hỏi nơi bán gà ta thả vườn

tinh782000

Lữ khách
#1
tình hình là muốn nuôi gà ta thả vườn khoảng 200con nhưng mà không biết chổ nào cung cấp gặt gà ta hết.anh em nào biết xin chỉ giúp mình rất cảm ơn .số đt của mình 0908477675 hiếu,cách nay 4tháng có nuôi 200 con lúc mua người bán cam kết gà ta nhưng nuôi đến lớn mới biết là gà tam hoàng đành cười chừ biết làm sao bay giờ
 

hoang khang

Nhanong.Com
#2
Gà ta gốc thì tôi tin chắc chẳng còn nọi nào giữ được vì sau một thời gian dài giống tam hoàng lương phượng du nhập vào VN cộng thêm việc lai tạo tự nhiên làm giống gà này ất gốc. Cho đến bây giờ hầu như những người chăn nuôi cũng không ít người không thể phân biệt được thế nào là gà ta, thế nào là tam hoàng, thế nào là lương phượng? Phân biệt chúng ra sao cũng là vấn đề không phải ai cũng biết.
Theo kinh nghiệm bản thân tôi khuyên bạn không nên nuôi giống ta lai nòi ( gà nòi lông) nhé. Thịt ngon thật nhưng rất chậm lớn , ăn nhiều, lông lá ra rất kém, bị mối ép giá rất thê thảm. nuôi trung bình >4 tháng mới cho xuất chuồng được.
Tôi hiện đang còn giữ giống này tương dối thuần chủng, gà con ra hầu như 100 con như 1. Nhưng cũng không dám nói là gà ta chính gốc 100%.
Anh xem rồi góp ý giúp tôi xem có phải gà ta không nhé: