Đơn xin... hôn - Vui và ý nghĩa

  • Thread starter ngoinhanhotrenthaonguyen
  • Ngày gửi
N

ngoinhanhotrenthaonguyen

Guest
#1
Nghe tiếng chồng khép cửa, Linh trở người. Cả đêm cô có ngủ được chút nào đâu, nằm quay mặt vào trong, ráng kìm tiếng khóc. Tối qua, hai vợ chồng gây nhau, trong lúc nóng giận, Linh buột miệng: “Hay là mình ly hôn đi, chứ sống với nhau thế này thì mệt mỏi quá!”.


Chồng không nói gì, im lặng một hồi rồi bật dậy: “Ừ, em muốn thế thì để anh viết đơn cho”. Linh giật thót mình, nhưng nói gì bây giờ, lỡ rồi. Thôi, Linh cứ nằm yên, chồng viết mà Linh không ký thì có sao đâu.

Kia kìa, trên bàn trang điểm của Linh có tờ giấy đã gần kín trang chữ, đặt sẵn cây bút ở bên. Linh bỗng thấy trống ngực đập thùm thụp. Không lẽ anh đã quyết định rồi sao? Chỉ là Linh nóng quá lỡ lời, đúng ý anh quá sao mà anh làm vậy? Linh run run cầm tờ giấy lên đọc.

Đơn xin hôn

Kính gửi: Tòa án tại gia
Tôi tên là: Chồng dễ thương.
Sinh năm: 19xx.
Cư ngụ tại: Ngôi nhà tràn ngập tình yêu.
Xin được hôn cô: Vợ đáng yêu.
Sinh năm: 19xx.
Cư ngụ tại: cũng ngôi nhà tràn ngập tình yêu ở trên.

Nội dung xin hôn: Do cuộc sống vợ chồng có điều không hòa hợp, dẫn đến cãi nhau khiến vợ chồng cả đêm không ngủ được, tôi viết đơn này xin được phép giải quyết nhu cầu rất chi bức bách là được hôn vợ tôi càng nhiều càng tốt, càng lâu càng tốt, trong chiều nay sau khi tôi đi làm về. Chỉ có việc hôn này mới giúp cho tình hình dễ thở hơn và tránh được chiến tranh lạnh. Kính mong tòa hỗ trợ giải quyết nhu cầu này cho tôi. Nếu không, tôi buộc phải đơn phương thực hiện, nhưng tôi tin chắc, cho dù bị phản kháng lúc đầu, tôi cũng được đối phương chấp thuận.

Về tài sản chung: Tài sản chung nhất của vợ chồng là tình yêu, tôi xin được giữ nguyên, không có nhu cầu chia chác. Để thực hiện việc hôn này, tôi xin tòa yêu cầu mỗi bên đóng góp tài sản riêng của mình là… cái miệng. Ai không thực hiện thì bên kia có quyền tự ý… tấn công.
Ngày… tháng… năm…
Chồng dễ thương
(đã ký)

Linh bật cười. Thì ra là… Vậy mà làm Linh hết hồn. Linh bỗng thấy sao mà chồng mình hài hước, đáng yêu đến thế. Linh vội lấy điện thoại nhắn tin cho anh: “Chút em đi chợ nấu toàn món chồng thích, trưa về ăn cơm nhé! Tòa đã đọc được đơn và sẽ đặc cách giải quyết sớm trong trưa nay luôn, hi hi”.
(St)​
:78::78::78:
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#3
- A lô, Xuân-Vũ tui nghe!
- Em đây anh!
- À, cám ơn tin nhắn. Anh vừa mới sửa-soạn về ăn trưa.
- Anh quên tin nhắn đó đi!
- Hả? Có chuyện gì vậy em?
- Toà-án Tại Gia vừa đổi ý. Ra lệnh cho em, đích-thân mang "đối-tượng" tới chỗ làm của anh.
- Chi vậy em?
- Anh chồng ngốc của tui! Xuống đây mau! Em đây, cho anh "giải-quyết" luôn! Khỏi chờ về nhà.
 

anhnhandn

Nhanong.Com
#4
Bài viết nhí hay và nhí nhảnh thiệt, làm mình nhớ đến câu: "Muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình thì thỉnh thoảng phải biết nhìn vợ bằng con mắt của ông hàng xóm"
 
T

tuanthailo

Guest
#7
Hihi

Giữ gìn hạnh phúc thật khó.
Nhưng khó làm được trọn đời mới sướng.
Chúc tất cả mọi người luôn HP
 

Bài viết có nội dung tương tự

Top