đèn sưởi nhà tắm và những điều cần biết

#1
Sử dụng đèn sưởi nhà tắm đang trở thành một xu thế của nhiều gia đình trong mùa đông. Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng 1 chiếc đèn sưởi chúng ta phải hiểu rõ công dụng cũng như cấu tạo của sản phẩm này.

Tiết kiệm điện, dễ sử dụng
Đèn sưởi ấm bằng tia hồng ngoại nên không bị chói sáng như bóng thắp sáng và làm ấm cơ thể nhanh chóng đồng nghĩa với việc bạn khồn phải cờ đựi đến khi phòng tắm nhà bạn ấm lên mà có thể tắm ngay lập tức.
Do có những tiện ích như vậy mà đèn sưởi nhà tắm được nhiều gia đình ưa chuộng nhất là những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Đèn sưởi sử dụng tia hồng ngoại để làm ấm nên không làm người dùng bị khô da, không đốt cháy oxy. Đồng thời với tác dụng của tia hồng ngoại còn có tác dụng diều trị các bệnh đau lưng à các bệnh lien quan đến xương khớp. Ngoài ra, còn tăng cường trao đổi chất, kích thích sinh trưởng tế bào, kích thích tuần hoàn máu.

Làm đẹp
Đèn hồng ngoại có tác dụng tích cực làm đẹp da: làm mềm da, những mạch máu liti được lưu thông tốt, kích thích sinh trưởng tế bào da mới, mất đi tế bào da chết … ngoài ra, đèn sưởi nhà tắm còn có tác dụng làm đẹp tóc: chân tóc được kích thích hoặc khi nhuộm tóc sẽ giữ màu tốt hơn.

Lắp đặt dễ dàng
Người dùng có thể tự lắp đặt đèn sưởi nhà tắmtại gia đình hoặc có thể lắp tại các vị trí mong muốn khác một cách dễ dàng.Lưu ý:

Không được để đèn sưởi nhà tắm dính nước
Nhà tắm là nơi ẩm ướt, có nhiều nguồn nước nên nếu chỉ cần tiếp xúc với dây điện bị hở, bị chuột hay gián cắn là có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ em. khi dùng đèn sưởi trong nhà tắm, cần treo cao tránh nước từ vòi hoa sen bắn vào đồng thời kiểm tra dây thường xuyên để ngăn ngừa các hậu quả đáng tiếc.

Không dùng quá lâu
Theo các chuyên gia về nhiệt điện, các loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại (luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy cao. Do đó phải đặt chúng ở xa ít nhất khoảng 1 - 2 mét tùy từng loại. Khi lắp đèn sưởi lên tường, lưu ý phải lắp tấm bảo vệ đèn và kiểm tra dây điện tránh rò rỉ, chập mạch. Khi dùng xong nhớ phải tắt ngay, không nên dùng quá lâu để tránh cháy nổ.

Xem thêm tin tức đèn sưởi nhà tắm: http://www.doca.com.vn/c/den-suoi.htm