Dòng Gà Cuban, Chiến Kê Săn Đầu Cần

Dòng Gà Cuban


I. Nguồn Gốc Lịch Sử Dòng Gà CuBan.
Gà Cuban hay còn gọi là gà Cuba là một giống gà từ nước Cuba. Vào thế kỷ 19, Một số dòng gà đá tại Philippine và Malaysia được người Tây Ban Nha đem đến Havana, Cuba. Người Cuba đem chúng lai tạo với nhau và sau đó lai với các giống gà khác ở phương Tây với mục đích lấy thịt và trứng. Nhưng theo thời gian chúng được lai tạo có chọn lọc để có đuôi rộng và mỏ cong, đôi mắt hung dữ và can đảm nên rất được các dân chơi gà ở Cuba ưa dùng để thi đấu trong các cuộc chọi gà và được lấy tên là Cubalaya.


II. Đặc Điểm Dòng Gà CuBan.
Giống Gà Cuban rặc cực kì hung dữ và thông minh và có lối đá chạy quanh đối thủ trước khi xoay mình và ra đòn bất ngờ khiến đối thủ khó né tránh được . Gà Cuban thường tập trung đá vào vùng đầu của đối thủ nhằm gây choáng và sau đó tung thêm nhiều đòn kế tiếp để kết thúc đối thủ. Do đó, nên thường được giới chơi gà đá gọi gọi rằng “sát thủ săn đầu”. Ngoài ra , chúng còn có lối đá áp sát để kìm hãm không gian ra đòn của đối thủ rồi sau đó đá liên tiếp để hạ gục đối phương . Là dòng gà có lối đá linh hoạt không bị bó buộc vào một lối đá nhất định.
Ở Việt Nam, đa số các dân chơi gà đá, sẽ cho dòng gà Cuban nhập, lai tạo với các dòng gà khác như Kelso, gà Việt... nhằm lấy được những tính trạng trội, ưu việt, cho ra các dòng gà Cuban F1, F2, những dòng gà Cuban lai tạo này, những chiến binh này sẽ rất phù hợp cho việc đá đá cựa sắt.
Đặc điểm nhận biết, Gà Cuban có tích và mồng đỏ tươi, có đuôi rộng kéo dài và mỏ cong, đôi mắt dữ tợn kèm theo thân hình thẳng ,mạnh mẽ , cân nặng tầm 1.5-2kg. Gà Cuban rặc sẽ có màu sắc đa dạng như màu điều, khét, xám, bướm....

III. Cách Chọn Mua Gà Cuban Rặc.
Hiện nay trên thị trường việc mua những con gà Cuban rặc trông có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự không đơn giản bởi vì một số vấn đề như: nguồn gốc, giá thành, cách thức mua.v.v. Thông thường có 2 cách để mua 1 con gà Cuban rặc là:

- Nhập trực tiếp từ Mỹ:
+ Ưu điểm: giá thành ổn định, nguồn gốc đảm bảo, rõ ràng.v.v.
+ Nhược điểm: Cách thức nhập gà về nước khó khăn, khó tìm kiếm cơ sở uy tín để liên hệ, rào cản ngôn ngữ.v.v..

- Mua tại Việt Nam:
+ Ưu điểm: Cách thức mua dễ dàng, được tận mắt chọn lựa.v.v.
+ Nhược điểm: dễ bị mua lầm, mua phải F2-F3, dễ gặp phải các cơ sở không uy tín lừa gạt các anh em thiếu kinh nghiệm.
(Chia sẻ: Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trang trại uy tín nhập gà trực tiếp Tại Mỹ và giá thành cũng hợp lý. Trong số đó Trại Gà Minh Trí là một trong những trại gà Mỹ uy tín mà giá thành phải chăng. Trại có nhiều dòng gà Mỹ rặc và Mỹ lai tùy theo nhu cầu và tài chính của anh em. Để tham khảo anh em vào website: https://traigaminhtri.com/ ).


Chúc anh em lựa chọn và lai tạo được những dòng gà tốt nhất của riêng mình và thành công với đam mê của mình chọn.
 

Quảng cáo

Top