Bán điểm khác biệt của máy khử độc rau quả bk ozone m04 so với các máy khác.

#1
Nói tới máy khử độc ai cũng biết tới là dùng để khử độc rau quả, thực phẩm, thịt cá…thường ngày, và gần như ai cũng hiểu là ứng dụng từ cái khí Ozon sinh ra để khử độc vì nó Oxi hóa rất cao nhưng một điều bất cấp có những cái còn ẩn sau chiếc máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozon) tiện lời kia là có điều gì có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.
Theo tìm hiểu của chúng tôi trên các tài liệu và internet thì có một điều các bạn cần chú ý: Theo TS. Nguyễn Văn Khải, chuyên gia về ozone cũng phân tích: “Để tạo được khí ozone, người ta cho luồng khí khô chạy qua hai điện cực (điện thế trên 4.000V) để tạo ra tia lửa điện khoảng 20kw (tương đương với một tia sét nhỏ). Sự phóng điện này sẽ sản sinh ra O3, chính là khí ozone.

Tuy nhiên, quá trình phóng điện này còn tạo ra oxit nitơ rất có hại cho đường hô hấp. Oxit nitơ là một loại khí thải công nghiệp, ví dụ, nó xuất hiện khi vận hành xe máy (khói ở ống bô xe máy). Thường xuyên hít phải khí này sẽ mắc bệnh mãn tính về tai, mũi, họng: viêm mũi, hen phế quản mãn tính, viêm kết giác mạc, viêm phổi mãn tính”.

Nói về tác dụng của máy khử độc rau quả (máy khử độc ozone), GS Nguyễn Hoàng Nghị, Viện Vật lý Kỹ thuật, ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định: “Máy ozone có tác dụng rất tốt nhưng phải dùng đúng, nếu không sẽ gây độc hại.
Trong quá trình tạo ra khí ozone, những loại máy này cũng có thể tạo ra oxit nitơ (NO) và Axit Nitơric (HNO2) rất có hại cho cơ thể người.

Vì thế, cách phổ biến để khắc phục tình trạng tạo ra khi oxit nitơ là máy khử độc rau quả (máy khử độc ozon) phải đi kèm một máy xử lý làm khô không khí (thiết bị khử ẩm). Nhưng hiện đa số các máy tạo ozone bán trên thị trường đều không sử dụng thiết bị này do giá thành cao (máy khử ẩm trên 10 triệu đồng/chiếc). Hoặc một số máy nhập khẩu từ Đức có bộ phận khử NxOy tách dời nhau. Tóm lại là giá cao ngất ngưởng không phải ai cũng mua được.

Không thể để tình trạng là máy khử độc thì tốt rồi, công năng tốt rồi mà còn mỗi vấn đề tạo ra khí NxOy có ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Làm sao bây giờ, các bạn sinh viên và những nhà khoa học của Viện Vất Lý kỹ thuật ĐH Bách Khoa Hà Nội đã không ngừng cố gắng nghiên cứu để khắc phục lỗi trên. Và thành quả đã đạt được và vượt quá mức mong đợi khi các kỹ sư của viện đã nghiên cứu ra bộ phân 2 trong một trong chiếc máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozon).
Với ứng dụng công nghệ cao tần Plasma có khả năng khử luôn khí NxOy tạo ra trong phẩn ứng hóa học tạo ra khí Ozon trong máy khử độc. Duy nhất có máy khử độc loại BK M04 của viện mới có công năng này, hai trong một an toàn và tiện lợi, mang tính công đồng cao.
Minh chứng là đây các bạn xem qua kết quả phân tích của phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển công nghệ môi trường

Đối với các máy tạo ozone, trong quá trình tạo ozone thông thường người ta sợ nhất là máy sẽ tạo ra các sản phẩm phụ gốc NO2 (Nitrit) và NO3 (Nitrat) là các chất độc. Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống thì hàm lượng trong nước ăn uống cho phép của Nitrit là 3mg/l; Nitrat là 50mg/l. (Xem thêm QCVN 01:2009/BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành theo Thông tư số: 04/2009/TT- BYT 17/6/2009). Theo khuyến cáo của một số nhà khoa học thì đây chính là điều đáng lo ngại nhất, nhiều người ngần ngại sử dụng cũng vì lý do này.
Việc tạo ra các Nitrit và Nitrat được giải thích là do không khí đưa vào máy tạo ozone có độ ẩm cao, như vậy nếu đưa không khí khô vào thì sẽ không có các sản phẩm phụ này. Nhưng như chúng ta biết thì dù bằng cách nào cũng rất khó có thể có được không khí khô tuyệt đối. Vậy thì chúng ta phải chấp nhận dù sao thì không khí cũng có độ ẩm nhất định. Vấn đề là với độ ẩm như vậy nhưng làm sao hàm lượng Nitrit và Nitrat tạo ra không vượt ngưỡng cho phép.
Để giải quyết bài toán này, đội ngũ nghiên cứu của Viện vâtk lý kỹ thuật bỏ nhiều công sức để nghiên cứu, thử nghiệm, điều chỉnh thiết kế cùng với việc tham khảo các tài liệu kỹ thuật của nước ngoài.
Kết quả là trong nhiều lần thử nghiệm không tìn thấy Nitrat sau khi sục máy, còn Nitrit đo được là 20mg/l, thấp hơn rất nhiều tiêu chuẩn cho phép của nước ăn uống (tiêu chuẩn cho phép là 50mg/l) trong điều kiện môi trường thử nghiệm máy thông thường. (Xem thêm phiếu kết quả thử nghiệm).
Như vậy có thể khẳng định máy khử độc rau quả BK Ozone m04 sản xuất là bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
Khí Nitrat không vượt quá nồng độ cho phép không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng bởi trong máy đã có bộ phận khử bớt và hạn chế khí Nitrat thoát ra với nồng độ cho phép để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Đây được coi là điểm nổi bật và thành quả nghiên cứu của bên viện vật lý.

Xem thêm tin tức máy khử độc rau quả