Đầu tư mạo hiểm không còn mạo hiểm nếu bạn biết những điều này

  • Thread starter TranhaiX1000
  • Ngày gửi
TranhaiX1000

TranhaiX1000

Lữ khách
#1
Đầu tư mạo hiểm không còn mạo hiểm nếu bạn biết những điều này
Đầu tư mạo hiểm trở thành một lĩnh vực đầu tư màu mỡ của các nhà đầu tư. Đầu tư mạo hiểm cho phép nhà đầu tư có những cơ hội mới và mang đến nguồn thu nhập khổng lồ. Hãy cũng X1000.com.vn tìm hiểu cặn kẽ về đầu tư mạo hiểm nhé!

Đầu tư mạo hiểm là gì?
Đầu tư mạo hiểm chính là nguồn tài chính mà các nhà đầu tư cung cấp cho các công ty khởi nghiệp, dự án và các doanh nghiệp nhỏ được xem xét có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Nguồn đầu tư này thường đến từ các nhà đầu tư khá giả, ngân hàng đầu tư hay bất kì tổ chức tài chính nào khác. Tuy nhiên nó không chỉ tồn tại dưới hình thức tiền tệ, nó có thể tồn tại dưới nhiều dạng như chuyên môn kỹ thuật hoặc quản lý.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fgiaxaydung.com%2Fattachments%2Fdau-tu-mao-hiem-png.4907%2F&hash=c7220118cb1254ed1e6072d471f040c0


Việc đầu tư mạo hiểm này đúng như cái tên của nó. Mặc dù có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư bỏ tiền vào nhưng về lâu dài, cơ hội kiếm được lợi nhuận từ tiềm năng trên trung bình là một khoản tiền hấp dẫn.

Đối với các công ty mới hoặc liên doanh có lịch sử hoạt động hạn chế (dưới 2 năm) thì đầu tư mạo hiểm đang ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí là cần thiết để huy động vốn. Đặc biệt, nếu họ không tiếp cận được với thị trường vốn, vay từ ngân hàng hay các công cụ nợ khác thì đây là nguồn đầu tư mà họ cần khai thác.

Nhược điểm của đầu tư mạo hiểm chính là các nhà đầu tư thường nhận được vốn chủ sở hữu trong công ty và chính vì thế mà họ có tiếng nói trong các quyết định của công ty. Do đó, đây là nhược điểm khiến các công ty có vẻ e ngại hoặc không thích khi quyết định kêu gọi đầu tư.
Nếu bạn muốn tìm cách đầu tư an toàn hơn, hãy tìm đến đầu tư tài chínhđầu tư tiền nhàn rỗi.
 
Nguồn bài viết
Tự viết

Quảng cáo

Top