Bán Giống bơ 034 đầu dòng của Dậu Loan

viencaytrong

Lữ khách
#1
Viện Eakmat ngày nay đang bán giống bơ 034 đúng giống Dậu Loan Lâm Đồng. Nên bà con yên tâm về chất lượng giống và viện Eakmat cung cấp. Để tránh mua phải những giống kém chất lượng bà con hãy liên tưởng với số điện thoại 0914599143 để mua đúng giống.

Bên cạnh những giống bơ ngon nức tiếng trên thị trường giờ như bơ Hass, bơ Reed hay bơ Booththì còn phải kể đến giống bơ 034 là giống bơ sáp chín muộn được các kỹ sư và người dân cày đánh giá là giống bơ mang lại hiệu quả kinh tế cao và thích ứng với điều kiện khí hậu ở nước ta.Giống bơ 034 trái dài lạ mắt và lượng dinh dưỡng của quả bơ khá cao


Vậy thì giống bơ này có cỗi nguồn từ đâu, đặc điểm sinh trưởng ra sao thì bài viết này của Viện cây trồng sẽ cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích nhất nhằm phục vụ nhu cầu tuyển lựa giống cây trồng của bà con.

cội nguồn bơ 034

Giống bơ 034 từ anh Nguyễn Văn Dậu lần trước nhất xuất hiện trong một cuộc thi bơ ngon năng suất cao chất lượng tốt do tỉnh Lâm Đồng tổ chức, cây bơ mẹ có nguồn gốc từ trước năm 1991 tại khu vườn mà chủ trước đã bán lại cho anh Dậu, gốc bơ mẹ đã có sẵn tại đây. Từ đó cho đến bây chừ, hàng năm cây bơ này vẫn cho ra năng suất ổn định với sản lượng khoảng 200 quả/năm.

Nhận thấy giống bơ này là giống trái mùa, chất lượng và năng suất ổn định lại hợp với diện trồng xen canh với cây cà phê nên anh Dậu đã nhân giống để trồng trên diện tích rộng hơn. Thế hệ F1 sau khi nhân giống cho ra đời những quả bơ có chất lượng na ná như cây bơ mẹ nên anh Dậu đã tiến hành nhân giống rộng rãi và cung cấp giống ra thị trường. hiện thời, cây bơ 034 đã xuất hiện ở khu vực Tây Nguyên, viện cây trồng chúng tôi đã nhân giống để đáp ứng nhu cầu của bà con.

Đặc điểm sinh trường của giống bơ trái mùa 034

màu vàng, hạt lép hoặc không có hạt.

Nếu hoa của giống bơ Hass thuộc nhóm A thì hoa của giống bơ 034 lại thuộc nhóm B.

Giống bơ này ra hoa kết trái quanh năm và thời điểm thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 12 dương lịch hàng năm.

Quả bơ có hình dạng thuôn dài với chiều dài khoảng từ 27 – 35cm.

Cân nặng của quả từ 300g – 800g, bơ có độ dẻo và mùi thơm đặc trưng, độ béo cao và được đánh giá là giống bơ thơm dẻo vào loại 1 so với các giống bơ trái mùa khác.

Thịt quả chiếm tỉ lệ hương thơm khá cao (75 – 82%), vị ngọt béo ngậy khó lẫn với các loại bơ còn lại.

Khả năng kháng sâu bệnh cao của Bơ 034

thích ứng tốt với hệ sinh thái của nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước. Đây là giống bơ thích khí hậu lạnh tuy nhiên với điều kiện khí hậu ở vùng Tây Nguyên thì giống bơ vẫn phát triển mạnh khỏe mang lại chất lượng cao và năng suất ổn định nên có thể nói đây là một giống bơ phứa hạp để bà con trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.


Viện Eakmat đang cung cấp giống bơ 034 chuẩn giống Dậu Loan


Đồng thời giống bơ này rất thuận lợi trong việc trồng xen canh với giống cây cà phê tiện cho việc chăm nom và thu hoạch. thời điểm giống bơ 034 cho quả thì trên thị trường cây trồng ăn quả lại khan hiếm bơ nên khi bán bà con sẽ được giá thành cao và giống bơ cho thu nhập nhiều lần nên đây là giống bơ thần tài đối với bà con dân cày ta.

hiện Viện Eakmat đang bán giống bơ 034, thuần giống nên mọi người yên tâm về giống. Bà con sẽ được tương trợ kỹ thuật chăm sóc cây cũng như cách để bón phân cho cây đạt năng suất cao nhất.

liên can ngay: 0914.599.143

Nguồn: https://viencaytrong.com/ban-giong-bo-034-bo-sap-trai-vu-nang-suat-kinh-te-tot/