Em nghĩ mọi người nên đọc : HẸN GẶP NHAU TẠI BÊNH VIỆN UNG THƯ.

#1
Đọc xong mà cảm thấy đau lòng quá! TCFOOD chỉ mong mọi người Nông dân Việt Nam hãy vì lương tâm, đạo đức nghề nghiệp của mình mà nghĩ tới những gì về sau chúng ta phải chịu. Nhìn thấy những cảnh tượng đó trong bệnh viện mà đau buồn lắm !

Tôi xin kể một câu chuyện khi đi nuôi bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Trung ương, như sau: 4 người một giường, có người nôn mật xanh mật vàng, rụng trụi tóc vì truyền hóa chất điều trị ung thư, họ phải cầm chai hóa chất treo lên cái cây rồi ngồi dưới gốc cây đau đớn hãi hùng “nghe” hoá chất tuồn vào cơ thể teo tóp của mình. Nó còn là một phần hậu quả của việc quản lý thực phẩm thiếu nhân văn, được chăng hay chớ. Tại bệnh viện đó, tôi tâm sự với hai người bị ung thư đầu trọc, da xanh như lá rừng.

Một anh khoe, anh trồng chè, bao giờ cũng dành riêng một luống chè không phun thuốc trừ sâu để cho gia đình mình uống, số độc hại anh bán cho “chúng nó” xơi.

Một anh trồng rau ở Hà Nội bảo, rau của tớ không phun thuốc sâu thì sâu nó ăn hết, không kích thích nó lớn nhanh thì mình rã họng vì đói, thế là anh phun tất. Riêng rau để nhà anh ăn thì trồng riêng ra một luống rau sạch, ăn sống ngon ơ, sướng lắm.

Anh trồng chè dành riêng đồi chè sạch cho mình uống lại mua rau của anh bán rau bẩn về ăn; còn anh trồng rau dành riêng cho mình một luống rau sạch để ăn cho sướng mồm, thì lại nhâm nhi uống chè chứa thuốc trừ sâu của anh chè bẩn.

Tôi nghe mà đau lòng, giờ kể ra càng đau lòng, vì 2 anh ấy đều đã chết.

Càng đọc nhiều, càng đi nhiều nước trên thế giới, tôi càng sợ hãi khi nghĩ đến cái cảnh đồ ăn thức uống, thực phẩm nói chung của chúng ta bị thả lỏng. Mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy bán. Người ta vô tình giết lẫn nhau mà còn tự hào với những điều mình làm vì nghĩ mình thông minh biết cách kiếm tiền. Cả đến khi vướng vào những căn bệnh trầm kha do ngộ độc hóa chất sinh ra.... họ vẫn chưa hiểu điều gì đã làm mình thế này và mình đã đã làm gì cho người khác. Làm sao để gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh con người.

Tôi nghĩ nên cho những người đang tích cực góp phần tạo ra một thị trường ngập tràn thực phẩm bẩn xem những thước phim về những nạn nhân của họ. Họ sẽ được chứng kiến sức khỏe, thân thể của những nạn nhân đó đang từng ngày bị bào mòn, âm thầm chết dần về hóa chất những chất phụ gia được cho vào thực phẫm cho đến ngày bị bệnh tật khủng khiếp như ung thư hành hạ và lôi khỏi cõi đời. Và đây cũng là tiếng chuông cảnh báo họ sẽ phải trã giá vì họ vẫn phải ăn để sống, vẫn cần xã hội cung cấp cho nhiều thứ khác ....như câu chuyện anh bán rau và người bán chè ở trên.


Khi đọc xong các bài như thế này các bạn thấy hữu ích thì LIKE hoặc CHIA SẺ cho Mọi người giúp mình để những người dân Việt Nam không phải lo nghĩ gì khi ăn, không lo bị ung thư hay các bệnh hiểm nghèo, giảm tải cho các bệnh viện và hãy để bác sĩ không có việc để làm cho bớt tham nhũng, bớt phải chứng kiến những cảnh đau buồn. Rất chân thành cảm ơn các đã ủng hộ vì tương lai tốt đẹp của chúng ta !
facebook.com/Thucphamsach.Tcfood

Sưu tầm
 

honghainhi

Nông dân nhí
#3
Đọc xong mà cảm thấy đau lòng quá! TCFOOD chỉ mong mọi người Nông dân Việt Nam hãy vì lương tâm, đạo đức nghề nghiệp của mình mà nghĩ tới những gì về sau chúng ta phải chịu. Nhìn thấy những cảnh tượng đó trong bệnh viện mà đau buồn lắm !...

Nhìn qua mà cảm thấy đau lòng quá! Chỉ mong chủ thớt hãy vì lương tâm, đạo đức nghề nghiệp của mình mà đừng có "quăng bom" vào đây. Nhìn thấy những cảnh tượng này mà đau buồn lắm !

 
Last edited:
#4
Nơi này là cứ điểm săn mồi của :
Bán cây giống - vật nuôi giống - thức ăn công nghiệp - thuốc thú y - thiết kế nông trại - tưới tiêu - phân bón - vật tư .....

Vào đây là phải biết " mang bảo hiểm " tai nạn - hoặc sống theo địa bàn " cứ ba láp ba sàm - thank qua thank lại - up up " thì mới yên - ko thì chết ngay .

Nó săn mồi ko được cả lũ sẽ hè nhau thịt ngay - lại 1 người nữa sẽ ra đi - tránh ko đến bệnh viện ung thư thì bạn cũng vào bệnh viện chợ rẫy ngay thôi.

Chúc bạn ăn gạch - đá thật nhiều ! :lol:
 
Last edited: