Hạt Tiêu Đăk Nông và một số tác dụng của Tiêu

  • Thread starter phuongpum88
  • Ngày gửi
Tiêu đen Đắk Nông nguyên chất 100%, không pha trộn, làm sạch tạp chất để chọn những hạt tiêu đen sạch, tiêu luôn đảm bảo loại bỏ tất cả hạt lép, hạt kém chất lượng. Hồ tiêu cung cấp hạt tiêu gia vị sạch, an toàn và tốt cho sức khoẻ mọi người. Tiêu đen nguyên chất sạch có tác dụng trị được nhiều thứ bệnh.
1.jpg
Tiêu thường dùng trong các món ăn, thơm cay làm gia vị. Tiêu thơm, cay nồng và kích thích tiêu hoá, có tác dụng chữa một số bệnh. Hạt tiêu cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào, gây ra các căn bệnh ung thư và tim mạch.
Hồ tiêu là một loại dây leo, thân dài, nhẵn không mang lông, bám vào các cây khác bằng rễ. Thân mọc cuốn, mang lá mọc cách. Lá như lá trầu không, nhưng dài và thuồng hơn. Có hai loại nhánh: một loại nhánh mang quả, và một loại nhánh dinh dưỡng, cả hai loại nhánh đều xuất phát từ kẽ lá. Đối chiếu với lá là một cụm hoa hình đuôi sóc. Khi chín, rụng cả chùm. Quả hình cầu nhỏ, chừng 20-30 quả trên một chùm, lúc đầu màu xanh lục, sau có màu vàng, khi chín có màu đỏ. Từ quả này có thể thu hoạch được hồ tiêu trắng, hồ tiêu đỏ, hồ tiêu xanh và hồ tiêu đen . Đốt cây rất giòn, khi vận chuyển nếu không cẩn thận thì cây có thể chết. Quả có một hạt duy nhất. Hạt tiêu là tên gọi chung cho các sản phẩm từ quả hồ tiêu và được chia ra nhiều loại thông qua màu sắc, thời gian thu hoạch…
Hồ tiêu được thu hoạch mỗi năm một lần. Muốn có hồ tiêu đen, người ta hái quả vào lúc xuất hiện một số quả đỏ hay vàng trên chùm, nghĩa là lúc quả còn xanh; những quả còn non quá chưa có sọ rất giòn, khi phơi dễ vỡ vụn, các quả khác khi phơi vỏ quả sẽ săn lại, ngả màu đen. Muốn có hồ tiêu trắng (hay hồ tiêu sọ), người ta hái quả lúc chúng đã thật chín, sau đó bỏ vỏ. Loại này có màu trắng ngà hay xám, ít nhăn nheo và ít thơm hơn (vì lớp vỏ chứa tinh dầu đã mất) nhưng cay hơn (vì quả đã chín). Hạt tiêu nguyên chất được chăm sóc, nuôi trồng và thu hoạch khắc khe bảo đảm được chất lượng.
87660722_2678331792286372_5515970414569848832_o.jpg

Tiêu đen nguyên hạt được thực hiện đúng theo quy trình từ những người nông dân có nhiều năm kinh nghiệm. Quy trình thu tiêu nghiêm ngặt, từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào. Rồi chọn lọc, phân loại, sơ chế sạch loại bỏ tạp chất, phơi khô tự nhiên, không chất bảo quản. Sau đó được đóng thành những gói hạt tiêu đen chất lượng thành phẩm cung cấp ra thị trường.
Tiêu Đắk Nông là một trong những nông sản chính của Đắk Nông
91437079_728736984324867_2104080697076482048_n.jpg
Một số tác dụng của Tiêu
Tiêu thường dùng trong các món ăn, thơm cay làm gia vị. Tiêu thơm, cay nồng và kích thích tiêu hoá, có tác dụng chữa một số bệnh. Hạt tiêu cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào, gây ra các căn bệnh ung thư và tim mạch.
Các món ăn ngon việc chọn nguyên liệu và gia vị tiêu đen nguyên chất tốt vô cùng quan trọng. Hương vị cay nồng đặc trưng vị tiêu giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Hạt tiêu hầu như không thể thiếu trong căn bếp gia đình, trong nhà hàng, khách sạn.
Còn tiêu đen ngoài việc làm cho bữa ăn thêm đa vị ra, nó còn trị cảm hàn trong bát cháo tiêu hành, tan khí lạnh ở ngoài và làm ấm bụng và tăng sức nóng bên trong. Không những thế, nếu các bạn xây mụn hạt tiêu đó ra, và rải trên đường chuột hay đi, thì có thể đuổi chuột đấy.
83576349_1402080866630941_1470316692973289472_n.jpg

Hạt tiêu đen có vị cay, tính rất nóng, vào 4 kinh tỳ, vị, phế và đại tràng, có tác dụng hạ khí tiêu đờm, chữa đau bụng đột ngột, lạnh tay chân, nôn mửa, thổ tả, suyễn, sát trùng, tiêu độc…
Hạt tiêu được dùng chữa cảm hàn, vừa làm toát mồ hôi, tan khí lạnh ở ngoài, vừa làm ấm bụng tăng sức ấm nóng bên trong. Về phương diện giảm cân, hạt tiêu đen có vị cay mạnh, đặc trưng, giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất nên cực hữu ích với những người muốn giảm cân.
Thêm hạt tiêu vào món ăn để giữ ấm cơ thể nhưng mắc phải sai lầm này khi dùng thì mọi thứ thành công cốc
Hạt tiêu đen có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn, điều trị bệnh cúm và đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả. Khi cơ thể chúng ta hấp thụ hạt tiêu, nó sẽ tạo ra nhiệt, giúp giữ ấm cơ thể. Bạn chỉ cần rắc một lượng hạt tiêu vừa đủ lên món ăn nóng và thưởng thức, vậy là chúng ta đã có một siêu thực phẩm giữ nhiệt.
91473485_238228307303770_1131211510077456384_n.jpg
Sử dụng hạt tiêu để giữ ấm cơ thể rất đa dạng. Bạn có thể thêm vào những món ăn nóng, súp, canh, thịt hầm… để tăng cường trao đổi chất lại giúp ngon miệng, giảm cân hiệu quả vào ngày lạnh.
Hạt tiêu đen có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn, điều trị bệnh cúm và đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả.
Mặc dù hạt tiêu đen rất tốt nhưng chỉ nên ăn vừa phải vì dùng nhiều sẽ phát mụn nhọt, gây trĩ, tích độc cho ngũ tạng và đặc biệt là làm mờ mắt. Những người âm suy có hỏa nhiệt không được dùng. Muốn sử dụng hạt tiêu đen hàng ngày như một vị thuốc thì nhất định phải nghe tư vấn của chuyên gia Đông y.
Đối với những chị em muốn làn da luôn mịn màng, tránh khô nẻ cũng cần cân nhắc khi dùng hạt tiêu. Sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen thường xuyên có thể khiến da khô và bong tróc. Nếu bạn có làn da khô, bạn nên tránh sử dụng nhiều hạt tiêu đen vì nó có thể khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ với làn da ngứa và nhạy cảm.
Đối với người dân Đăk Nông hạt tiêu đã góp phần tạo công ăn việc làm cho bà con nơi đây, cải thiện cuộc sống của họ, và có thể thoát nghèo.
Giá bán thay đổi lên xuống theo từng ngày
 


Last edited by a moderator:


Back
Top