Hoa mai vàng chơi tết

  • Thread starter sumonhatviet
  • Ngày gửi
S

sumonhatviet

Lữ khách
Hoa mai vàng được xem là một trong những loại hoa biểu tượng của ngày Tết. Cứ vào độ cận Tết, nhà nào cũng phải nhanh chân sắm sửa một chậu hoa mai trong nhà cho có không khí của ngày Tết. Tuy nhiên, việc lựa chọn mai đẹp, hợp phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ dường như không phải là một việc dễ dàng.

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, sự làm ăn phát đạt của gia chủ. Nét tươi tắn của sắc hoa là biểu hiện của sự hạnh phúc, của niềm hy vọng tràn đầy cho một năm mới sung túc, an khang, thịnh vượng. Mai vàng là biểu tượng của một năm mới đầy đủ, ấm no, sung túc cho gia đình.
Mua mai để chưng Tết, tùy vào nhu cầu mà gia chủ có thể chọn mua mai cành, mai chậu, hoặc cả hai. Mai cành để cắm vào lộc bình chưng lên bàn thờ để cúng tổ tiên, còn mai chậu để chưng trong phòng khách trọn ba ngày Tết, làm đẹp nhà cửa và theo tín ngưỡng của dân gian là để đón cái “hên”, cái may mắn cho năm mới.

Cách chọn mua cành mai vàng
Cành mai vàng là những nhánh mai được cắt ra từ những cây mai lớn trong vườn đem ra bán lẻ vào dịp Tết. Có thể đây là phần ngọn của những cây mai mới trổ hoa được vài mùa, dịp Tết nhà vườn cưa ra để bán, giữ lại phần gốc cho đâm tược để lấy nhánh bán vào Tết sau. Mai cành vừa cắt rời ra khỏi cây mai mẹ là đem ra chợ Tết bán ngay để giữ được độ tươi tắn.
Mua mai cành chưng Tết không nên mua sớm mà phải chọn mua vào những ngày cận Tết, từ 28 – 29 Tết để cành mai được tươi và giữ được độ tươi này suốt ba ngày Tết thì mới may mắn. Như vậy mua mai phải chọn cành thật tươi, nhìn những chiếc lá non nhỏ xíu ở đầu cành chưa có dấu hiệu héo úa là được. Nên chọn những cành cứng cáp, không gãy gập, trên đó đơm nhiều chùm hoa thật tươi mới tốt.

Hiện nay các loại hoa mai cảnh được VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG trồng tại khu vườn của viện. Ngoài ra, chúng tôi có hoa đào tiến vua, hoa huệ, lan phi điệp, lan kim tuyến, lan trúc phật bà, lan hoàng phi hạc, lan thạch hộc,…Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.


VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – Zalo: 0339 890 699
Website: https://vbio.vn/
 
Giá mua/bán:
Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ
Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Số điện thoại
0914504470

Quảng cáoTop