Gần 70 tấn thuốc trừ rầy “đổ bộ” về Nam Định

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Cty TNHH ADC bàn giao đủ hơn 6,4 tấn thuốc trừ rầy Penalty 40 WB cho trạm BVTV Nam Trực (Nam Định)




Sau Thái Bình, tỉnh Nam Định vừa được Bộ NN-PTNT đồng ý hỗ trợ (không thu tiền) toàn bộ thuốc trừ rầy để phun trừ 100% diện tích lúa ĐX.


Sau khi Nam Định công bố xuất hiện dịch lùn sọc đen (LSĐ) hại lúa ĐX vào giữa tháng 4/2010, Bộ NN-PTNT đã có công văn chỉ đạo hai đơn vị gồm Cty cổ phần BVTV 1 Trung ương (PSC.1) và Cty TNHH ADC (Cần Thơ) đảm nhiệm việc cung ứng thuốc trừ rầy để tỉnh Nam Định kịp thời phun trừ rầy.


Cụ thể, PSC.1 đảm nhiệm cung ứng hơn 40 nghìn lít thuốc trừ rầy phun trừ cho 100% diện tích lúa thuộc 4 huyện gồm Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Giao Thủy và Hải Hậu, Cty TNHH ADC chịu trách nhiệm cung ứng hơn 30 tấn thuốc trừ rầy hiệu Penalty 40 WP cho các huyện: Nam Trực, Trực Ninh, Mỹ Lộc, Vụ Bản, Ý Yên và TP Nam Định.







Tháng 3/2010, Bộ NN-PTNT cũng đã đồng ý giao cho Cty PSC.1 xuất cấp hỗ trợ tỉnh Thái Bình hơn 14 tấn thuốc trừ rầy sau khi tỉnh này công bố dịch LSĐ. Nhiều ý kiến e ngại, việc đổ 1 lượng thuốc trừ sâu khổng lồ để chống dịch LSĐ sẽ khiến môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.






Cuối tuần qua, toàn bộ số thuốc này đã được 2 đơn vị cung ứng chuyển về tất cả các địa phương của tỉnh Nam Định. Tại huyện Nam Trực, hơn 6,4 tấn thuốc Penalty 40 WB đã được Cty TNHH ADC bàn giao đầy đủ cho Trạm BVTV huyện Nam Trực trong sáng 24/4, sau đó được phân bổ ngay trong ngày tới 20 xã trong huyện.


Theo cán bộ HTX Nam Thắng (huyện Nam Trực), mặc dù đã phát động nông dân phun rầy 2 lần từ đầu vụ đến nay nhưng hiện tại mật độ rầy vẫn cao. Vì vậy sau khi tỉnh Nam Định công bố dịch LSĐ, Nam Thắng cũng như nhiều xã đã phát động nông dân tự giác mua thuốc phun rầy đợt 3 trước khi lúa trỗ đòng. Số thuốc do TƯ hỗ trợ lần này sẽ giúp san sẻ bớt gánh nặng tiền mua thuốc rất nhiều cho nông dân.














Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: