Google như thế này, ai mà chả muốn vào đây làm việc!

  • Thread starter khucthuydu
  • Ngày gửi
Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định nhân viên có hoạt động hiệu quả hay không!

Ở văn phòng của Google, nhân viên được hưởng tất cả các điều kiện làm việc để luôn cảm thấy thoải mái như khi ở nhà. Theo Larry Page, nhà tâm lí học kiêm founder của Google, đây chính là lí do để nhân viên làm việc năng suất hơn. Năm 2017, Google lại một lần nữa được Forbes vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất, tính đến nay là lần thứ 6.

Văn phòng Google lớn nhất ở châu Âu có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 2.000 nhân viên làm việc ở các mảng như Google Maps, Youtube, Gmail. Một số không gian trong văn phòng là không gian mở nhưng trông rất bình thường. Điều đặc biệt là phần lớn nhân viên không có bàn làm việc cố định.Khuôn viên văn phòng Google gồm 4 tầng ở Zurich chỉ cách hồ Zurich vài phút đi bộ. Văn phòng được xây dựng trên nền tảng một nhà máy bia cũ.Chắc hẳn bất cứ ai khi bước vào tòa nhà này cũng rất ấn tượng vì không gian sáng tạo ở sảnh tòa nhà Google.Các phòng họp được sắp xếp theo rất nhiều chủ đề khác nhau. Có khoảng 100 loại cây khác nhau được trồng trong phòng họp theo chủ đề "rừng xanh".Nhân viên có thể lui tới những "quả trứng" nằm trong "rừng xanh" như thế này để gọi điện hay thậm chí chỉ là để nghỉ ngơi.Đây là phòng họp được tạo ra theo mô hình khinh khí cầu hoặc mô hình khoang cáp treo.Phòng họp James Bond được mô phỏng như trong phim "Điệp viên 007", có một cánh cửa bí mật điều khiển bằng ta dành cho những buổi gặp mặt kéo dài.Trong những phòng như thế này, các nhân viên của Google có thể nằm lên những chiếc giường được tạo hình bồn tắm để chợp mắt nghỉ trưa.Một số phòng họp khác được trang trí bằng chim cánh cụt nhựa và ghê lông thú theo chủ đề Nam Cực tuyết trắng.Phòng Western Lounge được trang trí theo concept "quan rượu miền Tây" với đàn piano, quán bar, cửa sổ mở tràn ánh sáng và hoa xương rồng.Nhân viên của Google có thể thưởng thức đồ ăn miễn phí ngay tại đây, không cần mất thời gian để di chuyển ra ngoài mua đồ ăn cho bữa trưa.Và tất nhiên không thể thiếu được quầy pha cà phê tự động dành cho nhân viên.

Vào lúc 5h mỗi buổi chiều sẽ phát nhạc toàn bộ văn phòng báo hiệu cho toàn nhân viên có thời gian để thưởng thức bia, snack và trò chuyện với nhau ở Hürlimann-Bar. Hürlimann là tên nhà máy bia cũ mà văn phòng Google được xây dựng lên để thay thế.Một trong những điểm thú vị của khuôn viên văn phòng này là nhân viên có thể trượt từ tầng trên xuống tầng dưới.Ngoài cầu trượt bạc, nhân viên có thể xuống tầng mình muốn bằng cột.Đây là phòng massage miễn phí chỉ dành riêng cho nhân viên Google.Trong phòng này, nhân viên có thể chơi bóng bàn hoặc chơi bi lắc đá bóng. Các nhà lãnh đạo Google cho rằng hoạt động vui chơi này sẽ kích thích sự sáng tạo và nảy sinh các ý tưởng.Còn đây là phòng cho những ai thích hát và thích nghe hát.Phòng này dành cho những buổi thuyết trình và cả cho những buổi chiếu phim.Phòng tập gym lí tưởng với đầy đủ các dụng cụ thể thao.Một nơi giải trí khác được trang trí theo concept Lego và các khối màu. Vừa chơi billard, nhân viên có thể vừa trao đổi ý tưởng với nhau.Thậm chí, có cả một nơi để thưởng thức rượu rất riêng tư.Văn phòng Google còn có một nơi riêng tư được xây dựng mô phỏng theo đoàn tàu để nhân viên có chỗ nghỉ ngơi.

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider
 
Nguồn bài viết
  1. Copy từ báo có giấy phép kèm quan điểm cá nhân

Quảng cáo

Top