ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐƯỜNG RUỘT CẤP BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Trong các vụ nuôi năm nay, số lượng diện tích ao tôm trên cả nước nhiễm bệnh hội chứng đường ruột cấp rất lớn. Bệnh có tốc độ nhiễm bệnh và lây lan, bùng phát nhanh ở tôm. Nguyên nhân của hội chứng đường ruột ở tôm do dòng virus Pronituls gây ra (Công ty Trường Sinh là đơn vị đầu tiên tìm ra nguyên nhân của bệnh). Sau quá trình nghiên cứu Công ty đã cho sản xuất và thử nghiệm thành côngsiêu tốc LENMETESONREcó nguồn gốc 100% thảo dược, đặc trị hữu hiệu bệnh đường ruột cấp. Sau đây xin giới thiệu với bà con dấu hiệu bệnh và phát đồ phòng và trị bệnh đường ruột cấp đã được áp dụng rộng rãi mang lại hiệu quả cao ở nhiều nơi:

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH ĐƯỜNG RUỘT:

-Tôm bỏ ăn, bơi lờ đờ, tấp bờ,đường ruột bị loãng và đứt quảng.Tôm rất sợ tiếng động và ánh sáng.

- Nếu bị nhẹ hơn thì tôm bị mũ cuối đuôi và có đốm trắng, xuất huyết đường ruột.

- Nếu khi tôm bị nhiễm bệnh mà nông dân tiếp tục cho ăn nhiều thì tôm sẽ chết ngày càng nhiều. Khi tôm bị nhiễm bệnh chỉ cần sau 2 – 3 ngày là tôm chết.

Phòng bệnh:

Thường xuyên dùng dòng thảo dượcLENMETESONREcho ăn định kỳ sẽ ngăn chặn được tôm bị bệnh hội chứng đường ruột cấp, chết sớm, vượt qua các bệnh nhiễm virus. Dùng định kỳ 5 ngày/1 lần (2 cữ ăn trong ngày), liều dùng: 25ml/1kg thức ăn, trộn đều để khoảng 30 phút cho tôm ăn.

Cách điều trị bệnh:

Khi phát hiện tôm bị bệnh dùngLENMETESONREvớiliều dùng 30 &ndash; 50ml/1kg thức ăn, cho ăn3 cữ/ngàyvàliên tục trong vòng3ngày. Kết hợp đánhLENMETESONRExuống ao với liều lượng 1- 2lít/1000m<sup>3</sup>nước, dùng thêmSDK2lít/1000m<sup>3</sup>nước vàTS 1111lít/1000m<sup>3</sup>nước khi điều trị. Khi tôm đã bị nhiễm bệnh hạn chế cho tôm ăn, chỉ cho ăn lượng thức ăn bằng 1/3 so với ngày thường.

Chỉ một thời gian ngắn, bệnh hội chứng đường ruột tôm ở đây đã được khống chế. Cuối năm chúng tôi có dịp ghe thăm nơi đây, một không khí vui vẻ hiện trên nét mặt của bà con. Gặp anh Vinh &ndash; Đại lý thuốc thủy sản Quốc Vinh (ĐT: 0914 138 237) anh vui vể chia sẻ: "Đại lý của tôi có đến trên 300 khách hàng, trong số đó có hơn phân nữa tôm bị dính bệnh hội chứng đường ruột cấp. Ban đầu ai cũng hoang mang vì biểu hiện của bệnh mới và lạ. Bệnh mới chưa biết nguyên nhân nên tôi đã gọi điện lên tổng đài (1900565681) Công ty Trường Sinh để được hỗ trợ. Trong thời gian ngắn kỹ sư, phát đồ điều trị, thuốc đã được Công ty gửi xuống. Nhờ thuốc của Trường Sinh mà năm nay bà con nơi đây trúng vụ tôm lớn, tết này mọi người ăn tết chắc vui lắm".Chí Dũng
 

Last edited: