Hạt mù tạt (hay còn gọi là hạt phỉ) có thể được sử dụng trong nhiều món ăn ngon và đa dạng. Dưới đây là một số cách chế biến hạt mù tạt để tạo ra món ăn ngon:
Có những loại hạt mù tạt nào?
Hiện nay có 2 loại hạt mù tạt phổ biến, được sử dụng nhiều nhất. Đó chính là hạt mù tạt vàng và hạt mù tạt đen. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn tại: Hệ thống thực phẩm sạch, nông sản đặc sản tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
- Rang hạt mù tạt: Rang hạt mù tạt với một chút dầu và muối cho đến khi chúng có màu vàng và giòn. Hạt mù tạt rang giòn là một món ăn nhẹ, thích hợp để ăn nhắm hoặc dùng làm topping cho các món salad, soup hoặc mì xào.
- Hạt mù tạt hấp: Hạt mù tạt có thể được hấp để làm mềm và dễ ăn. Hạt mù tạt hấp thường được sử dụng trong các món chay, như chè, bánh, hoặc có thể ăn trực tiếp.
- Chè hạt mù tạt: Hạt mù tạt có thể được sử dụng làm thành phần trong các loại chè truyền thống. Bạn có thể thêm hạt mù tạt vào chè đậu đen, chè đậu xanh, chè trôi nước hoặc chè bột lọc.
- Mứt hạt mù tạt: Hạt mù tạt có thể được sử dụng để làm mứt, tạo ra một món tráng miệng ngọt ngon. Bạn có thể kết hợp hạt mù tạt với đường, nước cốt trái cây và một số gia vị để tạo ra mứt hạt mù tạt thơm ngon.
- Salad hạt mù tạt: Hạt mù tạt rang giòn có thể được sử dụng làm thành phần trong các món salad. Thêm hạt mù tạt vào các loại rau, rau sống, trái cây và gia vị để tạo ra một món salad sảng khoái và giòn ngon.
Có những loại hạt mù tạt nào?
Hiện nay có 2 loại hạt mù tạt phổ biến, được sử dụng nhiều nhất. Đó chính là hạt mù tạt vàng và hạt mù tạt đen. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn tại: Hệ thống thực phẩm sạch, nông sản đặc sản tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
- Địa chỉ
- 11 Kim Dong
- Số điện thoại
- 1900986865