Dịch bệnh hoành hành các hồ nuôi tôm

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Theo tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, trên địa bàn tỉnh này đã có 62,18 ha hồ nuôi tôm bị nhiễm bệnh, trong đó có 28,43 ha bệnh do virus đốm trắng và 31,7 ha bệnh do môi trường.


Diện tích hồ nuôi tôm bị bệnh ở thời điểm hiện tại tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2010. Các địa phương có diện tích nuôi tôm bị dịch bệnh lớn là các huyện Hoài Nhơn và Tuy Phước. Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định đã thành lập các tổ công tác về các địa phương đang bị dịch bệnh tôm, phối hợp cùng chính quyền triển khai các biện pháp bao vây, phòng chống dịch bệnh, khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.


Trong khi đó, hàng trăm hộ dân nuôi tôm ở đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cũng có nguy cơ trắng tay do tôm nuôi chết hàng loạt. Ông Nguyễn Hữu Hành, Trưởng phòng Kinh tế huyện Tuy An cho biết, tại hầu hết các xã An Cư, An Ninh Đông, An Hải, An Hoà và An Hiệp đều có tôm nuôi bị chết không rõ nguyên nhân. Hiện chưa thống kê được mức độ thiệt hại do tôm nuôi trên đầm Ô Loan bị chết.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: