ĐBSCL: Khoai lang xuất khẩu – từ thô sang tinh

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Mấy năm qua sau khi làm cuộc “cải cách” nhập nội một số giống mới, phẩm chất và năng suất khoai lang ở ĐBSCL vượt lên rõ rệt.


Thêm vào đó cuộc âm thầm mở cửa thị trường xuất khẩu (XK), đất trồng khoai vùng này ngày càng mở rộng. Nhưng nếu chỉ bán nội địa hay xuất thô vẫn không thoát được điệp khúc vào mùa… rớt giá. Gần đây khi một số nhà máy chế biến nông sản mới xây dựng, bắt tay thu mua nguyên liệu làm hàng tinh chế giá trị cao XK, dân trồng khoai đang dò theo kênh tiêu thụ mới.


Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top