Dọn dẹp vườn tạp thì sử dụng thuốc nào?? Hiệu quả ra sao ...

  • Thread starter trangtraidatthu
  • Ngày gửi
Tôi có một mảnh vườn để cỏ lâu năm. Bây giờ tôi cần dọn dẹp cỏ để trồng trọt chăn nuôi. nhưng tôi ko biết làm cách nào hiệu quả nhất.
Nếu sử dụng thuốc diệt cỏ thì dùng loại nào và có gây hại cho cây trồng sau này không ??
:eek:
 
V

vanptan

Guest
Kinh nghiệm cha ông để lại! Đốt là hiệu quả nhất!
 

Thien Thu

<HTML> <BODY> <p align ="left"><font face="Courier
Kinh ngiệm của tôi để diệt cỏ tạp sân vườn. tôi dùng GRAMOXONE phun theo liều hướng dẫn hôm sau là tất cả chỗ nào bị trúng thuốc bạc trắng ra rồi chết..
Nhưng chỉ 1 tuần sau, những cây cỏ nhỏ li ti. mọc lên dày đặc ( do hột cỏ nảy mầm) bạn chờ cho chúng mọc cao khi chưa ra bông, phun thêm một lần nữa..chết sạch, sau đó tập trung lại đốt hết
Dẫn dà về sau cỏ vẫn mọc lên...nếu ítt bạn nhổ bằng tay. cho đỡ tốn thuốc vì thuốc khá mắc tiền, nếu mọc nhiều thì phun nữa
Tôii không nhận thấy có tai hại gì. vì chỉ có chỗ nào trúng thuốc thì chỗ đó chết thôi, thậm chí trong 1 cây.1 bên trúng thuốc thì bạc ra chết. nửa bên còn lại không trúng thuốc vẫn xanh tốt
thuốc hơi mắc tiền
 

macay

Lữ khách
Cày hoặc xới sâu xuống một chút rồi để ải kho thật khô trong vòng vài tháng . Sau đó đập chỗ đất khô ải đó ra phơi tiếp vài tháng nữa cho khô hẳn thì sẽ sạch cỏ thôi. Còn dùng thuốc diệt cỏ là cách làm hại thế hệ sau thôi.
Đa số các hóa chất nông nghiệp có tác dụng rất lâu sau đó nên ít người đề phòng mà còn lợi dụng quá nhiều, đó là điều không tốt.
 

hoamuatim

Thành viên mới
Nếu vườn nhà bạn nhỏ thì có thể dùng cuốc dẫy cỏ kết hợp nhổ cỏ. Nếu rộng thì phải xịt thuốc diệt cỏ thôi. Về thuốc diệt cỏ, nên dùng loại lưu dẫn, không nên dùng loại tiếp xúc như gramoxone, vì loại này không triệt để. Thuốc lưu dẫn cũng có nhiều loại, chỉ cần sử dụng loại glyphosate của BVTV Miền Nam, giá khoảng 70000d/ lít, có thể xịt được cỡ 2500met vuông, rẻ hơn có loại glyphosan cua BVTV An Giang, cùng hoạt chất nhưng giá chỉ có 55000d/ lít. Đắt hơn có loại của Beyer, hơn 300k/ lit, nhưng hoạt chất cũng tương tự à. Xịt xong cỡ 4-5 ngày là cỏ vàng và chết hết, lúc này nếu muốn chắc ăn và đẹp vườn thì có thể đốt cỏ đã chết hoặc rẫy cỏ lần nữa là ok. Chú ý là không xịt cỏ lúc trời âm u sắp mưa.
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
Nếu cỏ trong vườn để lâu năm chưa làm bạn cần phát cho thấp xuống rồi tiến hành phun thuốc trừ cỏ. Nên sử dụng thuốc lưu dẫn có hoạt chất glyphosate. Còn loại gramoxone thường chỉ phun dưới tán cây để chăm sóc bón phân cho cây trồng. Nếu có nhiều cỏ lá tròn thì phối hợp thêm thuốc 2,4D. Do vườn cỏ lâu năm nên pha thuốc nhiều hơn hướng dẫn một chút và hòa tan thêm 1 ít muối ăn để phun. Mùa mưa nên phun vào lúc sáng sớm, sau phun 4 giờ là ok.
 
Last edited:

hoamuatim

Thành viên mới
Nếu cần pha thêm chút xà bông bạn a,vì nhiều loại cỏ có nhiều lông trên lá nên nước thuốc khó tiếp xúc vì vậy có thể pha thêm chút xà bông hoặc nước rửa chén để tăng khả năng bám dính
 

dangtrungkien

Nhanong.Com
Theo tôi, nếu vườn có diện tích nhỏ thì nên dùng cuốc cuốc lên, sau đó dùng bồ cào cào gôm lại, phơi khô rồi đốt là hiệu quả nhất, còn nếu vườn rộng thì nên sử dụng thuốc diệt cỏ - cách của Thiên Thu vậy.
 

NguyenPhatLoi

Nhanong.Com
dùng cuốc với điều kiện mảnh vườn phải được bao bọc bơi 1 lớp tường rào hay gì đó, đại khái là để giữ đất
cuốc đất xốp lên gặp mùa mưa thì nước trôi đi cuốn hết lớp đất bề mặt, đất trơ ra đó bác

cỏ cũng có nhiều loại, ở nhà em dùng thuốc xịt chết chậm chừng 1 tuần là nó quéo hết, nhưng cũng có một số loại cỏ k chết. lúc này phải dùng tay nhổ thôi (bởi số lượng nó cũng không nhiều). còn dùng thuốc gì thì em chủ trương không quảng cáo sản phẩm, bác cứ ra tiệm hỏi người ta thuốc nào diệt cỏ tốt nhất thì mua, thường có 2 loại: xịt chết liền và xịt từ từ mới chết. em khuyên bác nên mua loại xịt từ từ mới chết.

sau đó khoảng nữa tháng, khi cỏ non mới lún phún lên, bác lại xịt tiếp , cho nó chết hết, cốt yếu là để trừ luôn hạt cỏ.
nếu cẩn thận bác có thể làm thêm 1 lần như vậy nữa, thì sau đó cỏ lên rất ít. bác chỉ cần lấy tay nhổ là được

xịt thuốc thì nên cẩn thận với thú nuôi, như gà, chó chẳng hạn, nhiều khi cỏ cũng là món ăn giúp chúng cân bằng chất cho cơ thể.
 

chtoantr

Thành viên mới
Mình nghĩ làm cỏ thì có nhiều phương pháp có tích cực cũng như tiêu cực.
Dùng cuốc thì tốn nhiều công sức chỉ dùng cho diện tích nhỏ. tích cực là giữ được hữu cơ bề mặt và các vi sinh vật có lợi trong đất.
Dùng thuốc thì tác dụng nhanh mạnh dùng cho diện tích lớn tốt nhất là dùng thuốc lưu dẫn sau đó phun thêm tiền nảy mầm để diệt hạt cỏ phun nhìu lần thì tất nhiên không gì sống nổi. Nhưng khi sử dụng thì phải tuyệt đối cẩn thận vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng với con người và môi trường. Khi phun chú ý sử dụng đúng liều lượng và hướng dẫn, mặc bảo hộ. Thuốc hóa học làm hủy hoại môi trường tiêu diệt vi sinh vật có lợi trong đất, ảnh hưởng đến vật nuôi và cây trồng.
 

Quảng cáo

Top