Hoa gì đây các bác:

  • Thread starter 4tthanh
  • Ngày gửi
4tthanh

4tthanh

Biển xanh, cát trắng
#1
Cơ quan tôi có cây này, người thì bảo là Lài (nhài) Tây, người thì bảo là Lài Nhật chả biết nó tên chính xác là gì; Hoa trắng tao nhã và không thơm, ảnh nó đây ạ:
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fc.upanh.com%2Fupload%2F3%2F1015%2FUL0.8121664_1_1.jpg&hash=272a8873d56a1f615432066a635c9010
 
B

binh minh

Guest
#2
có người gọi nó là Ngọc Bút cây này rất nhiều người thích do không cao lắm phân tàng nhánh rất tròn đẹp mà không cần cắt tỉa..do rất phổ biến nên tên tùy theo địa phương mà khác nhau
 
levuong79

levuong79

Nhanong.Com
#4
Lài Thái là tên gọi của những nhà bán cây kiển để nâng cao giá trị. Đánh vào tâm lí chuộng hàng ngoại của người Việt.
Xin kể ra đây 1 chuyện vui mà ngày trước khi còn bán hoa kiểng cây cảnh tôi đã gặp: Có người Vào hỏi tôi có bán cây hoa Hoàng hậu, tôi nhờ người ấy diễn tả và tôi không thể đoán ra cây gì, người ấy đi 1 vòng quanh vườn và chỉ vào cây Móng bò nói nó nè!
Sau này tôi mới biết những cái tên hoa mỹ hay mang chút tây đều do những người bán dạo đặt cho!
Tên khoa học thì mình không nhớ nhưng tiếng việt nó tên là: Lài Trâu
 
B

binh minh

Guest
#6
bạn ơi cây này rất phổ biến tên nhiều lắm..nên chọn tên "ngọc bút" cho nó đi...bạn có thấy cái nụ giống như ngọn bút viết chữ tàu không?
Ngọc Bút là cái tên mà tôi nge 1 ni cô gọi cho nó
 
4tthanh

4tthanh

Biển xanh, cát trắng
#7
Vâng ! trông giống bút (cái cọ), nhưng đa số tôi vẫn thấy nó gắn tên Lài, hoa kép thì hơi giống Lài nhưng đâu có thơm mà gán Lài cho nó bác nhỉ???
 
Tấn Thành

Tấn Thành

yêu nông nghiệp
#8
chào mọi người .mình có kỷ niệm rất sâu dậm về cây này .lúc mình 14 tuổi nhà mình có 2 cây ,nở hoa hầu như quanh nam, một ngày kia sâu nhiều hơn lá .sâu to bầng ngón tay .mình bất cho con khỉ ăn .trong 2 ngày mà khỉ ta ăn hơn 2oo con sâu
 
thaiduong

thaiduong

Lữ khách
#9
Cây này, hoa nó thơm lăm sđúng ko ah? xưa bà nội dương còn sống có 1 cây như vày, thấy nội kêu là hoa lài, giờ mới biết nó có nhiều tên vậy!
 
4tthanh

4tthanh

Biển xanh, cát trắng
#12
Hoa kiểu như dành dành nhưng không phải, dành dành cây nhỏ hoa thơm, trái chín màu vàng. Còn cây này to lắm, có thể cao đến 3m cơ.
 
dangtrungkien

dangtrungkien

Nhanong.Com
#13
Cây Ngọc bút này hoa nở quanh năm, chúng rất dể nhân giống, chỉ cần cắt cành giâm xuống đất ẩm là phát triển thành cây mới ngay.
 
P

phihaihoang4000

Lữ khách
#15
cây này đúng là ngoài bắc người ta hay gọi là hoa ngọc bút các bác ah,còn hoa màu trắng tinh hơn hoa lài,nếu để ý kỹ hoa của nó vẫn có mùi hương nhưng không đậm hương ,mà rất khó phát hiện mùi hương của nó,cách phát hiện dễ thấy là vào cuối buổi chiều mùa hè các bác cứ ra sát hoa là sẽ thấy mừi hương rất rễ chịu của nó ngay
 
C

Chuong pro

Guest
#16
Day La cay Hoa Ngọc bút hay co Tên Goi Khac La Ngọc Trâm. Cay nay chi co 2ten thui
 

Quảng cáo

Top