Hỏi về việc Nhân giống cây ngũ gia bì

  • Thread starter hoangvinh124
  • Ngày gửi
Xin chào các anh/chị,

Tôi mới được một người bạn cho một chậu cây ngũ gia bì. Nay tôi muốn nhân giống cây này ra. Xin các anh/chị giúp đỡ phương pháp.

Ngoài ra xin các anh/chị vui lòng hướng dẫn chăm sóc làm sao cho cây phát triển nhanh và khỏe.

Xin cám ơn các anh/chị.

Vinh,
 Last edited:
M

Mục-Tử

_
Nông dân @
Ngũ Gia Bì, còn được gọi là cây chân chim.. là 1 loại sâm.. cây chịu được râm mát,,,nếu để trong nhà có tính lọc không khí, và giảm muỗi.
Trước năm 1975 có 1 thương hiệu rượu ngũ gia bì , in hình “ ông già nhức mỏi” rất nổi tiếng và đông khách
tôi thỉnh thoảng nhân giống bằng cách gim cành ( đừng non quá) vào đất ẩm , để trong bóng râm cây ra tược mọc rễ dễ dàng,,, bón phân hữu cơ.. cây phát triển xanh tốt
---------------------

Đọc thêm bài dưới đây :Thật khó chịu khi bị muỗi đốt hay nghe tiếng muỗi vo ve bên tai. Không cần xịt thuốc mà muỗi vẫn chết? Thật đơn giản, ngay hôm nay bạn hãy thử trồng cây Ngũ gia bì chân chim - cây sẽ giúp bạn góp phần cải thiện môi sinh.Cây Ngũ gia bì chân chim hay còn gọi là Chân chim, Sâm nam, cây Chân vịt, tên khoa học Schefflera octophylla Lour, họ ARALIACEAE. Trong Đông y dùng Vỏ cây phơi hoặc sấy khô là vị thuốc trong Đông y dùng chữa tê thấp, đau nhức xương. Dược điển Việt Nam năm 1983 đã ghi nhận điều này.
Trong thực tế, những người sống ở vùng ẩm thấp thường trồng cây này trong vườn nhà, quanh tường vừa làm cây cảnh vừa có tác dụng trừ muỗi rất tiện lợi.

Theo Cơ quan nghiên cứu Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thì cây Ngũ gia bì có khả năng chống ô nhiễm và khử được khí độc Formaldehyd trong nhà.
Chúng tôi đã thử trồng nhiều chậu Ngũ gia bì chân chim và đặt gần thềm bậc cửa ra vào đã thấy đổi khác rõ rệt: trước đây chưa có cây này, mỗi khi mở cửa thấy đàn muỗi dầy đặc, ùa vào nhà, vây quanh người rất khó chịu, nay muỗi tự tản đi, không thấy quanh thềm, gần cửa nữa.
Cách đuổi muỗi tự nhiên này đã tránh không phải dùng bơm xịt muỗi (chứa hoá chất bốc hơi hắc, ít nhiều có độc hại) lại không mất công, tốn tiền mua thuốc.
Mong “Cây thuốc quý” phổ biến rộng cho bà con áp dụng, vừa có cây xanh, vừa để xua đuỏi muỗi, bảo vệ sức khoẻ cho mọi người.

DS. NGUYỄN BÍCH CHÂU
 
Last edited:

Quảng cáoTop