heo bi e.coli thi phai lam sao

  • Thread starter hh1992
  • Ngày gửi
cho em hoi: con heo bi e.coli thi co bieu hien gi ro nhat.a chi giup e nha.con heo nha e dc 30kg dem wa moi chet den sang bung xinh len. ko biet co phai la do vk e.coli ko nua.
 3 Phỉ

3 Phỉ

Có kinh nghiệm
Sao không hỏi bên kỹ thuật chăn nuôi vậy bạn, với lại viết chữ không dấu biết đâu mà trả lời ???
 
Trường Giang

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
Vấn đề mà bạn hỏi thì phải gửi bài ở Mục Chăn Nuôi http://agriviet.com/home/forumdisplay.php?f=20 . Ở nơi đó có nhiều người theo dõi và các bài viết xung quanh vấn đề này, mọi người dễ đọc và góp ý cho bạn hơn. Mục "Ảnh thành viên", khi nào bạn có hình của mình, muốn gửi lên làm quen với mọi người thì hẵng tạo chủ đề mới ở đây nhé!

Bạn phải tập gõ dấu tiếng Việt đi! Đó là quy định chung của diễn đàn Agriviet và các diễn đàn tiếng Việt khác đấy. Nếu không biết cách gõ thì xem ở http://agriviet.com/home/announcement.php?f=9&a=3 (11.Làm thế nào để gõ Tiếng Việt có dấu?) . Trong diễn đàn, đã tích hợp sẵn bộ gõ dấu Unicode rồi, bạn không cần dùng Vietkey hay Unikey.

Tiêu đề, bạn phải đặt rõ ràng, ko nên đặt chung chung. Vd như chủ đề này bạn đặt tên "Biểu hiện khi heo bị E.coli?"

Trở lại vấn đề của bạn nhé!

Tôi lấy ngay mốc heo lỡ 30kg bạn nêu ra. Heo bị E.coli thường là do cho ăn nhiều. Vi khuẩn E.coli đặc điểm là có nội độc tố, độc tố này tác động lên thần kinh nên người ta thường gọi là "E.coli phù đầu". Biểu hiện rõ ràng nhất khi heo bị E.coli:
- Mắt đỏ, có dấu hiệu sưng rồi tiến triển sưng đỏ rõ ràng.
- Có triệu chứng thần kinh: đi lủi lủi vào tường vào góc; nặng hơn là có biểu hiện "bơi chèo" tức là chân quơ quơ như chèo xuồng vậy.
Biểu hiện mà bạn nhắc tới: chết rồi sình bụng thì không đủ cơ sở để xách định là do vk E.coli hay bất kỳ vi khuẩn nào khác.

Sẵn đây, trong mục Chăn Nuôi bạn có hỏi " heo bi e.coli thi phai lam sao". Tôi kết hợp trả lời ở đây luôn

cac a c chi e voi.khi phat hien ra no an wa nhieu sap sua bi e.coli hixx
Như nguyenbieu1984 trả lời là đúng rồi đấy!

Khi heo ăn nhiều (Nhìn qua khối lượng cho ăn, nhìn mắt, nhìn bụng) thì bắt buộc phải cho nghỉ ăn 1 ngày, nghỉ ăn hoàn toàn, chỉ cho uống nước điện giải thôi. Khi ko có tiến triển nặng thì dùng Men tiêu hóa và kháng sinh Colistin cho uống liên tục. Heo 30kg thì có thể tiêm Colistin thay cho uống.

Có thể nấu ít cháo cho ăn (để dễ tiêu) thay vì cho ăn TAHH. Tiêu chảy thì cho ít lá ổi - Cách này đơn giản mà rất hiệu quả đó.

Trong chuồng, heo tiêu chảy thì phải chú trọng dọn dẹp vệ sinh- Đây là công việc rất cần thiết!

Khi heo có biểu hiện thần kinh do E.coli thì ko cần phải chữa trị. Đồng thời, nó sẽ chết rất nhanh.
 

Quảng cáoTop