Hỏi cách thuần chủng lợn rừng

  • Thread starter Nongdan_xomVac
  • Ngày gửi
Tôi vừa mới làm trang trại chăn nuôi lợn rừng, bước đầu tôi đang nuôi một cặp lợn rừng (1 đực 01 cái) được mua lại từ người dân đi bẫy về. Trước khi bắt đầu chăn nuôi, tôi đã tham khảo nhiều về kỹ thuật chăn nuôi từ trên mạng, tuy nhiên hiện nay tôi đang rất lúng túng trong việc chăn nuôi, bởi kỹ thuật học hỏi từ trên mạng khác hoàn toàn so với thực tế, lợn rừng tôi đã nuôi 02 tháng nhưng hiện nay vẫn hung giữ và hốt hoảng khi người vào cho ăn, mỗi lần như vậy nó đều bị thương tích, xây xước do húc vào hàng rào thép B40; thức ăn thì chỉ ăn rau khoai còn nguyên dây, ngô còn nguyên bắp, sắn củ, quả thu đủ và một số loại củ quả khác, còn cám trộn với nước thì tuyệt đối chúng không động đến. Tôi rất băn khoăn trong việc thuần chủng cặp lợn của mình, bởi trước đây có người ở huyện tôi đưa lợn từ rừng về nuôi một thời gian thì chết.
Qua đây tôi muốn hỏi những người có kinh nghiệm thuần chủng lợn rừng để biết cách thuần chủng. Xin cảm ơn!
 kanku

kanku

Lữ khách
Theo em đựoc biết lợn rừng mới bắt về thuần hơi bị khó, bác thử nhốt em nó vào chỗ kín đáo tĩnh mịch một chút,và đặc biệt tránh cho người tiếp súc với em nó thời gian đầu,bao giờ em nó ăn được thức ăn do mình cung cấp thì em nghĩ có khả năng là ok( cứ khoảng 2-5 ngày bác mới lên ra ngó em nó một tí thôi,song rút dần. thức ăn cho vào cứ kệ em nó ăn,chú ý đeo găng tay,để tránh hơi ngừoi ko em nó ko măm đâu)
---------------
Lợn của bác được bao nhiêu kg vậy nhỉ ?
 
Last edited:
Nongdan_xomVac

Nongdan_xomVac

Thành viên mới
Cảm ơn bạn Kanku đã góp ý, tôi sẽ thử theo cách của bạn xem thế nào.
Có một đặc điểm là các loại thức ăn như rau củ quả tôi để trong chuồng nhưng lợn không ăn ngay, chỉ đến sáng hôm sau thì không còn thấy thức ăn nữa (có lẽ chúng chỉ quen ăn vào buổi đêm), tôi chỉ mong muốn làm cách gì để chúng sẽ ăn được cám, chứ lúc nào cũng ăn rau củ quả tươi thì rất khó kiếm.
Lợn của tôi khi mới bắt về con đực nặng 25kg, con cái 27kg.
 

Quảng cáoTop