Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và thực phẩm 2014

  • Thread starter binh_dan
  • Ngày gửi
binh_dan

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Sáng 30-9, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãmNông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2014, diễn ra từ ngày 22-26/10, tại Công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1).

2014-10-01.04.38.01-cong-nghe-cao.jpg
Người tiêu dùng tham gia hội chợ triển lãm 2013.

Ông Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, cho biết, đến nay đã có hơn 200 doanh nghiệp đến từ 24 tỉnh, thành đăng ký tham gia với hơn 280 gian hàng. Đây là các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, thiết bị máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, sản phẩm bảo vệ thực vật, phân bón, công nghệ sau thu hoạch, sinh vật cảnh và cảnh quan đô thị, thực phẩm chế biến và các sản phẩm cuối cùng của ngành nông nghiệp. Hội chợ sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp, hợp tác xã cũng như nông dân tìm kiếm đối tác tiêu thụ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, tiếp cận các dịch vụ và chính sách hỗ trợ của ngành nông nghiệp và công nghệ thực phẩm cũng như tiến bộ kỹ thuật chuyên ngành.

“Điểm mới của hội chợ lần này chính là tổ chức kết nối giữa nhà phân phối và nhà cung cấp. Với chương trình này, các đơn vị sản xuất, kinh doanh sẽ có kênh để thường xuyên kết nối với các nhà mua hàng, nhà phân phối lớn như hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các chợ đầu mối nông sản, thực phẩm...”, ông Tuấn nói.

Hội chợ triển lãm lần này có 4 khu chính: khu hội chợ, ngôi nhà chung, triển lãm ảnh, triển lãm sinh vật cảnh và cây cảnh; mở cửa đón khách tham quan, mua sắm từ 8 - 22 giờ hằng ngày. Người tiêu dùng đến hội chợ không chỉ mua sắm được các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm chất lượng mà còn có dịp được tìm hiểu công nghệ thu hoạch, bảo quản như làm chín trái cây, hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động, hệ thống sơ chế rau quả đạt quy trình... Ngoài ra, những người yêu thích nông nghiệp đô thị còn có cơ hội tìm hiểu, tiếp cận công nghệ, giống mới các loài hoa, bonsai, cây kiểng lá màu, rau thủy sinh, cá cảnh; các mô hình nuôi chim yến, sản phẩm từ cá sấu, sinh vật cảnh...

Trong khuôn khổ hội chợ, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM còn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao tổ chức hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao – Kinh nghiệm của các nước” và “Ứng dụng công nghệ sau thu hoạch giúp nâng cao giá trị nông sản và thực phẩm chế biến” nhằm tìm hiểu những xu hướng đang phát triển nông nghiệp của thế giới, dựa trên sự quan tâm của cả bốn “nhà” (nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà nông), đồng thời tập hợp ý kiến rộng rãi về định hướng và giải pháp nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm chế biến của Việt Nam.

Đây là hội chợ thường niên được diễn ra hằng năm nhằm tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thực phẩm.

Tuyền Lâm
Nguồn: Kinh tế Nông thôn
 

Đối tácTop