Dự án chip 5G của Apple thu hút sự quan tâm lớn

appleno1

Lữ khách
du-an-chip-5g-cua-apple-thu-hut-su-quan-tam-lon

Dự án chip 5G đang được đồn của Apple có nhiều nhà cung cấp quan tâm đến việc hỗ trợ lắp ráp chip cuối cùng, theo một báo cáo mới gần đây.​

Dự án chip 5G của Apple thu hút sự quan tâm của nhiều nhà cung cấp để hỗ trợ đóng gói cuối cùng

Giai đoạn đóng gói cuối cùng của chip 5G có thể được xử lý bởi các nhà cung cấp khác. Ấn phẩm chuỗi Digitimes của Đài Loan cho rằng ASE Technology và Amkor Technology đang "cạnh tranh" để đóng gói chip modem cho Apple. Đây là hai công ty đã có kinh nghiệm đóng gói chip modem của Qualcomm.

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip modem 5G độc quyền cho các thiết bị của Apple, bao gồm toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14, nhưng Apple từ lâu đã được đồn đại sẽ thiết kế chip 5G của riêng mình để thay thế nội bộ. Tuy nhiên, Mark Gurman của Bloomberg cho rằng có thể mất đến ba năm để Apple chuyển đổi hoàn toàn khỏi Qualcomm.​

du-an-chip-5g-cua-apple-thu-hut-su-quan-tam-lon-1

Thiết bị đầu tiên dự kiến sẽ được trang bị chip modem 5G của Apple là iPhone SE thế hệ thứ tư, có thể sẽ được phát hành vào khoảng năm 2024. Không rõ chip của Apple sẽ hoạt động như thế nào so với modem của Qualcomm, nhưng việc chuyển sang thiết kế nội bộ có thể sẽ làm giảm chi phí sản xuất của Apple theo thời gian.

Trong khi đó, tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ được trang bị modem Snapdragon X70 của Qualcomm, có những cải tiến hơn nữa về tốc độ di động và tiết kiệm năng lượng so với Snapdragon X65 ở tất cả các mẫu iPhone 14.

Nguồn: Cửa Hàng Sửa Chữa iPhone Apple No.1
 


Nguồn bài viết
Tự viết
Last edited:


Top