giúp mình về con sóc đất

  • Thread starter Mục-Tử
  • Ngày gửi
Sóc là động vật ăn hoa quả, hình như ăn cả côn trùng mà nó tự chọn ( trái chín và ngon nhất trên cây)
Sóc nuôi do thức ăn được người nuôi phân phát,dù không thích cũng bắt buộc phải ăn vì….đói
Do đó để vật nuôi được khỏe thỉnh thoảng bạn cũng nên cho nó thực phẩm có đạm ( hột đậu phụng.đậu nành hoặc thịt nấu chín)
Nếu những thực phẩm này nó chưa hề ăn bao giờ bạn phải tập..và cho ăn rất ít để cơ thể nó có thể tiêu hóa được ( do chưa hề ăn thì cơ thể nó chưa có men tiêu hóa loại thực phẩm lạ vì thế phải cho ăn thật ít…để cơ thể nó giải mã được mà tiết ra các diếu tố cần thiết cho tiêu hóa cái…lạ)
Cho ăn nhiều 1 lúc cái lạ có thể chết vì không tiêu hóa được
Nếu nó kén ăn quá,,,bạn bỏ đói nó vài ngày…sau đó cho nó vài hột đậu phụng rang…đói quá ….kén ăn cách mấy cũng…”xực” tuốt. sau đó cho nó trái chuối hoặc trái soài để nó ăn thật no

Cẩn thận nhe đậu phụng rất nhiều đạm rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng rất nhiều dầu khó tiêu lắm đấy

Thức ăn cần đa dạng thì sẽ khỏe mạnh hơn , ăn hoài 1 món cũng chán ngay và chả tốt cho sức khỏe tí nào ( cóc, soài ,ổi ,đậu phụng ,thịt luộc. đậu nành,,chuối…)
 
O

okvippro159

Guest
giup mình về con sóc đất

minh nuôi con sóc đất nay` tư` nho?. lớn lên minh tập cho nó ăn chuối...
ma` lúc đấy mình cho ăn chuối cau...
nó vẫn ăn bình thường.... sau đó nhà mìh hết chuối... mình cho an chôm chôm, ăn cơm, bánh, ún sữa 2-4 ngày... bây giơ cho nó ăn chuối sứ nó chê lun..
ság mih cho un' ti' sữa... đến trưa nó đói rôi` ma` vẫn ko chịu an chuối.. giup minh với
thkssss các bạn nhiu
 
taynguyen

taynguyen

Sống là để cho đi
minhf nuôi sóc lửa từ nhỏ..chuối sứ nó không ăn thi do chát, cứng, không có mùi kích thích..nó ăn chuối cau quen rùi thì nghiện liền..chuối này thơm mà ngọt mà..bạn đừng cho nó ăn nhiều cơm, khó tiêu lắm.ó hoặc 2 ngày cho nó ăn ít côn trùng hay thịt(an toàn thì nên cho ăn thịt chín, sóc nuôi đề kháng kém lắm),
 

Quảng cáoTop