1 quán ăn thịt rừng, mình có hỏi thăm và được biết giá ở quán ăn là 500.000/kg. Ở quán ăn có giá 500k/kg vậy nếu thương lái mua bán thịt của nhà nông thì giá? thương lái bán cho quán ăn giá ?
Hiện tại giá 1 rắn con vài tuần tuổi, tôi có hỏi thăm nhiều trại thì đa số đã hơn 200k/con rồi. Nếu tính chi phí nuôi đến khi nó đạt trọng lượng 1 kg để bán với giá 500k/kg (giá này là của quán ăn bán cho thực khách nhé, ko phải giá nhà nông bán cho lái hoặc nhà nông bán cho quán ăn đâu) thì hỡi ơi. Từ huề đến lỗ.
Nhưng thực trạng con rắn hổ trâu làm cho nhà nông phải quay cuồng. Chủ yếu là bán giống, và ảo giá hét lên trời. Chưa kể các tay buôn trại Quảng Tây rao mua trứng rắn trên toàn quốc kiến cho giá giống cao gần gấp đôi so với năm 2010.

Con rắn hổ trâu đang đi theo vết xe của con nhím
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#5
Nếu bạn ở Đức Huệ Long An hay Tây Ninh bạn cho địa chỉ chính xác, tôi sẽ chỉ rất nhiều thương lái đến nhà bạn mua, hoặc bạn đem đến cho họ. Tây ninh có rất nhiều điểm mua nhưng tôi chỉ cho bạn 1 số điểm thuộc hạng lớn nha . sdt liên lạc anh LỘC sdt 0976857777, chị Cao vợ anh Lộc sdt 0983775591, Công Dân sdt 0986075772 v v . Đây là mấy điểm mua để đóng hàng qua Trung Quốc , còn thương lại nhỏ thì không kể hết đâu bạn. Hiên nay giá rắn đang tăng dần dối với long thừa, hổ mây, hổ ngựa , và thấp dần đối với rắn hổ hành và rắn sống dưới nước. Tôi chỉ thu lại những người có mua gióng của tôi

--------

Vài năm nửa thì tôi chưa biết sao, chứ năm nay giá rắn ráo trâu vẩn còn cao , nhưng tháng này chưa cao đến điểm. vào cuối tháng 11 al là tháng tăng cao nhất . Hiện nay có dấu hiện tăng dần theo chu kỳ của rắn rồi bạn à . Tôi không dám đoán thêm mấy năm nửa, là tôi nghi Trung Quốc có nuôi được hay không? và nuôi được thì có thể ngừng mua hàng của mình. Năm nay Trung Quốc mua trứng và rắn con của Việt Nam nhiều lắm.

--------

Nếu rắn ráo trâu loại đại là từ 1,6kg/con trở lên giá trên dưới 800k/kg, loại 1,2kg/con giá 680k/kg, loại 700g/con giá 480k/kg . Đay là giá của thương lái mua chứ chưa phải giá của dựa đóng qua TQ nha
 
Last edited:
#6
Xin thành thật cảm ơn anh Vũ đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và cung cấp số DT cua những thương lái thu mua rắn.
Em là đồng hương của anh (em ở huyện Cần Đước), em đang nuôi thử nghiệm con rắn ráo trâu (10 con), lúc trước em mua giống của anh quoctayninh (người này chắc anh Vũ cũng biết). Hiện tại rắn của em con lớn khoảng 1.5kg, con nhỏ nhất cũng 800-900g, còn những con trung bình thì từ 1kg-1.2kg. Em thấy có vài con bụng tròn không biết năm nay có đẻ không nữa? bây giờ em vẫn chưa phân biệt được đực cái nữa, mong anh Vũ tư vấn giúp vài kinh nghiệm trong chăn nuôi rắn ráo trâu.
Một lần nữa chân thành cảm ơn tấm chân tình của anh.
Kính!
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#7
Uhm Quốc cũng biết tôi, trên chỗ Quốc thương lái rắn chạy đầy đường luôn
 

#8
Em nghe nói anh Vũ đ ang chuẩ n bị chuyể n sang con nhim? con ran rao trau va ran ri voi anh co tiep tuc k hay ngung han luon?ăâđđ nh
 
R

ranhcm

Guest
#9
Em nghe nói anh Vũ đ ang chuẩ n bị chuyể n sang con nhim? con ran rao trau va ran ri voi anh co tiep tuc k hay ngung han luon?ăâđđ nh
cũng nên nuôi chung; bây giờ con nhím cũng được; hiện tại dịch bệnh quá trờ luôn. giá rẻ thì cứ mua mà nuôi
 
#10
Bác ranhcm cũng đ ang nuôi rắ n rá o trâ u hả ? có thể chia sẻ ít kinh nghiệm với mọi nguoi k?
 

Trại Dế Bình Dương

Nhà nông nghiệp dư
#11
Anh Xuân Vũ thì quá "nổi tiếng" trên mạng và cả ngoài đời.(chữ nổi tiếng xin phép đặt trong ngoặc kép) Nhắc tới Anh Vũ thì dân rắn Tây Ninh và dân nuôi rắn Long Thừa hầu như ai cũng biết :wacko: Vấn đề tôi đang muốn nói đây là liệu nó có giống con Nhím ko ? Vì tôi đi Trị An - Đồng Nai ăn ở quán thịt rừng chỉ có giá 500k/kg rắn tầm trên dưới 1kg/con.