Giống bơ nghịch mùa Chính thức được khuyến khích

#1
Sau 3 năm tiếp cận trên hầu khắp các vùng trồng bơ của Đắk Lắk và một phần Đắk Nông, kỹ sư Huỳnh Ngọc Tư đã ghi nhận được 46 cây bơ nghịch mùa. Kết quả báo cáo qua Hội đồng khoa học tỉnh Đắk Lắk đã chính thức công nhận 05 cây đầu dòng bơ với các ký hiệu từ CĐD-BO- 41.01 đến CĐD-BO- 41.05. Đặc điểm nổi bật ở các cây đầu dòng bơ được công nhận :

- Các cây đầu dòng được nghiên cứu trên nhiều vùng trồng bơ qua nhiều năm và đã thông qua Hội đồng khoa học theo quyết định số 814/QĐ-SNNNTngày 29/12/2009 và Thông báo Kết quả Bình tuyển, Công nhận 05 cây đầu dòng bơ theo thông báo số 29/SNNPTNT-TB ngày 27/04/2010.<!--?xml:namespace prefix = o /--><o:p></o:p>Thu hoạch cùng cà phê<o:p></o:p>

Là nhóm bơ sáp, hình dạng quả bầu hay bầu thuôn (không có dạng quả tròn), trọng lượng theo tiêu chuẩn 400 – 450g/quả, màu thịt quả từ vàng đến vàng đậm, chất lượng quả các cây đầu dòng được xem xét với rất nhiều tiêu chí thông qua phòng phân tích, qua Hội đồng khoa học và được tuyển theo hướng đảm bảo tốt cho thị trường trong nước và phù hợp cho hướng xuất khẩu.<o:p></o:p>
- Thời điểm thu hoạch gồm: 1 cây đầu dòng thu sớm (tháng 1 đến tháng 4), 3 cây đầu dòng thu hoạch muộn (tháng 8 đến tháng 9) và 1 cây đầu dòng thu hoạch rải vụ (tháng 10 - 11 và tháng 2 - 4) có giá bán quả rất cao (gấp 3 – 7 lần) so với nhiều giống bơ chính vụ.<o:p></o:p>
<o:p></o:p>
* Địa chỉ cung cấp cây bơ giống và cây ăn quả<o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Hiện tại các giống bơ này chỉ có duy nhất tại Công ty TNHH Một thành viên Dak Farm, với nhiều năm kinh nghiệm về cây ăn quả cũng như cây bơ, sẵn sàng tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bơ và nhiều cây ăn quả khác cho nhà vườn. Có mối quan hệ với nhiều nơi thu mua, tư vấn, hỗ trợ và liên kết đầu ra cho nhà vườn.<o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Địa chỉ liên hệ: Công ty TNHH Một Thành Viên Dak Farm - Số 142, Km 12,5- QL 27, Cư Kuin, Đắk Lắk (Cạnh bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin tuyến đường Buôn Ma Thuột đi Đà Lạt)
ĐT: 05003.656.848 - 090 6465 990 <o:p></o:p>
Email:
trangnongdaklak@yahoo.com

Một trong những giống bơ muộn có năng suất khá cao
Một trong những giống bơ rải vụ ở Đắk Lắk

<o:p></o:p>​

[youtube]14r7tIeSh5o[/youtube]


---------------
Đây là đoạn video clip chuyên mục Khoa học Công nghệ Nông nghiệp với sự tham gia của nhà khoa học, nhà quản lý và nhà vườn. ngoài giống bơ nghịch mùa, hiện nay chúng tôi đang có những động thái trong việc nghiên cứu xử lý cây bơ chính vụ ra quả nghịch mùa, nội dung này đang trong giai đoạn triển khai.
---------------
Alô !
Trình độ vi tính hơi kém nên chất lượng hình không tốt, mong bà con thông cảm nhé
 

Last edited:
#2
Hoạt động Của Công Ty TNHH Một Thành Viên Dak Farm

<TABLE class=MsoTableGrid style="MARGIN: auto 6.75pt; BORDER-COLLAPSE: collapse; mso-table-layout-alt: fixed; mso-yfti-tbllook: 480; mso-table-lspace: 9.0pt; mso-table-rspace: 9.0pt; mso-table-anchor-vertical: page; mso-table-anchor-horizontal: margin; mso-table-left: center; mso-table-top: 29.75pt; mso-padding-alt: 0cm 5.4pt 0cm 5.4pt" cellSpacing=0 cellPadding=0 align=left border=0><TBODY><TR style="HEIGHT: 72pt; mso-yfti-irow: 0; mso-yfti-firstrow: yes; mso-yfti-lastrow: yes"><TD style="BORDER-RIGHT: #e2e2e2; PADDING-RIGHT: 5.4pt; BORDER-TOP: #e2e2e2; PADDING-LEFT: 5.4pt; PADDING-BOTTOM: 0cm; BORDER-LEFT: #e2e2e2; WIDTH: 133.2pt; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: windowtext 1pt solid; HEIGHT: 72pt; BACKGROUND-COLOR: transparent; mso-border-bottom-alt: solid windowtext .5pt" width=178></TD><TD style="BORDER-RIGHT: #e2e2e2; PADDING-RIGHT: 5.4pt; BORDER-TOP: #e2e2e2; PADDING-LEFT: 5.4pt; PADDING-BOTTOM: 0cm; BORDER-LEFT: #e2e2e2; WIDTH: 382.2pt; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: windowtext 1pt solid; HEIGHT: 72pt; BACKGROUND-COLOR: transparent; mso-border-bottom-alt: solid windowtext .5pt" vAlign=top width=510>ffice:eek:ffice" /><?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DAK FARM<o:p></o:p></B></DIV>
Trụ sở: Số 142- Km 12,5 - QL 27- huyện Cư Kuin - tỉnh ĐắkLắk
Tel/fax: 05003.656.848 Mobil: 0988.818.824
- Cơ sở 2: Số 65, thôn 13, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh ĐắkLắk
-Cơ sở 3: Số 24, thôn 18, xã Hòa Khánh, Tp.Buôn Ma Thuột, ĐắkLắk</TD></TR></TBODY></TABLE>
<o:p></o:p>
Công ty TNHH Một Thành viên DAK FARM được hình thành trên nền tảng hoạt động cung ứng giống và tư vấn kỹ thuật nhiều năm của Vườn ươm Cây giống tốt Thanh Hiền và hoạt động theo giấy phép số 6001 046 047 do Sở KH&ĐT tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 14/05/2010.
<o:p></o:p>
1. Các hoạt động chính<o:p></o:p>
1.1. Cung cấp cây giống<o:p></o:p>
Ø Sản xuất và cung ứng các loại giống Cây ăn quả:
Gồm Bơ, Sầu riêng, Mít, Xoài, Mận, Chôm chôm, Hồng xiêm, Cam, Quít, Ổi, Vú sữa, Măng cụt ... Đây là nhóm cây được Công ty hoạt động lâu năm, với những nguồn giống tốt, vượt trội và giá bán phù hợp. Đội ngũ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, triển khai kiểm soát, giám định chất lượng và tư vấn kỹ thuật.
Công ty đã triển khai đề tài nghiên cứu qua nhiều năm và được công nhận 05 cây Bơ đầu dòng thông qua hội đồng khoa học (Quyết định số 814/QĐ-SNNNT ngày 29/12/2009 và thông báo số 29/SNNPTNT-TB ngày 27/04/2010).
<o:p></o:p>
Ø Sản xuất các cây Công nghiệp chủ lực<o:p></o:p>
Gồm giống Cà phê, Ca cao, Điều, Cao su, Hồ tiêu, Macca, Măng tre... Sử dụng những nguồn giống tốt đang được khuyến khích phát triển cho từng vùng sinh thái cụ thể. Hiện Công ty đã và đang cung cấp cho nhà vườn và liên kết bán sỉ cho nhiều trại cây giống tại Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đắk Nông.
<o:p></o:p>
Ø Nhóm cây Lâm nghiệp thông dụng và sản xuất theo đơn đặt hàng<o:p></o:p>
Bao gồm Bạch đàn, Muồng, Keo, Trắc, Gió bầu ... là nhóm cây có số lượng biến động hàng năm khá lớn nên được tập trung sản xuất theo đơn đặt hàng.
<o:p></o:p>
1.2. Tư vấn kỹ thuật<o:p></o:p>
Đây là nội dung hỗ trợ khác biệt so với nhiều đơn vị cung cấp cây giống khác. Công ty hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc ở thời điểm mua cây và sau khi mua. Hiện đã liên kết hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp và gián tiếp cho hơn 55 ha diện tích trồng cây ăn trái và cây công nghiệp các loại, dự kiến diện tích này sẽ tăng nhiều trong thời gian tới.
<o:p></o:p>
1.3. Một số hoạt động dự kiến từ sau năm 2011<o:p></o:p>
Ø Mở thêm 2 cơ sở sản xuất và cung cấp cây giống: Tại Đắk Lắk và tại Đắk Nông<o:p></o:p>
Ø Sản xuất và cung ứng men giống và phân vi sinh hữu cơ<o:p></o:p>
Công ty đang xem xét nhiều dòng vi sinh vật, công nghệ, giá thành, chất lượng sản phẩm và sẳn sàng phối hợp với các đơn vị uy tín, có chất lượng sản phẩm vượt hơn để hỗ trợ cho những diện tích mà công ty đã và đang hỗ trợ kỹ thuật.
<o:p></o:p>
Ø Hoạt động đầu ra<o:p></o:p>
Hoạt đông theo hình thức liên kết với các đầu mối tiêu thụ, tạo tiền đề để cụm sản xuất, tổ hợp của nhà vườn chủ động cung cấp trực tiếp, hiện đã hỗ trợ nhiều nhà vườn trong Câu lạc bộ cây Vải Tây Nguyên, ký kết cung cấp Vải thiều theo đúng quy cách cho Co.op Mart từ tháng 05/2010<o:p></o:p>
Công ty TNHH Một Thành viên DAK FARM rất hân hạnh được cộng tác với quý đơn vị cùng nhà vườn trong và ngoài Tỉnh.<o:p></o:p>
---------------
Giống bơ muộnGiống sầu riêng Mongthong
đang mang hoaGiống cây MaccaCa cao ghépMăng tre Điền Trúc
 
Last edited:
#3
Cần tìm hiểu thêm thông tin

Nhà vườn có thể tìm hiểu nhiều thông tin thêm về kỹ thuật trồng chăm sóc, đặc điểm của từng dòng bơ nghịch vụ (sinh trưởng, dạng quả, năng suất và chất lượng quả) và thông tin về một số cây trồng khác qua đường line:

http://www.caygiongdakfarm.vn
 
Top