Hỏi về lịch sử thực tế việt nam ?

ungnguyen

Nhanong.Com
#1
Vào tháng 3 và tháng 4 năm 1975, các tuyến phòng thủ của Quân lực Việt Nam Cộng hòa liên tục sụp đổ trước cuộc tổng tấn công của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam. Trong khi đó, Quốc hội Mỹ từ chối đề nghị của Chính phủ Mỹ về việc viện trợ quân sự khẩn cấp cho Việt Nam Cộng hòa. Chính quyền này đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.
....
Điều muốn hỏi là :
Khi quân giải phóng miền nam việt nam ĐÁNH quân lực việt nam cộng hòa từ bắc về nam đã tác động , thay đổi gì đến kinh tế , chính trị và xã hội việt nam từng ngày từng giờ lúc bấy giờ ?????
Khi quân vnch lần lượt thua trận và tan rã đã tác động , ảnh hưởng gì đến kinh tế , chính trị và xã hội việt nam trong những tháng năm sau giải phóng ?????
Vì sao có một số dân việt nam lại chạy loạn , trốn chạy , vượt biên trước khi được sự tiếp quản từ quân giải phóng ?????

----------------------------------------
( BUỒN VỚI đoạn nhạc sau : tội cho những người được cho là mất gốc )
http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/goc-mit-1986-ban-avt-hai-ngoai.mFkLZiRacO.html
------------------------
THÂN !
[DOUBLEPOST=1450240981][/DOUBLEPOST]SAO KHÔNG AI TRẢ LỜI HẾT THẾ Ạ .
 

#2
Câu hỏi này ai dám trả lời mà hỏi - người biết thì ko biết wed mà có biết wed thì củng ko dám nói . Cái thế hệ trả lời câu hỏi này đả xuống lổ hết rồi . Ngay cả người hỏi củng chẳn hiểu rõ nội dung thì lấy gì hỏi ai . Tóm tắt nội dung tạm hiểu đúng lịch sử sự thật rồi tự trả lời luôn .

VN là nước bị TQ đô hộ - Pháp là thực dân xâm chiếm có súng - nhà thanh TQ chấp nhận cho pháp xâm chiếm và thế là pháp xâm chiếm VN
Do bóc lột quá nên dân vùng lên khởi nghĩa phong trào với tầm vong vạt nhọn . Nhờ cách mạng thế giới lan rộng và gián điệp liên kết súng đạn nên có súng chơi với pháp
Võ nguyên Giáp thắng trận điện biên với thế đánh chuột đào hang, heo nái ủi mã mà pháp kinh thường nên được ghi danh vào top 10 vị tướng lãnh lừng danh thế giới - rồi mở rộng về miền nam vì miền bắc lấy gì ăn .
Pháp thất thế, nhật chiếm miền nam VN chỉ trong 24 giờ - sau đó bán cho mĩ
Mĩ quản giáo ko được bon rừng rú nên bỏ của chạy lấy người để bọn mày tự xử với nhau vì quá chán .

Quân giải phóng đánh gì ??? quân cộng hòa - năm 68 tết mậu thân chỉ một sư đoàn củng bị đập nát đít
Năm 72 - mùa hè đổ lửa với đại lộ kinh hoàng - nó bắn cho xác phơi đầy lộ
Đến khi mĩ rút hoàn toàn thì lấy cứt gì chơi mà ko chịu thua .

Trốn chạy thì phải biết mấy cái chính sách cải cách ruộng đất, bao cấp, hợp tác xã, đánh tư sản ... tôi chỉ biết mua cây đinh củng xin giấy do người lớn nói lại mà thôi .