Thảo luận Gà tết năm nay sẽ thế nào

Mình nêu ra vấn đề ae cùng bàn luận thử. Vì thời gian qua giá gà thịt được giá cao lãi nhiều nên nhà nhà nuôi gà, người người nuôi gà (cái này là di truyền của nông dân ta) khiến gà giống khan hiếm, luôn trong tình trạng hết hàng nên mn phải mua giá cao. Vậy đến cuối năm mặc dù tết sức tiêu thụ tăng nhưng ai ai cũng bán gà thì có dội chợ không. Mua giống cao mà dội nữa thì tết ăn gà đuối. Ae ai rành thị trường phân tích hộ.
E thì e đang nuôi ít 200c ko dám nuôi nhiều. Chờ ae tính xem thế nào :)
 

Đỗ Minh Thiện

zalo 0987 220 320
Nông dân @
k biết các tỉnh khác ra sao chứ ở Tây Ninh thì k sợ " ế " !!!

Gà ta thả vườn ( gà chạ ) ở đây luôn luôn nằm ở mức giá ổn định - trừ lúc Cúm Gà thì potay ( hiện tại giá gà trống thương lái mua là gà trống 90 , mái 100-110 tùy loại , mái rớt hột 120 ) Và theo mình nghĩ tết năm nay cũng k khác tết năm rồi - và giá gà sẽ tăng lên 120 - 140k/kg là chuyện bình thường !!!
 

PhuocAn1985

Thành viên rất tích cực
A Đỗ Mình Thiện có thị trường trên Tây Ninh tốt ko, mình giao gà qua a tiêu thụ nhé, thị trường hiện nay tại HCM và miền tây hơi bị đọng hàng
 

Đỗ Minh Thiện

zalo 0987 220 320
Nông dân @
nghe có vẻ e đang bị a @PhuocAn1985 troll vậy ta !!!???

Em làm ăn nhỏ thì sao có thể quen biết lái lớn dc mà tiêu thụ số lượng lớn dc ?
Đồng thời cung cấp thêm thông tin cho nè : hnay sáng ngày 29-8-2015 e vác 2 con gà mái dầu đi bán , lái trả em 120k/1kg đó - (em có hỏi thì ngta nói gà mái đẹp 110 , xấu 100 , xấu nữa thì 90 , gà già nghĩ đẻ thì 50-60k/kg , mà quên hỏi giá gà trống rồi ), Lái này chỉ là lái nhà vườn ( mua nhỏ lẻ ) nên k biết có tiêu thụ nổi số lượng khổng lồ của a k thì e k biết !
 

PhuocAn1985

Thành viên rất tích cực
Gì mà troll bạn ơi, mình đang đọng hàng ở đây thật mà, giờ còn gần 4k gà chưa ra được, vụ gà mỹ phá giá làm mấy thằng lái chết dịch này nó ỏng eo làm giá, mình tức quá gây lộn với tụi nó nên giờ ế hàng, giờ bán lẻ nè, mệt quá, 1 ngày bán 50 70 con, ko biết bán tới chừng nào mới hết nữa
 

Đỗ Minh Thiện

zalo 0987 220 320
Nông dân @
vậy thì chia buồn cùng anh ! Anh nuôi qui mô ghê quá ! Em chỉ quen biết thương lái nhà vườn thôi , nên k thể giúp gì được cho a , giá gà ở chỗ em rất tốt đối với gà chạ , còn các giống khác thì em potay ! mà a nuôi gà gì vậy , giá hiện tại ở dưới bao nhiu 1kg ?
 

PhuocAn1985

Thành viên rất tích cực
gà ta thả vườn ấy, trc giá 80+, giờ giảm do cái vụ gà mỹ nè, đang chán ^^, giờ giá đây 70 hay 65 thôi, nhưng giá chợ vẫn cao, sáng nay ra chợ hỏi thử, mua lẻ 1 con để cúng, giá đến 110+ mới đau
 

Đỗ Minh Thiện

zalo 0987 220 320
Nông dân @
Vậy chắc a bị bắt chẹt giá rồi !!!! chứ Lái ở đây e thấy 1 bữa mua 2-300c mà vẫn giá cao lắm , nói chung ở đây thì gà ta thả vườn thì có nhìu loại , nhưng giá gà chạ thì ở đây vẫn luôn cao nhất !!!
 
Last edited:

tranquanhb

Thành viên mới
chả cần hỏi cũng biết giá ga năm nay như thế nào rồi, từ đầu tháng 2 âm lịch đến giờ nhà nhà nuôi gà, con giống không đủ để cung cấp hậu quả là gà đang rơt giá không phanh(từ 90- dưới 80 trong nua thang ) , thợ gà được đà ép giá không bán cũng khổ via giá sẽ còn giảm nữa mà bán cung khổ. Đợt này người người thi nhau vao gà tết thì liệu giá gà tết năm nay co giống năm 2013 không, gà vừa rẻ vừa không ai mua, mà có mua thì chỉ bắt gà trống. nên nuôi cũng nản lắm
 

Đỗ Minh Thiện

zalo 0987 220 320
Nông dân @
Tùy mỗi nơi bác @tranquanhb ạ !
Em k có biết các lái xuyên tỉnh thành ra sao , chứ ở em thì ai nuôi gà chạ bán cho lái nhà vườn thì k có chuyện rớt giá thê thảm đâu !
 

tranquanhb

Thành viên mới
đấy là bàn vậy thôi chứ biết đâu được với trời, biết được chắc chả ai phải vất vả
Tùy mỗi nơi bác @tranquanhb ạ !
Em k có biết các lái xuyên tỉnh thành ra sao , chứ ở em thì ai nuôi gà chạ bán cho lái nhà vườn thì k có chuyện rớt giá thê thảm đâu !
các bạn trong nam minh không biết thế nào chứ ngoài bắc chúng mình gà chủ yếu chuyển về hà nội. ma nuôi số lượng 1k thì tiêu thụ nhà vườn bao giờ cho hết,
 

nguyenbuuquoc

Lữ khách
hien tai hom nay...con ga dang la con no cua nong dan.gia ga binh dinh.46_47k.keu lai ma kg ai mua het.neu o dau ban duoc gia 60_65 la cu tiep tuc nuoi.vi gia ga 60k van hon di lam theu.co gang anh em nha.ga tet nam nay cung tuy vung.nhung chac la kg vuot qua 70k.2 nam roi.
 

PhuocAn1985

Thành viên rất tích cực
Theo mình thì giá gà năm nay ko lên cao quá dc đâu vì người người nuôi, nếu như hiện giờ, giá gà giống sắp tăng cao, thì tgian 4 tháng sau là tết, gà xuất sẽ có sl lớn, thì giá sẽ tụt, các nông dân thấy lái chê ỏng eo, hay trễ 1 vài ngày chút là sẽ sốt ruột hè nhau giảm giá, sẽ tạo ra cơm sốt giảm giá và tự đưa mình vào chỗ lỗ lã.
 

tranquanhb

Thành viên mới
gia 70k chung minh dang lo chong vo chu chua noi la 60k, khong biet ga cac ban nuoi may thang chu bon minh it cung phai 4 thang ruoi tro len voi ban duoc
 

truongnam

Thành viên mới
thuyền lớn sóng lớn.nuôi ít thì k có ăn.ma nuôi nhiều thì fai lo toan đủ thứ dich benh-gia ca-đầu ra... khổ nhất vẫn la nguoi nông dân.biết vậy nhưng mình vẫn muốn lam nông dân, hình như nó ăn vào trong máu mình rồi.cố lên mọi người ơi.
 

Nông dân 1ss

Lữ khách
em ở ninh bình thấy giá gà pha chọi (gà nòi) thì trống 12,mái 10 hoặc 90.000/kg. e vừa mới tập tành nuôi 100c ,thì dính vào gà tạp nham gì ý,chẳng biết có bán đc k ý .
 

tigonyeuthuong

thuongyeutigon >"<
Nông dân @
Mấy năm rồi đó, cứ tới những tháng này thì sẽ có 1,2 bài viết với nội dung đại loại là "Dự đoán giá gà cuối năm".
Mà các bạn để ý thử nhé, đa số là những thành viên mới thôi.
"Những người muôn năm cũ
Hồn ở đâu bây giờ..." ?! :D
Các bạn trả lời được câu hỏi này của Tigon, thì sẽ không viết những bài thảo luận với nội dung này nữa. Thật đấy, không đùa đâu! :p
 

Quảng cáo

Top