Hồng xiêm chín tự nhiên - không hóa chất thúc chín

#1
Hồng xiêm – loại quả ngọt mát, rất dễ ăn, loại quả yêu thích cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trên thị trường có rất nhiều loại hồng xiêm, có loại quả tròn, quả dẹt nhưng chung quy đều tốt cho sức khỏe.

Trong ngành thương mại trái cây thì việc buôn bán hồng xiêm thuòng không có lãi nếu để hồng xiêm chín tự nhiên vì hư và hao rất nhiều nên đa số các lái buôn và tiểu thương đã tác động vào quá trình chín tự nhiên để giảm hao hụt.

Hồng xiêm thường được ngâm hay tẩm hóa chất thúc nhanh chín, những hóa chất độc hại này tác động vào quá trình chín tự nhiên của trái bằng cách kích thích etylen nội sinh và cung cấp etylen ngoại sinh qua quá trình nhúng hồng xiêm vào dung dịch nên thời gian chín được rút ngắn từ 7 ngày xuống 1 ngày. Chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình, làm cho số người mắc bệnh ung thư ngày 1 nhiều lên trọng 1 xã hội hiện đại.

Vậy làm sao để chọn được những quả hồng xiêm được chín tự nhiên mà không cần ngâm hóa chất thúc nhanh chín ?
Hồng xiêm bị ngâm kích thích sẽ có những dấu hiệu cực kỳ rõ, cho nên bạn có thể theo dõi các chi tiết trên hồng xiêm như sau.- Quan sát vỏ hồng xiêm:
Hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng và hầu như là không có tì vết nào. Trong khi đó, hồng xiêm chín tự nhiên thì vỏ không trơn bóng.

- Nhận biết qua mùi:
Hồng xiêm chín tự nhiên thì có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép, vị ngọt đậm và không có mùi vị đặc trưng của hồng xiêm.

- Thời gian chín:
Hồng xiêm chín tự nhiên có thời gian chín từ 4 đến 7 ngày nếu ở nhiệt độ 25 đến 30 độ C, còn hồng xiêm ngâm hóa chất thì lúc nào cũng chín sẵn ở các cửa hàng trái cây sạch rồi.

Khuyến cáo: Bạn muốn ăn hồng xiêm an toàn thì nên mua hồng xiêm chưa chín, đem về nhà để vài ngày sẽ thơm phứt cả nhà rồi trái nào chín trước thì ăn trước là thông minh nhất.

Khách sỉ và khách lẻ vui lòng liên hệ 0982.144.884 để được giúp đỡ.

Thân.