gà rừng thuần chủng bắt từ rừng và cách thuần để sinh sản

  • Thread starter chanhung
  • Ngày gửi
thời gian gần đây tôi không rao bán gà rừng vừa bắt từ rừng về nữa với giá 450 cặp..khi tôi bán 1 số khách hàng nói chăm sóc cũng cực lắm nên tôi mới quyết định thuần nuôi thử để sinh sản luôn.đúng là rất khó,phải mất 4 tháng gà mái mới cho trứng đầu tiên.kết quả tôi bước đầu thành công...ra tết tôi sẽ cung cấp 1 lượng lớn gà đã qua gây thuần...xin chia sẽ với các bạn 1 vài khâu theo ý kiến và kinh nghiệm thực tế nuôi của mình.
-làm chuồng trại:dùng lưới b40 vây quanh hay tận dụng chuồng heo,đổ 1 lớp cát tạo không gian tự nhiên cho gà bới thức ăn..bên trên dùng lưới trồng lan dày 2 lớp cho gà nhảy khỏi lát đầu và bao kín chỉ chừa 1 mặt trống dùng lưới nhỏ mịn để quan sát.bên trong thắp 1 bóng điện tối bật lên vì gà về chiều chúng sẽ nhảy tung chuồng rất mạnh và trông điện cho nó ăn về đêm.như thế việc thuần sẽ rút ngắn thời gian.
-cho ăn:bỏ 1 gà tre hay gà gì cũng được để gà rừng mau dạn(lưu ý:dùng gà nhỏ hay vừa thôi...lớn sẽ ăn hết thức ăn gà rừng)....ngaòi các thức ăn như lúa,gạo,rau thì phải cho ăn thêm sâu qui,cào cào,dế để cung cấp khoáng chất chó gà(đây là yếu tố vô cùng cần thiết).nếu không bạn thuần có 3 tháng gà vẫn chết như thường vì thiếu "chất rừng".có thể trộn chung lúa-sâu-cám gạo-cám con có...sau khi gà ổn định thì tăng lượng cám thực phẩm lên-gà tất ăn thế là ok.
-sinh sản:khi nuôi thì gà mái rừng ghép với gà trống tơ(chưa biết gáy:gà tre hay gà ri đều được) và ngược lại.nuôi 1 thời gian khi gà rừng ăn cám được thì cho gà trống và mái rừng nhốt chung,tách gà tre hay gà ri ra ngoài-nếu không sẽ lai giống tạp...không gian nuôi phải an toàn,ít mèo...khi gà đẻ ma nó nhát thì nó sẽ ngưng đẻ(gà càng nhỏ thì thời gian thuần và sinh sản càng nhanh).
..nó chỉ đơn giản thế thôi nhưng nói chung là cũng khá cực ,phải chăm sóc kỹ...vì thế thuần được 1 con gà rừng là rất quý....
xin chia sẽ cùng anh em.
bạn nào ung hộ thì qua têt alo mình.
 
Last edited:
B

bonhuen0.1

Lữ khách
cho mình hỏi nếu sai thì bạn bỏ qua nha. Mình cũng có nhu cầu mua vài cặp nuôi, nhưng không biết gà của bạn có thuần chủng không ạ (rặc rừng 100%) ? nếu phải thì khi nào có ạ? nếu có thì thông báo hoặc nhắn tin qua số 01666660096 mình rất quan tâm. cám ơn bạn
 
M

minhhai

Lữ khách
cách thuần rất dễ, gà trống rừng tôi thuần 20 ngày là đạp mái, 25 ngày là gáy thôi.
 
vi ngay mai

vi ngay mai

Nhà nông nghiệp dư
gà này nuôi là để nghe gáy hay để nhìn ngắm vây các bác??
 
L

lionkingdk

Guest
Hiện tôi có 02 con gà trống mua về được hơn tháng nay rồi nhưng rất dát, hiện có một con nhảy tróc hết da đầu. không biết bác minhhai thuần kiểu gì mà dễ vậy.
 
D

ducnguyen1402

Lữ khách
cần mua

bác nào có dư gà rừng nhượng lại cho em 1 cặp nhé, thanks:cool:
 
Last edited:
M

minhhai

Lữ khách
Hiện tôi có 02 con gà trống mua về được hơn tháng nay rồi nhưng rất dát, hiện có một con nhảy tróc hết da đầu. không biết bác minhhai thuần kiểu gì mà dễ vậy.


chuồng làm bằng lưới B40, xung quanh và phía trên dùng lưới cước lỗ nhỏ che tránh thương vong cho gà.
 
S

starnew123

Lữ khách
hoho

nha em co con gà trống thiến đó,bác nào cần mua làm cảnh thì pm em:lol:
 
L

luavang

Banned
 
loantam

loantam

Có kinh nghiệm
bầy Gà rừng tốt quá ... gà này là của bạn luavang thuần hả ?
 
S

sangnguyen_bt

Guest
Mình có nhu cầu mua 1 cặp rặc.

Khi nào có gà bạn cho mình biết nha. Số dt 0913.909.939 mình tên SANG.
 
L

luavang

Banned
-gà thì lúc nào cũng có sẵn bạn à,được vài chục em.
-dan ga nha minh đo.co nhieu con tha ra ngoai an quanh nha nhưng mà nó phá gốc thanh long ruột đỏ dữ quá nên nhốt lại.
 

Quảng cáoTop