Hãi hùng quy trình vỗ béo ngỗng...

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
Ngỗng được nuôi nhốt, ép ăn và thậm chí, có lúc vỗ béo cao điểm, nhiều chú ngỗng không thể chịu đựng được, gục chết... khiến nhiều người hãi hùng.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fcms.kienthuc.net.vn%2Fzoomh%2F500%2Fuploaded%2Flenguyet%2F2014_07_31%2Fganngong1_kienthuc_fslx.jpg&hash=7cd09a360e80147f9310c306eac3061d

Khi mới sinh, đàn ngỗng được nuôi dưỡng, sinh trưởng một cách tự nhiên. Dù vậy, người ta vẫn hạn chế hoạt động của chúng bằng cách nuôi trong một phạm vi nhỏ và cho chúng ăn thật nhiều.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fcms.kienthuc.net.vn%2Fzoomh%2F500%2Fuploaded%2Flenguyet%2F2014_07_31%2Fganngong2_kienthuc_gvoe.jpg&hash=2e800c0a86ea48d8f725c5eeb53df35d

Đến thời điểm vỗ béo, ngỗng được đưa vào chăm sóc trong một khoang tối, chỉ rộng hơn cơ thể một chút khiến chúng khó có thể di chuyển. Ở đây, chúng buộc phải ăn ngô trộn sẵn với các thức ăn nhiều chất béo khác cho đến khi kích thước lớn hơn sáu lần so với bình thường.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fcms.kienthuc.net.vn%2Fzoomh%2F500%2Fuploaded%2Flenguyet%2F2014_07_31%2Fganngong3_kienthuc_oycq.jpg&hash=4a8d14ff0b5f10e89fd4cd3f69f66e8a

Để ép đàn ngỗng phải ăn khi chúng không có nhu cầu, người ta thiết kế một ống kim loại dài để đưa thức ăn xuống thực quản.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fcms.kienthuc.net.vn%2Fzoomh%2F500%2Fuploaded%2Flenguyet%2F2014_07_31%2Fganngong4_kienthuc_ahvb.jpg&hash=8ce3d81c027948c48d15862ffead3f25

Thậm chí, đối với thức ăn dạng lỏng như dầu mỡ, người ta dùng một chiếc bơm nén khí bơm trực tiếp vào hệ tiêu hóa.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fcms.kienthuc.net.vn%2Fzoomh%2F500%2Fuploaded%2Flenguyet%2F2014_07_31%2Fganngong5_kienthuc_zfwy.jpg&hash=c2eff7ddf0aabd70f38a88646ca1f947

Thời gian vỗ béo cao điểm, có những chú ngỗng không thể chịu đựng được, gục chết.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fcms.kienthuc.net.vn%2Fzoomh%2F500%2Fuploaded%2Flenguyet%2F2014_07_31%2Fganngong6_kienthuc_wqui.jpg&hash=32e88b6c1de6f3146301a49b929279db

Dù vấp phải sự phản đối của nhiều nhà bảo vệ động vật, song hiện Pháp vẫn là nước sản xuất và tiêu thụ gan ngỗng béo mạnh nhất thế giới. Người ta ưa chuộng nó bởi hương vị ngon tuyệt. Gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất song không để lại cảm giác ngấy.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fcms.kienthuc.net.vn%2Fzoomh%2F500%2Fuploaded%2Flenguyet%2F2014_07_31%2Fganngong10_kienthuc_kmvr.jpg&hash=84f6aba10d22e017610b9ca88fe2bc9b

Gan đòi hỏi phải được giữ lạnh cho đến trước giờ áp chảo. Sau đó được cắt bằng dao nhúng nước nóng và mỗi khẩu phần không quá 50-70g. Miếng gan được áp chảo đúng độ lửa có màu vàng sậm, lớp bao ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm mại, béo ngậy, như tự tan ra khi đầu lưỡi khẽ chạm vào.

Tác giả bài viết: Lê Nguyệt (tổng hợp)
Nguồn tin: Báo Kiến Thức
 

M

motnua

Guest
#3
Nơi nào cũng có mặt trái của nó - âu cũng là lẽ tự nhiên .
Pháp giàu bao nhiêu cũng có người nghèo - có tư tưởng tiếng bộ bao nhiêu thì vẫn có người '' đi con đường khác '' .
 
Gà Hà Nội

Gà Hà Nội

Thành viên gắn bó
#4
Thế mà bọn nó to còi chửi mình giết chó là ác dã man, mẹ nó chứ
 

Đối tác



Top