Hỏi về cây chùm ngây

phamtan

Lữ khách
#1
Chào các anh chị,

Tôi là thành viên mới của diễn đàn. Gần đây, tôi có đọc bài giới thiệu của anh Hoangleminh về cây chùm ngây này thì thấy hay quá. Tôi lên internet để tìm hiểu thêm thông tin về cây này, nhưng ầu như là rất ít, có nguồn thông tin về loại cây này và công dụng của nó thì chủ yếu là từ một vài nguồn: 1 là anh Hoangleminh hay công ty Lê Hoàng và hai là một số bài báo trên Thanhniên, vietbao... Trong các bài báo thấy có
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 11"><meta name="Originator" content="Microsoft Word 11"><link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CPHAMNG%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Font Definitions */ @font-face {font-family:Tahoma; panose-1:2 11 6 4 3 5 4 4 2 4; mso-font-charset:0; mso-generic-font-family:swiss; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:1627421319 -2147483648 8 0 66047 0;} /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; mso-bidi-font-size:12.0pt; font-family:Tahoma; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]-->[FONT=&quot]Lương y Nguyễn Công Đức và Vũ Quốc Trung có nói đến công dụng của loại cây này. Nhưng tìm mãi mà chưa thấy một nhà khoa học hay một cơ quan nghiên cứu khoa học nào ở VN nói vê công dụng của loại cây này nhỉ? Không biết thế nào? Các anh chị có biết thông tin cụ thể về loại cây này xin tư vấn cho biết. Tôi thật sự rất quan tâm và cũng muốn tìm hiểu xem nếu đầu tư trông cây này thì không biết đầu ra thế nào?
[/FONT]
 

nhatkhoa

Thành viên mới
#2
cây này trồng thì được rồi nhưng chưa thấy ai tiêu thụ.

dòm qua dòm lại thấy mỗi anh hoangleminh nhưng anh ấy cứ bị BAN nick hoài ghê quá

có ai biết chỗ nào ỡ tp hcm ( ví dụ siêu thị hay nơi nào uy tín) có bán lá cây chùm ngây không ?

trồng cây này thấy hơi mơ hồ quá
 

hoangleminh

http://caychumngay.com
#3
Chào các anh chị,

Tôi là thành viên mới của diễn đàn. Gần đây, tôi có đọc bài giới thiệu của anh Hoangleminh về cây chùm ngây này thì thấy hay quá. Tôi lên internet để tìm hiểu thêm thông tin về cây này, nhưng ầu như là rất ít, có nguồn thông tin về loại cây này và công dụng của nó thì chủ yếu là từ một vài nguồn: 1 là anh Hoangleminh hay công ty Lê Hoàng và hai là một số bài báo trên Thanhniên, vietbao... Trong các bài báo thấy có <META content=Word.Document name=ProgId><META content="Microsoft Word 11" name=Generator><META content="Microsoft Word 11" name=Originator><LINK href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CPHAMNG%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml" rel=File-List><STYLE> <!-- /* Font Definitions */ @font-face {font-family:Tahoma; panose-1:2 11 6 4 3 5 4 4 2 4; mso-font-charset:0; mso-generic-font-family:swiss; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:1627421319 -2147483648 8 0 66047 0;} /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; mso-bidi-font-size:12.0pt; font-family:Tahoma; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </STYLE>[FONT=&quot]Lương y Nguyễn Công Đức và Vũ Quốc Trung có nói đến công dụng của loại cây này. Nhưng tìm mãi mà chưa thấy một nhà khoa học hay một cơ quan nghiên cứu khoa học nào ở VN nói vê công dụng của loại cây này nhỉ? Không biết thế nào? Các anh chị có biết thông tin cụ thể về loại cây này xin tư vấn cho biết. Tôi thật sự rất quan tâm và cũng muốn tìm hiểu xem nếu đầu tư trông cây này thì không biết đầu ra thế nào?
[/FONT]
Lương y Nguyễn Công Đức là Giảng viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM không lẻ Chú Đức nói không có cơ sở nào đúng không anh bạn. Bạn có thể liên hệ tại 215 Hồng Bàng, F11, Q5, TPHCM gặp Chú để trao đổi kỹ hơn nhé.
Bên cạnh đó Công ty Lê Hoàng có 1 số tài liệu cung cấp cho bạn nếu bạn cần./.

<HR style="COLOR: #e1e1e1" SIZE=1><!-- / icon and title --><!-- message -->
cây này trồng thì được rồi nhưng chưa thấy ai tiêu thụ.

dòm qua dòm lại thấy mỗi anh hoangleminh nhưng anh ấy cứ bị BAN nick hoài ghê quá

có ai biết chỗ nào ỡ tp hcm ( ví dụ siêu thị hay nơi nào uy tín) có bán lá cây chùm ngây không ?

trồng cây này thấy hơi mơ hồ quá
BAN nick, hj chuyện nhỏ thôi mà làm gì ghê zậy. Quan trọng làm uy tín trong việc mua và bán đối với khách hàng.

Bạn muốn mua Rau Chùm ngây có thể liên hệ Công ty mình hoặc bạn vào các Siêu thị Citimax, Maimax, Metro .... Công ty hiện đang cung cấp đấy.

Thân chào, Chúc sức khỏe./.
 

nhatkhoa

Thành viên mới
#4
vâng, em nghĩ anh spam chữ kí nhiều quá nên bị ban thui chứ ko có chuyện gì lớn... Nhưng anh có công nhận rằng chỉ mình anh bán cây này thôi đúng không ạ

Để em tìm mua lá cây này về ăn thử xem kết quả thế nào... biết đâu sau này em lại mua của anh 1 ít về trồng thì sao nào
 

hoangleminh

http://caychumngay.com
#5
vâng, em nghĩ anh spam chữ kí nhiều quá nên bị ban thui chứ ko có chuyện gì lớn... Nhưng anh có công nhận rằng chỉ mình anh bán cây này thôi đúng không ạ

Để em tìm mua lá cây này về ăn thử xem kết quả thế nào... biết đâu sau này em lại mua của anh 1 ít về trồng thì sao nào
Do lổi của mình spam chữ ký nhiều, Công ty mình duy nhất đầu tư kinh doanh về Cây Chùm ngây thôi bạn à.
Bạn nên mua về dùng thử cho biết. Thân
 

buiquybay

Lữ khách
#6
Tôi cũng vừa mua của A.Minh hạt giống cây chùm ngây để trồng thử ( 1.200 hạt ) ở Ba Vì - Hà Nội ( mới ươm 4 ngày nên chưa thấy nở ). Trước khi quyết định mua mình cũng đã tìm hiểu trên mạng các website của Đức thì thấy rất tốt. Nếu bạn còn chưa tin thì hãy vào link này để tự tìm hiểu nhé.

http://www.pflanzenguru.com/pflanzen-der-ayurveda/111-shigru-meerrettichbaum-moringa-oleifera.html

http://de.wikipedia.org/wiki/Meerrettichbaum

Còn nếu bạn biết tiếng Anh hay t. Pháp thì vào Gôgle tìm theo các từ khóa dưới đây để đọc.

<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 12"><meta name="Originator" content="Microsoft Word 12"><link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CADMINI%7E1.MAY%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtmlclip1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><link rel="themeData" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CADMINI%7E1.MAY%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtmlclip1%5C01%5Cclip_themedata.thmx"><link rel="colorSchemeMapping" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CADMINI%7E1.MAY%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtmlclip1%5C01%5Cclip_colorschememapping.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:TrackMoves/> <w:TrackFormatting/> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:DoNotPromoteQF/> <w:LidThemeOther>EN-US</w:LidThemeOther> <w:LidThemeAsian>X-NONE</w:LidThemeAsian> <w:LidThemeComplexScript>X-NONE</w:LidThemeComplexScript> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> <w:SplitPgBreakAndParaMark/> <w:DontVertAlignCellWithSp/> <w:DontBreakConstrainedForcedTables/> <w:DontVertAlignInTxbx/> <w:Word11KerningPairs/> <w:CachedColBalance/> <w:UseFELayout/> </w:Compatibility> <m:mathPr> <m:mathFont m:val="Cambria Math"/> <m:brkBin m:val="before"/> <m:brkBinSub m:val="--"/> <m:smallFrac m:val="off"/> <m:dispDef/> <m:lMargin m:val="0"/> <m:rMargin m:val="0"/> <m:defJc m:val="centerGroup"/> <m:wrapIndent m:val="1440"/> <m:intLim m:val="subSup"/> <m:naryLim m:val="undOvr"/> </m:mathPr></w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" DefUnhideWhenUsed="true" DefSemiHidden="true" DefQFormat="false" DefPriority="99" LatentStyleCount="267"> <w:LsdException Locked="false" Priority="0" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Normal"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="heading 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 7"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 8"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 9"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 7"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 8"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 9"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="35" QFormat="true" Name="caption"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="10" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Title"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="1" Name="Default Paragraph Font"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="11" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Subtitle"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="22" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Strong"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="20" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Emphasis"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="59" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Table Grid"/> <w:LsdException Locked="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Placeholder Text"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="1" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="No Spacing"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Revision"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="34" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="List Paragraph"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="29" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Quote"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="30" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Intense Quote"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="19" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Subtle Emphasis"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="21" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Intense Emphasis"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="31" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Subtle Reference"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="32" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Intense Reference"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="33" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Book Title"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="37" Name="Bibliography"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" QFormat="true" Name="TOC Heading"/> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Font Definitions */ @font-face {font-family:"Cambria Math"; panose-1:2 4 5 3 5 4 6 3 2 4; mso-font-charset:1; mso-generic-font-family:roman; mso-font-format:eek:ther; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:0 0 0 0 0 0;} @font-face {font-family:Calibri; panose-1:2 15 5 2 2 2 4 3 2 4; mso-font-charset:0; mso-generic-font-family:swiss; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:-1610611985 1073750139 0 0 159 0;} /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin-top:0in; margin-right:0in; margin-bottom:10.0pt; margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} .MsoChpDefault {mso-style-type:export-only; mso-default-props:yes; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} .MsoPapDefault {mso-style-type:export-only; margin-bottom:10.0pt; line-height:115%;} @page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:1.0in 1.0in 1.0in 1.0in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin;} </style> <![endif]-->[FONT=&quot]Tiếng Anh: Horsradish tree, Ben tree, Behn tree, Ben-oil tree, Benzolive tree, West Indian ben, Drumstick tree, Moringa tree
Tiếng Pháp: Ben ailé, Ben ailée, Ben oléifère, Moringa ailée, Pois quénique
Tiếng Đức: Behenbaum, Behennussbaum, Meerrettichbaum
<!--[endif]-->[/FONT]

Chúc bạn thành công.

Bùi Quý Bảy
T/l: 0989290472
 

phamtan

Lữ khách
#7
Em nghĩ về công dụng của loại cây này thì chắc cũng tốt nếu không thì chắc các cũng không có mấy bài báo về công dụng của nó, nhưhg mà có vẻ là cây này còn mới quá, chưa được nhiều nhà khoa học hay một cơ quan khoa học chính thống nào nghiên cứu và có ý kiến cả. Tuy nhiên vấn đề quan trọng là nếu đầu tư mạnh vào loại cay này thì đầu ra cho sản phẩm sẽ như thế nào? Vấn đề này đúng là nan giải thiệt và tôi thật sự quan tâm.
 

#8
Nhưng anh có công nhận rằng chỉ mình anh bán cây này thôi đúng không ạ
công ty của anh Minh là 1 trong rất ít các công ty có đăng tin quảng cáo sản phẩm sản phẩm cây chùm ngây lên mạng internet , còn thực tế thì cũng có nhiều công ty đầu tư trồng cây này rồi đó bạn
bạn thắc mắc nên mình sực nhớ,mỗi lần mua lá chùm ngây đóng hộp trong hệ thống siêu thị coop mart, trên mỗi hộp đều có tặng kèm 2 gói trà chùm ngây dạng túi lọc. trên đó ghi là: công ty tnhh sx & tm Hanh Thông
địa chỉ 57/17 đường số 1, p7, gò vấp, tphcm
điện thoại 08.39897665

cây chùm ngây xuất hiện cũng lâu rồi, nhưng người đầu tiên dùng chùm ngây làm rau là

Gần đây, báo chí trong và ngoài nước hay nói đến cây chùm ngây, một loại cây có hàm lượng dinh dưỡng cao và có thể chữa được một số loại bệnh. Song, ít ai biết chị Huỳnh Liên Lộc Thọ ở xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc là người đầu tiên trong nước đã dám đầu tư hàng tỷ đồng và chấp nhận nhiều thất bại để trồng, nhân giống và phát triển cây chùm ngây thành cây rau.
 

botienthi

Moderator
#9
To bạn Hoangleminh: Tôi có mua của bạn 200 hạt chùm ngây. Vừa rồi tôi gieo trong bầu 80 hạt. Đến nay đã 10 ngày rôi mà chỉ lên có 31 hạt thôi. Cách trồng của tôi là lấy 1 phần mùn dừa xả chát rồi trộn 1 phần trùn quế, đem ủ gần 2 tháng. Sau đó trộn tiếp 1 phần đất cho vào bầu nhựa. Về phần hạt giống thì tôi đem ngâm nước máy khoảng 30 tiếng, đem bọc khăn ẩm cũng khoảng 30 tiếng nữa rồi đem gieo mỗi bầu 1 hạt sâu khoảng 1,5 - 2 đốt ngón tay. Hồi chiều tôi sốt ruột moi 2 bầu lên xem thử thì thấy vẫn cứng như đá và chẳng thấy biểu hiện nứt nanh tý nào cả. Liệu tôi có sai chỗ nào không? Mong bạn hướng dẫn giúp.
Tiện thể hỏi thăm bạn luôn: Loại cây này cao tối đa bao nhiêu vậy. Tôi định trồng làm cây chắn gió trong vườn được không?
 
Last edited:

phamtan

Lữ khách
#10
công ty của anh Minh là 1 trong rất ít các công ty có đăng tin quảng cáo sản phẩm sản phẩm cây chùm ngây lên mạng internet , còn thực tế thì cũng có nhiều công ty đầu tư trồng cây này rồi đó bạn
bạn thắc mắc nên mình sực nhớ,mỗi lần mua lá chùm ngây đóng hộp trong hệ thống siêu thị coop mart, trên mỗi hộp đều có tặng kèm 2 gói trà chùm ngây dạng túi lọc. trên đó ghi là: công ty tnhh sx & tm Hanh Thông
địa chỉ 57/17 đường số 1, p7, gò vấp, tphcm
điện thoại 08.39897665

cây chùm ngây xuất hiện cũng lâu rồi, nhưng người đầu tiên dùng chùm ngây làm rau là
Cám ơn thông tin của Mod. Có lẽ tôi cũng vào siêu thị để mua về thử xem thế nào.
 

hoangleminh

http://caychumngay.com
#11
To bạn Hoangleminh: Tôi có mua của bạn 200 hạt chùm ngây. Vừa rồi tôi gieo trong bầu 80 hạt. Đến nay đã 10 ngày rôi mà chỉ lên có 31 hạt thôi. Cách trồng của tôi là lấy 1 phần mùn dừa xả chát rồi trộn 1 phần trùn quế, đem ủ gần 2 tháng. Sau đó trộn tiếp 1 phần đất cho vào bầu nhựa. Về phần hạt giống thì tôi đem ngâm nước máy khoảng 30 tiếng, đem bọc khăn ẩm cũng khoảng 30 tiếng nữa rồi đem gieo mỗi bầu 1 hạt sâu khoảng 1,5 - 2 đốt ngón tay. Hồi chiều tôi sốt ruột moi 2 bầu lên xem thử thì thấy vẫn cứng như đá và chẳng thấy biểu hiện nứt nanh tý nào cả. Liệu tôi có sai chỗ nào không? Mong bạn hướng dẫn giúp.
Tiện thể hỏi thăm bạn luôn: Loại cây này cao tối đa bao nhiêu vậy. Tôi định trồng làm cây chắn gió trong vườn được không?
-------------
1/ Vâng, cảm ơn anh. Chiều cao tối đa của Cây Chùm ngây là >10m.

2/ Cách trồng:
Vì Cây chùm ngây là cây chịu hạn không chịu úng nước, Vì vậy, anh ươm bầu bằng mùn dừa xả chát rồi trộn 1 phần trùn quế để ươm hạt có thể hạt lên tốt nhưng trong 1 thời gian ngắn cây con sẽ rụng lá úng chết. Nên bầu ươm cây con anh cần thêm cát vào > 2/3 bầu đất nhé.

3/ Về ươm hạt giống: Vì thời tiết hiện nay là mùa mưa lạnh nên một số hạt không đủ độ ấm nên không nẩy mầm đó anh. Thời tiết lạnh chúng ta cần ngâm hạt giống trong nước ấm ( 2 nước sôi + 3 phần nước lạnh) thay nước thường xuyên trong 12 giờ đem ủ thì tỷ lệ nẩy mần của hạt cao hơn.

4/ Tôi định trồng làm cây chắn gió trong vườn được không?
Rất tốt anh à.

Thân chào anh. Chúc anh và gia đình sức khỏe./.
 
Last edited: