hepl ! lợn rừng đẻ không cho con bú làm cách nào

  • Thread starter quanthaibinh
  • Ngày gửi
tình hình là lợn nhà em đẻ đuọc mấy tiếng nhưng nó không cho con bú .
em làm theo các kiểu của dân gian nhưng đều không được bác nào có cách nào chỉ em không thì đàn lợn con của em chết hết
em xin chân thành cảm ơn
 phuhuy

phuhuy

<font color=orange><b>Tấm Lòng Vàng</b></font>
theo như bạn kể thì nguyên nhân là mình đoán là ,do bạn có sự can thiệp vào nên nó bỏ con và ko cho bú rồi.hồi trước nhà mình nuôi cũng vậy,có 2 con heo rừng nhà mình đẻ cùng 1 ngày.
1 con đẻ dc 8 con và 1 con đẻ 4 con,do có lỗ thông nước nên 2 bầy chui qua chui lại chơi mà con mẹ ko cắn con heo con mà ko phải con của nó. nên mình nghỉ ghép chung cho 1 con mẹ mau thả nọc lại nhưng chỉ sau 1 ngày con heo mẹ kia ko cho con heo ko phải con nó bú thế là mình trả về chỗ cũ.nhưng con heo mẹ của 4 con nó cũng ko cho bú luôn vì có sự can thiệp của mình.vì vậy mình đành phải chịu cực cho nó bú bình nhưng chỉ nuôi sống 2 con tới lớn thôi.
heo nhà thì dễ mình có thể ghép, chứ heo rừng kể cả mình bắt heo con vài lần có hơi tay thì nó cũng ko cho nó bú luôn.vài lời cùng bạn!
 
tanphatr07

tanphatr07

Nhanong.Com
bác xem lợn của bác có bị đẻ non không? khoảng 3 tháng 10 đến 15 ngày ấy thì heo con hơi yếu, heo mẹ lại chạy lọc xọc để cảnh giác người, thì heo con ko bú mẹ được, trường hợp này phải chịu thua vì mình bị nhiều rồi, hư hết cả bầy heo con, heo rừng cứ để cho nó đựơc tự nhiên chứ can thiệp vào là ko tốt đâu, chưa kể heo mẹ sẽ tấn công cả chủ của nó đó, xảy ra sự cố thì phải chịu hư hết cả đàn...
 

Quảng cáoTop