Thảo luận hệ thống tưới tự động Kênh Tân Hóa - Lò Gốm

huuhoangnh

Thành viên mới
#1
Kênh Tân Hóa – Lò Gốm có chiều dài chính 7,5km, các nhánh phụ dài 1,2 km, là một phần mạng lưới đường thủy và kênh thoát nước trong hệ thống kênh rạch của TP.HCM. Tuyến kênh này chảy qua địa bàn 4 quận, từ khu vực Bàu Cát (Tân Bình) chảy dọc qua các quận Tân Phú, quận 11, quận 6 nối vào kênh Tàu Hủ - Bến Nghé đến sông Sài Gòn và về các tỉnh miền Tây.


Dự án cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm có tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 167 triệu USD. Dự án đi qua địa bàn các quận 6, 11, Tân Phú từ đoạn tiếp giáp đường Âu Cơ (quận Tân Phú) đến đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 6). Theo thiết kế, đoạn kênh từ đường Âu Cơ (quận Tân Phú) đến cầu Hòa Bình (quận 11) có chiều dài 3km tiến hành lắp đặt cống hộp, bên trên làm đường rộng từ 7 - 13m.


Dự án kênh Tân Hóa-Lò Gốm được lãnh đạo chính quyền và nhân dân TP HCM kỳ vọng sẽ thay đổi dòng kênh đen thành một dòng kênh xanh sạch đẹp, thay đổi môi trường sống lành mạnh. Sau hơn 3 năm thi công cải tạo con kênh từng ô nhiễm rất nặng này nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Gần 10 km dòng kênh đang dần được hồi sinh, đem lại cuộc sống mới cho cả triệu người dân sống dọc hai bên bờ kênh.


Nằm trong dự án cải tạo này , Liên Hoàn Mỹ đã thiết kế và thi công hệ thống tưới tự động cho thảm cỏ cây xanh dọc kênh Tân Hóa Lò Gốm. Với hệ thống tưới tự động này, không những mang lại cảnh quan xanh và không khí trong lành dọc kênh mà còn có thể tiết kiệm nguồn chi ngân sách nhà nước do hệ thống tưới tự động có thể tiết kiệm tới 60% lượng nước và nhân công so với tưới cây thủ công. Liên Hoàn Mỹ rất tự hào vì đã góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh xanh sạch đẹp.

Theo Liên Hoàn Mỹ​