giúp cháu tên cây này là gì?

leequoc79

Lữ khách
#1
bác BinhMinh cho cháu hỏi cây này phải cây nguyệt quế ko bác?::p
 

Last edited:
B

binh minh

Guest
#5
Cây trên gọi cho thật đúng là Nguyệt Quới như anh Trần Vi đã viết để phân biệt với cây Nguyệt Quế của Hy Lạp như hình dưới đây:

Nguyệt quế thực thụ hay nguyệt quế Hy Lạp (danh pháp khoa học: Laurus nobilis, họ Lauraceae), là một loài cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn với lá thường xanh có mùi thơm, cao tới 10–18 m, có nguồn gốc tại khu vực ven Địa Trung Hải.
Lá nguyệt quế dài khoảng 6–12 cm và rộng khoảng 2–4 cm, với mép lá nhăn và có khía răng cưa đều đặn rất đặc trưng. Nó là một loài cây có hoa đơn tính nhung hoa đực và hoa cái mọc trên các cây khác nhau; các hoa có màu vàng-lục nhạt, đường kính khoảng 1 cm, mọc thành các cặp cạnh kẽ lá. Quả là loại quả mọng nhỏ màu đen dài khoảng 1 cm, bên trong chứa một hạt.
Nguyệt quế là nguồn cung cấp một loại gia vị trong ẩm thực là lá nguyệt quế, được dùng để tạo hương vị trong nấu ăn. Nó cũng là nguồn để làm vòng nguyệt quế của người Hy Lạp cổ đại, và vì vậy có thành ngữ "ngủ trên vòng nguyệt quế của mình". Vòng nguyệt quế đã được dùng làm phần thưởng cho người chiến thắng tại các cuộc thi đấu PythiaOlympic của người Hy Lạp cổ đại.
 
Last edited by a moderator:

dangtrungkien

Nhanong.Com
#6
Đúng đó là cây Nguyệt Quới, ở vùng mình sống có một số người vì hương thơm của hoa nên người ta hay gọi là cây Quế hương.
 

NguyenPhatLoi

Nhanong.Com
#7
xin hỏi các bác có kinh nghiệm chơi bon sai
trước giờ em chưa dính vô mảng này , bây giờ cũng muốn tham gia, tuy nhiên vấn đề đầu tiên là tìm cây nguyên liệu. theo các bác, thì loại cây nào sẽ thích hợp cho người mới chơi hơn ?
 

B

binh minh

Guest
#8
Cần thăng là cây vốn đã có sẵn nhiều đường nét. dễ tìm , dể chăm sóc lại rẻ nữa
---------------

 
Last edited by a moderator:

leequoc79

Lữ khách
#9
bác BinhMinh xem cây linh sam này ổn ko bác,cháu tính mua cây này mà ko biết có tương lai thành cây bonsai đẹp ko nữa,nhờ bác tư vấn dùm cháu
---------------
trong 3 cây,cây nào ổn nhất vậy bác?
 
Last edited:
B

binh minh

Guest
#10
Linh Sam thuộc về họ thông

cái cây này của bạn..đối với lão lạ quá có gai giống như me keo.. chả đẹp gì..gốc quá nhỏ dáng thế thì mai mốt có thể thành Tam Đa. với 1 cành lả mềm mại
mua để có thêm kinh ngiệm về chăm sóc thì được. còn hy vọng nó sẽ thành 1 cây cảnh đẹp thì không có mấy hy vọng đâu

bạn xem hình dưới đây Linh Sam cũng có 1 cành lả. và do gốc nhỏ nên người ta phải chêm thêm gỗ lũa vào gốc ( hoặc thêm đá cảnh cũng được) để nhìn cho bắt mắt hơn
 
Last edited by a moderator:

leequoc79

Lữ khách
#11
cảm ơn bác nhiều,cháu ko để ý,sao nó lại có gai nhỉ ><???
---------------
bác lựa dùm cháu 1 cây trong mấy cây chiếu thủy,cần thăng này nhe,mỗi cây 150 nghìn,cháu mới để dành được ,định mua 1 cây mà phân vân ko biết mua cây nào mà nuôi lâu, tương lai là 1 cây tạm được,hiiii
 
Last edited: