Giống gà mới toanh...cảnh giác.!

hoangtucantho

Nông dân ¾
Nông dân @
#1
“Gà lông nhung” nhuộm phẩm màu
TT - Nhiều bạn đọc phản ảnh ba ngày qua, một số chợ đầu mối ở Cà Mau (thuộc các phường 2, 4, 7...) xuất hiện một số người lạ mặt chở hơn 10.000 gà con màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.
Họ rao bán là “gà lông nhung” với giá 15.000 đồng/con (trong khi gà con bình thường chỉ 4.000-6.000 đồng/con).
[TABLE="class: tLegend, align: center"]
<tbody>[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Hai con gà bị nhuộm phẩm màu đang nuôi tại nhà anh Khanh ở P.5, TP Cà Mau - Ảnh: Đông Triều
[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
Anh Khanh, một người dân ở P.5 (TP Cà Mau), cho biết những người bán quảng cáo đây là giống gà mới, thịt ngon, nuôi mau lớn, ít bệnh, có thể nặng đến 7kg. Thấy nhiều người mua, anh Khanh cũng mua thử một cặp “gà lông nhung” về nuôi.
“Tôi bỏ cặp gà trong cái bọc trắng rồi đổ ít nước vào. Khi về tới nhà thì cái bọc đựng gà dính màu, nước trong bọc có màu vàng cam. Nghi ngờ nên tôi lấy cây cọ thấm tí nước quét lên lông hai con gà, sau đó thấm vô ly nước thì nước trong ly chuyển sang màu cam, lông gà bị lợt màu. Sau bốn ngày nuôi, gà mọc lông con màu trắng” - anh Khanh kể.
Chiều 19-6, kỹ sư Nguyễn Trần Thức, giám đốc Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư Cà Mau, cho biết có rất nhiều giống gà nhưng ông chưa hề nghe tên “gà lông nhung”. “Nếu có nhu cầu về con giống, bà con nên tìm đến trung tâm để được tư vấn loại gà chất lượng tốt, nuôi mau lớn... Đừng mua những giống gà trôi nổi, không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa tiền”.
http://tuoitre.vn/Ban-doc/497795/“Ga-long-nhung”-nhuom-pham-mau.html
 

hungmai

Thành viên mới
#3
Bà con nên mua giống tại các trại giống huy tín không nên mua ở chợ trôi nổi rất nguy hiểm dịch bệnh mang về nhà kẻo tiệu đàn ơ nhà luôn chỉ vì lạ mắt
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#4
Đâu riêng gì gà..mấy năm trước ở SaiGon 1 số điểm bán chó trên lề đường..những con chó con rất lạ mắt với bộ lông sặc sỡ, mỗi con 1 màu
Mang về nuôi tắm vài lần..là hết màu
 

HackerPro

Nhanong.Com
#5
1 dạng như kiều gà dai đây mà, toàn là mấy giống A A hoặc ISA ko :lol:
 

Bài viết có nội dung tương tự

Top