Hàng rào cây ô rô - Mang thiên nhiên vào không gian sống

  • Thread starter QuocSuTranDan
  • Ngày gửi
Cây ô rô là cây công trình được sử dụng nhiều trong hàng rào. Vậy hàng rào ô rô là gì, có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm cây ô rô

Ô rô là loại cây thân nhỏ, chiều cao trung bình từ 1 – 1.5m. Thông thường người ta biết đến cây ô rô như một vị thuốc chữa bệnh nhưng ngày nay việc sử dụng cây xanh đặc biệt là cây ô rô để làm hàng rào ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ.

Cây ô rô có đặc điểmlà loại cây thân tròn và không có lông. Phần lá cảu cây được mọc đối xứng, mép là có răng cưa sắc nhọn, phiến lá không có lông. Lá cây ô rô xanh tốt quanh năm, do đó, nhiều người đã sử dụng hàng rào ô rô dùng để trang trí cho ngôi nhà của mình, tạo nên không gian sống xanh, gần gũi hài hòa với thiên nhiên. Cây ô rô có hoa nở quanh năm, hoa của cây ô rô thường mọc mọc ở đầu cành, tràng hoa màu trắng, các màng hoa mọc đối xứng. Quả nang, chiều dài khoảng 2cm, có khoảng 4 hạt bên trong.


Vì có hoa nở quanh năm cho nên đây là loại cây thường dùng để trồng hàng rào tạo nên công trình hàng rào màu xanh rất đẹp mắt. Cây Ô Rô là cây thân gỗ nhỏ thân tròn cao 1 – 2 cm, phân cành nhánh nhiều thành bụi dày. Cây có cành non dài, mềm, mọc vươn dài màu xanh bóng. Lá cây ô rô trồng hàng rào là lá đơn mọc đối dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu có xẻ răng cưa, phiến lá cứng có màu xanh bóng.

Cây ô rô trồng hàng rào có tốc độ sinh trưởng nhanh cho nên chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có hàng rào ô rô xanh mát. Những cây mọc dày tạo nên bức tường rào xanh giúp phân tách không gian và bảo vệ cho căn nhà. Để nâng tầm hiệu quả trong bảo vệ nhà, tốt nhất nên sử dụng hàng rào bằng kim loại hoặc các loại hàng rào bằng mắt cáo, dây thép sau đó trồng cây ô rô sát hàng rào để giúp công trình bền vững, kiên cố hơn.

Cây ô rô là loại cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình vì vậy rất thuận lợi cho việc chăm bón. Cây ô rô trồng hàng rào mọc khỏe, nhân giống bằng giâm cành không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Cây ô rô rất thích hợp làm cây trồng hàng rào vì cây mọc khỏe và có thể cắt tỉa theo yêu cầu mang đến một hàng rào cây gọn đẹp.

Những lợi ích của hàng rào ô rôMột hàng rào màu xanh chắc chắn sẽ mang đến một không gian sống yên bình, chan hòa với thiên nhiên. Dưới đây là những lợi ích của hàng rào ô rô.

  • Cây ô rô thích hợp trồng làm hàng rào vì chúng có chiều cao vừa phải tương xứng với chiều cao hàng rào.
  • Không cần chăm bón nhiều, cây ưa ánh sáng và không cần nhiều nước nên có thể trồng tại các khu đất nhiều nắng gió.
  • Có thể tùy chỉnh theo các hình dáng như ý muốn mang lại sự độc đáo cho hàng rào.
  • Lá cây ô rô quanh năm xanh ngắt và hoa nở 4 mùa cho nên mang đến thẩm mỹ cho không gian.
  • Không cần lo lắng lá rụng nhiều làm mất mỹ quan không gian sống.
  • Tuổi thị cây kéo dài nên duy trì hàng rào xanh với tuổi thọ lâu dài.

Trên đây là những thông tin về hàng rào ô rô. Tham khảo thêm cây ắc ó trồng làm hàng rào tại: Cách Trồng Cây Ắc Ó Làm Hàng Rào (CHUẨN NHẤT) - Bilico
 

Quảng cáoTop