Hỏi địa chỉ mua thức ăn cho gà ở Hà Nội

  • Thread starter dattm
  • Ngày gửi
Chào các bác, em là thành viên mới. Em mong các bác giúp đỡ, xin chân thành cảm ơn! Em đang nuôi 500 con gà trên Phú Thọ nhưng em ở Hà Nội. Em thấy cách pha trộn thức ăn cho gà cần có bột cá, bột cỏ v.v... để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho gà. Hiện tại em cho gà ăn cám công nghiệp Cargill trộn với ngô xay và thuốc bổ cho gà nhưng em thấy gà lớn chậm và không hiệu quả cho lắm. Em rất mong các bác giúp em cách pha trộn thức ăn cho gà và cho em biết địa chỉ mua bột cá, bột cỏ v.v.. ở Hà Nội thì tốt quá nếu không ở tỉnh khác cũng được. Em mới nuôi lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm lắm, mong các bác giúp đỡ em trong giai đoạn khó khăn này.
 T

trungdtg

Nhà nông nghiệp dư
Bạn ở đâu Phú Thọ thế.
Bạn là người mới vào nghề thì nên chọn thức ăn công nghiệp bán sẵn mà nuôi. Để tự phối trộn được thức ăn cần nhiều kinh nghiệm, am hiểu nhu cầu của gà theo từng giai đoạn, độ tuổi. Rồi còn cần phải biết đánh giá thanh phần thức ăn phối trộn nữa. Nhiều thứ nữa, nói chung là khá phức tạp. Bạn nên cân nhắc.
Ngoài ra bạn nên cung cấp thêm thông tin xem bạn nuôi gà giống gì, nuôi như thế nào (chăn thả hay nuôi nhốt), chế độ cho ăn, chăm sóc nuôi dưỡng thế nào. Như thế mọi người dễ giúp bạn hơn. Có khi cám chưa chắc đã là nguyên nhân gà chậm lớn.
Hơn nữa, mỗi công ty cám có sản phẩm thế mạnh cho 1 giống gà hoặc 1 giai đoạn nhất định. Bạn cần cho biết thêm thông tin thì mọi người mới giúp được
 

Quảng cáoTop