Hội thi cán bộ Khuyến nông-Khuyến ngư giỏi: Khu vực Nam Trung bộ đua tài

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Sáng 15/9, tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Hội thi khuyến nông - khuyến ngư giỏi vùng Nam Trung bộ tưng bừng khai mạc.


Những thành tựu về công tác khuyến nông - khuyến ngư của các địa phương tham gia và kiến thức của khuyến nông viên được thể hiện vào trong những tiết mục văn nghệ phong phú và đặc sắc.


Từ ngày hôm trước, 5 đoàn tham gia dự thi của các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã tập trung về TP Tuy Hòa để giao lưu với đoàn chủ nhà Phú Yên trong không khí ấm áp thân tình như trong 1 “gia đình khuyến nông”. Đặc biệt có sự tham dự của 2 đoàn khách mời: Quảng Ninh và Đăk lăk.


Trong phần thi thứ nhất: “Màn chào hỏi-Quê hương tôi” với sự sinh động trong sự thể hiện của 60 thí sinh của 6 đoàn tham gia đã dẫn người xem đi dọc suốt dải đất Duyên hải Nam Trung bộ với mỗi miền đất là 1 nét đặc thù. Người xem như đang được đặt chân đến xứ trầm hương Khánh Hòa, cảm nhận được niềm tự hào của “thủ phủ” đánh bắt cá ngừ đại dương Phú Yên, hít thở không khí của “đất Võ trời Văn” Bình Định để nếm những món đặc sản được làm ra từ sản phẩm nông nghiệp như: rượu Bàu Đá, nem Chợ Huyện, bánh ít lá gai.


Những thí sinh xứ Quảng lại dắt khán giả đi trên những cánh đồng mía bạt ngàn của Quảng Ngãi hay trên những cánh đồng mênh mông lúa chuyển đổi từ 3 sang 2 vụ/năm của Quảng Nam. Đặc biệt, sự thể hiện của Khuyến nông Đà Nẵng đã cho người xem có cảm nhận họ không hề “lạc lõng” trong 1 thành phố công nghiệp mà vẫn đang thể hiện tốt vai trò của mình. Cũng trong tiết mục này, mặc dù được khống chế trong 10 phút thể hiện nhưng các thí sinh cũng đã nêu bật được hết những thành tựu của ngành khuyến nông của các địa phương trong những năm qua.


Phần thi kiến thức “Khuyến nông trên đường hội nhập”, sự sôi nổi trong hội trường được nâng lên cao trào. Những câu hỏi được các đội bốc thăm ngẫu nhiên với những câu hỏi khá hóc búa về kỹ thuật canh tác nông nghiệp, chăn nuôi, khai thác ngư trường biển, về chính sách khuyến nông, cách đối phó với sâu bệnh trên các loại cây trồng, cách hướng dẫn nông dân tiến tới 1 nền công nghiệp sạch…, hầu hết các thí sinh đều trả lời thông suốt, chứng tỏ vốn kiến thức vững vàng, đầy tâm huyết chứ. Sau những câu trả lời lưu loát, đúng trọng tâm, đặc sắc, hội trường không ngừng vỡ òa những tràng pháo tay tán thưởng...


Cán bộ khuyến nông chính là cầu nối giữa các tiến bộ KHKT với nông dân. Với những “chiếc cầu nối” vững chắc này, trong tiến trình hội nhập ngày càng áp dụng nhiều hơn những tiến bộ KHKT vào sản xuất, người nông dân sẽ không còn đơn độc trên những cánh đồng. Đội chủ nhà Phú Yên là đội xuất sắc toàn diện trong cả 3 phần thi, xứng đáng nhận được vị trí số 1 trong hội thi lần này và sẽ là đội được thay mặt cho khu vực đi tham gia Hội thi cán bộ Khuyến nông - Khuyến ngư giỏi toàn quốc vào năm 2010.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top