Hà Tĩnh: Một xã thuần nông có 55 tiến sĩ

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Vừa qua, cán bộ Phòng Văn hóa xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh tiến hành điều tra, thống kê và phát hiện một xã có tới 55 tiến sỹ (TS).


Ông Đỗ Viết Thống – Chủ tịch UBND xã cho biết, toàn xã Kim Lộc có 11 xóm, 1.000 hộ dân với 4.000 nhân khẩu, 602ha đất tự nhiên, 100% dân đều sinh sống bằng nông nghiệp. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tinh thần ham học của người dân nơi đây rất cao.


Ông Trần Huy Nhượng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Kim Lộc cho hay: “Xưa kia, Kim Lộc không phải là làng khoa bảng cũng không có nhiều tiến sĩ như bây giờ. Cách mạng tháng Tám thành công, phong trào khuyến học đều được các gia đình, dòng họ chú trọng. Ý thức học tập đã ăn sâu vào tâm trí từ cụ già đến các em nhỏ và được đưa vào hương ước của làng.


Hơn 40 dòng họ của xã hiện nay đều là dòng họ khuyến học, tự hào hơn nữa khi làng nào trong xã Kim Lộc cũng đều có GS, TS. Đặc biệt, nhiều gia đình có từ 2, 3 đến 5 người con đều là TS. Điển hình như gia đình NGND, GS - TS Trần Văn Huỳnh có tới 5 người con đều là TS. Tiếp đến như gia đình các ông Nguyễn Thụ, Nguyễn Trọng Thuần, Trần Đăng Tam... đều có 2 con là TS...Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: