Hợp tác làm nông nghiệp

  • Thread starter hailuala
  • Ngày gửi
C

cucai

Guest
#96
Bài này hay quá, đúng ngay cái mình đang nghiên cứu. Mong có ngày được gặp tất cả mọi người.
 

lehatrang

lehatrang

Nhanong.Com
#97
Xin chào các bạn!
Mình có ý tưởng xin mạo muội chia sẻ với các.
Mục tiêu: Thành lập một tập đoàn cung cấp thực phẩm sạch mạng lưới khắp cả nước
Vì lý do vấn đề ANTVS thực phẩm của Việt Nam đang ở mức báo đông, Thực phẩm bẩn tràn lan. Người tiêu dùng rất khó để phân biệt đâu là thực phẩm an toàn và không an toàn. Và quan trọng hơn nhu cầu về thực phẩm sạch đang rất lớn và chưa có doanh nghiệp nào có đủ năng lực và thương hiệu để người dân tin tưởng về an toàn thực phẩm. Qua tìm hiểu 1 số doanh nghiệp rau sạch mình nhận thấy quy mô còn nhỏ lẻ và vẫn chưa tuân thủ quy trình sử dụng thuốc BVTV hoặc mua lại rau của người dân để đóng mác rau sạch hoặc các hợp tác xã trồng rau sạch nhưng chưa hẳn là sạch đúng nghĩa.
Mình từng học cao đẳng và từng làm việc ơ hà nội khoảng 5 năm và cũng thương xuyên lo lắng về vấn đề VSATTP vì các loại rau thịt đều không rõ nguồn gốc. Từ khi đi học đã ấp ủ 1 ý tưởng thành lập hệ thống sản xuất phân phối Thực phẩm sạch đến tận tay người tiêu dùng.
Về cách thức thực hiện
Thuê đất làm chuồng trại chăn nuôi, kho lưu thức ăn, xây dựng lò mổ trang thiết bị hiện đại, trồng các loại rau và chăn nuôi loại gia súc gia cầm theo thị hiếu người tiêu dùng theo quy trình chuẩn và nghiêm ngặt. Nhập thiết bị máy móc phục vụ chế biến đóng gói và cuối cung là máy móc kiểm tra chất lượng cuối cùng đạt chất lượng xuất bán không đạt tiêu hủy và tìm hiểu nguyên nhân phát sinh từ khâu nào và cải tiến.
Quy mô công ty gồm có
Bộ phận kĩ thuật, Bộ phận kinh doanh tìm kiểm khách hàng, Bộ phận SEO quảng bá sản phẩm Web, Truyền thông quảng bá các sản phẩm qua các kênh thông tin tivi, báo, mạng internet..
Bác sĩ thú ý, Kĩ sư nông nghiệp, Kĩ thuật mấy móc tự động hóa, Bộ phận kiểm tra chất lượng, Hành chính nhân sự,vận chuyển ...và không thể thiếu là lao động phổ thông trực tiếp làm công việc sản xuất nuôi trông và sơ chế các loại thực phẩm
Tiêu chí của tập đoàn: Đặt chất lượng lên hàng đầu, Dúng chất lượng để khẳng định thương
Em xin chia sẻ sơ qua 1 chút ạ.
Để làm đc cần số vôn rất lớn em nghỉ sẽ rất khó khăn nhưng e vẫn đang cố găng để hoàn thành mục tiêu này. Hy vọng nếu e ko làm đc sẽ có người khác làm tốt hơn cũng không sao miễn chúng ta đc yên tâm sử dụng nguồn thực phẩm an toàn.
tầm 10ti chưa chắc thực hiện nổi ý tưởng này đâu. Ông này đang là chủ trang trại "vườn trên mây" mà bé nhà mình đang chơi đến tầng thứ 5 rồi
Tôi thấy mọi người góp ý rất hay nhưng theo tôi nên làm viêc nho nhỏ náy thì dẽ thành công hơn. Mỗi nhóm góp vốn chỉ cần đủ điều kiện hợp tác với anh VinEco là thành công rồi
 
hohuuthuc

hohuuthuc

.
BQT WEBSITE
Nông dân @
#98
Ý kiến của bạn rất hay và thiết thực, cũng như clip anh Thái chia sẽ, tôi thấy anh Thái rất tâm huyết (có tâm và nhiệt huyết phải không ạ) nên tôi lấy clip Good luck của anh ra để làm minh họa cho ý tôi luôn,
Thứ nhất: may mắn chỉ đến khi chúng ta chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đón nhận nó, nếu không chỉ thiếu chút nữa là thành công cũng có nghĩa là thất bại.
Thứ 2: chúng ta phải kiên trì như anh hiệp sĩ trắng chứ không nên vội vàng bộp chộp như anh hiệpn sĩ đen phải không ạ?
Thứ 3: cái này mới là quan trọng, chúng ta thông qua câu chuyện thấy nó hay, nhưng hiểu đúng và ứng dụng vào cuộc sống thế nào mới là quan trọng. Vì đây không phải thế giới cổ tích mà đây là thời đại internet, mạng xã hôi, và công nghệ cao.

Giờ xin trả lời bạn sohardtolive: (cũng là giải thích ý tưởng của mình với nhiều bạn quan tâm)

1. 3 tỷ cũng có thể 1 tỷ hay con số khác tùy thuộc nhân sự và đất góp vào dự án để bắt đầu. Tôi ví dụ mục đích chúng ta là 5 năm xây được một khu nhà dưỡng già với vườn cây ăn trái, hoa, hòn non bộ, ao sen, suối nước chảy. Vậy bước đầu chọn được khu đất, mua rồi làm rào, quy hoạch tổng thể rồi làm từng hạng mục của quy hoạch dễ làm trước. Như trồng cây ăn trái và cây bóng mát trước. Vừa làm việc kiếm tiền vừa hoàn thiện bố cục vừa chờ cây lớn. Vào năm thứ 5 vừa có tiền cây hoa quả, cây bóng mát cũng đã lớn các hạng mục trong bố cục cũng đã dần hoàn chỉnh, chính là lúc ta hoàn thiện quy hoạch, hoàn thành bố cục phải không ạ? Hướng tới NNCNC cũng là như vậy quy mô chục tỷ hay nghìn tỷ thì cũng là mục tiêu cuối cùng, cần sức nhiều người, nhưng bước đầu tiên thì 1ty hay 3 tỷ đã thừa sức bắt đầu!

Như vậy nông nghiệp công nghệ cao là gì? Xin tham khảo trích dẫn từ kênh thông tin nông nghiệp ở cuối bài này!

Bây giờ nói tiếp quy mô hướng tới là một trang trại một vùng hoặc nhiều vùng liên kết NNCNC dưới một thương hiệu lớn. Và chúng ta chỉ là những người đi bước đầu trong quy hoạch này.

Câu thứ 2 của bạn nêu lên là có đất không có vốn, có vốn không đất v.v.. chính vì vậy nên chúng ta mới có topic gọi là "Hợp tác" vì lý tưởng thì lớn, mà bây giờ thực trạng của nông nghiệp Việt Nam các bạn thấy rồi đó "nhỏ lẻ, manh mún, không có hoạch định dễ bị thương lái Trung Quốc dắt mũi. Về chất lượng, năng suất thì thua Thái Lan, về quy mô cũng thua Thái và TQ, vì thế nông dân ta thấy lâu lâu được báo đăng triệu phú, tỷ phú nhà nông. Còn thường xuyên thấy cảnh được mùa mất giá, được giá mất mùa rồi đua nhau chặt cây A trồng cây B, rồi chặt cây B trồng cây C thời gian sau chạy theo thị trường chặt cây C trồng cây A cái vòng lẩn quẩn không thoát nổi cứ như Rat Race của đời người vậy. Nếu chờ các cơ quan chuyên trách nông nghiệp nước nhà thì lâu lắm chắc phải đợi tới khi bác ĐINH LA THĂNG lên nữa thì may ra(mà bác có lên không ai mà biết trc được) thôi thì chúng ta với dân số vàng và đất nông nghiệp thừa mứa, khí hậu ôn hòa thuận lợi cho nhiều loại cây trái hoa màu, túm lại Việt Nam quá thuận lợi cho phát triển nông nghiệp tại sau lại để nhà nông phải than khóc?

Cau thứ 3 của bạn: khi đã tiến hành thì có bộ khung hợp tác với các nguyên tắt rõ ràng, và cũng định hướng rõ ràng làm là phải có thu nhập, mỗi người cần phải được đặt đúng vị trí, vì thế mới cần NHÀ HOẠCH ĐỊNH, NHÀ NHÂN SỰ, NHÀ TÀI CHÁNH, VÀ... NHÀ NÔNG có thể cần những nhà Marketing và những nhà khác. Vì chúng ta làm nghiêm túc, làm khoa học không phải làm tùy tiện để không LẬP LẠI THẢM TRẠNG mà nền nông nghiệp manh mún nhỏ lẻ đang mắc phải. Vì vậy nếu các bạn tâm huyết thì hãy tự hỏi mình đã đủ nghiêm túc khi suy nghĩ đến hợp tác chưa, chuẩn bị tinh thần chiến đấu cho một cuộc chiến CAM GO, KHÓC LIỆT, CHỈ CHẤP NHẬN THÀNH CÔNG KHÔNG CHO THẤT BẠI chưa? Vì sao gọi là chỉ chấp nhận thành công? Vì xin thưa, công nhiều người, của cũng của nhiều người, tham gia vào mô hình cũng như tham gia vào tổ chức cùng nhau phấn đấu " TẬN NHÂN LỰC, TRI THIÊN MỆNH" Nếu các bác sẵn sàng thì comment hoặc email cho tui, có lẽ không offline được ngay đâu vì chỉ tốn chi phí đi lại cà phê cà pháo mà chưa giải quyết được vấn đề. (Bác Sơn vì ở gần nên gặp dễ dàng thôi). Khi nào số người tham gia đủ nghiêm túc và đủ nguồn lực tui sẽ cố gắng cập nhật đầy đủ ở bài post đầu tiên)

"NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO LÀ GÌ?
.
Là nền nông nghiệp được áp dụng những công nghệ mới vào sản xuất, bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học và các giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, đạt hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích và phát triển bền vững trên cơ sở canh tác hữu cơ (Theo Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Nông nghiệp và PTNT).
.
Theo các nhà khoa học Trung quốc: Việc ứng dụng những công nghệ mới như: công nghệ vũ trụ, công nghệ tin học, laser, tự động hóa, năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học …. vào nông nghiệp, làm ảnh hưởng đến tiến bộ khoa học công nghệ, kinh tế nông nghiệp và có thể hình thành công nghệ cao, công nghệ mới của ngành sản xuất nông nghiệp mới, đều có thể gọi là nông nghiệp công nghệ cao.
Theo các nhà khoa học Trung Quốc, khu NNCNC nên gồm 5 chức
năng lớn:
- Là khu trình diễn, vườn thực nghiệm nông nghiệp hiện đại hóa, là vườn ươm xí nghiệp chuyển hóa thành quả nghiên cứu khoa học công nghệ thành sức sản xuất, là nguồn lan tỏa công nghệ cao mới.
- Là khu pilot, trung tâm ứng dụng mở rộng, trung tâm phục vụ, trung tâm tập huấn các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, công nghiệp, thị trường có hàm lượng khoa học công nghệ tương đối cao.
- Có thể thu hút một khối lượng sức lao động lớn của nông thôn, làm cho nông thôn thành thị hóa, nông dân được công nhân hóa.
- Thích ứng hóa với chức năng kinh doanh để các lĩnh vực từ trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng chế biến, khoa học công nghiệp, thương mại, sản xuất, cung ứng tiêu thụ được thống nhất. Làm cho sản xuất nông nghiệp thực hiện được khoa học hóa, thâm canh hóa và trở thành đầu tàu của việc phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao.
- Góp phần nâng cao tố chất văn hóa của người nông dân, làm cho họ được trang bị văn hóa tri thức
Như vậy, mục tiêu cuối cùng của phát triển nông nghiệp công nghệ cao là giải quyết mâu thuẫn giữa năng suất nông nghiệp thấp, sản phẩm chất lượng thấp, đầu tư công lao động nhiều, hiệu quả kinh tế thấp với việc áp dụng những thành tư khoa học công nghệ để đảm bảo nông nghiệp tăng trưởng ổn định với năng suất và sản lượng cao, hiệu quả vả chất lượng cao.
.
Thực hiện tốt nhất sự phối hợp giữa con người và tài nguyên, làm cho ưu thế của nguồn tài nguyên đạt hiệu quả lớn nhất, hài hòa và thống nhất lợi ích xã hội, kinh tế và sinh thái môi trường.
Từ những năm giữa thế kỷ XX, các nước phát triển đã quan tâm đến việc xây dựng các khu nông nghiệp công nghệ cao nhằm thúc đẩy sáng tạo khoa học công nghệ giúp cho kinh tế phát triển. Đầu những năm 80, tại Hoa kỳ đã có hơn 100 khu khoa học công nghệ. Ở Anh quốc, đến năm 1988 đã có 38 khu vườn khoa học công nghệ với sự tham gia của hơn 800 doanh nghiệp.
Phần Lan đến năm 1996 đã có 9 khu khoa học NNCNC. Phần lớn các khu này đều phân bố tại nơi tập trung các trường đại học, viện nghiên cứu để nhanh chóng ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới và kết hợp với kinh nghiệm kinh doanh của các doanh nghiệp để hình thành nên một khu khoa học với các chức năng cả nghiên cứu ứng dụng, sản xuất, tiêu thụ và dịch vụ.
Tính đến giữa thập kỷ 80, Israel đã xây dựng 10 khu NNCNC đầu tiên, yêu cầu xuất phát điểm cao về tự động hóa và tri thức hóa.
.
Tại Châu Á, tiêu biểu như các nước thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan… Đặc biệt, từ những năm 1990, Trung Quốc đã rất chú trọng phát triển các khu NNCNC, đến nay đã hình thành hơn 405 khu NNCNC, trong đó có 1 khu NNCNC cấp quốc gia, 42 khu cấp tỉnh và 362 khu cấp thành phố. Ngoài ra, còn hàng ngàn cơ sở ứng dụng công nghệ cao trên khắp đất nước. Những khu này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền nông nghiệp hiện đại của Trung Quốc.
Sản xuất tại các khu NNCNC đạt năng suất kỷ lục. Ví dụ như Israel năng suất cà chua đạt 250 – 300 tấn/ha, bưởi đạt 100 – 150 tấn/ha, hoa cắt cành 1,5 triệu cành/ha.. đã tạo ra giá trị sản lượng bình quân 120.000 – 150.000 USD/ha/năm. Riêng ở Trung Quốc đạt giá trị sản lượng bình quân 40 – 50.000 USD/ha/năm gấp 40 - 50 lần so với các mô hình trước đó. Chính vì vậy, sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao và sự phát triển các khu NNCNC đã và đang trở thành mẫu hình cho nền nông nghiệp tri thức thế kỷ XXI."
Chúc các bác thành công!
 
L

laovien

Thành viên mới
#99
Từ tháng 6 tới giờ không thấy người cũ xuất hiện, bông hoa sớm nở tối tàn rồi sao?

Các tập đoàn lớn họ nhẩy vào làm nông nghiệp, họ có nhiều lợi thế chưa tính những cái khác chỉ tính riêng việc họ đem tên của họ dán vào sản phẩm cũng đã là một lợi thế lớn rồi, chưa kể họ có thể mở rộng vô giới hạn thông qua việc liên kết hàng nghìn trang trại trong cả nước gia công sản phẩm cho họ... về cơ bản đưa sản phẩm vào trong siêu thị là không khả quan. Bạn có thể nhìn giá trong siêu thị cao, nhưng mấy ai biết đầu vào bèo bọt ra sao. Như vậy họ nắm thiên thời.

Nông dân trồng rau bẩn phần lớn tiêu thụ ngoài chợ đầu mối, bạn có từng thấy giá bán cho mỗi loại rau tại vườn là bao nhiêu không, mớ rau con kiến bèo bọt tới mức khó tin. Chưa kể sử dụng thuốc kích thích, thuốc tăng trưởng, thuốc ... Hại mình trước khi hại người, không biết bao nhiêu gia đình nông dân sinh con quái thai, bệnh tật về già không biết phải trả giá như thế nào... Vì vậy thay vì trồng rau, thường thì buôn rau hiệu quả hơn, phi thương bất phú. Nông dân trồng rau loại này chiếm lĩnh thị trường nông thôn và các khu dân cư chật chội trong thành phố, họ nắm địa lợi ta không thể cạnh tranh.

Làm sao vừa trồng rau sạch lại vừa có thể đối trọi trong môi trường cạnh tranh là một bài toán khó, Bài toán về chi phí đầu tư, về năng xuất, về giống...về thị trường. Tôi cũng mong muốn tham gia cùng các bác, nhưng hướng đi ra sao phải hết sức thận trọng. Đất đai, nhân lực trong dân là vô cùng vô tận không nên bó hẹp hạn chế tiềm năng, Nếu muốn làm quy mô, mở các cửa hàng rau sạch nên tìm một thương hiệu có tiếng mà hợp tác, mượn thương hiệu của họ. Nông dân trồng rau sạch ở nơi nào cũng có hợp tác chuyển giao giống cây trồng, và các hỗ trợ khác sẽ mở ra nguồn cung vô giới hạn.

Trong khuôn khổ của chủ thớt đưa ra, tôi nghĩ nên có một hướng đi riêng kết hợp đa mục đích sẽ bảo đảm thành công hơn. Thiên thời và địa lợi thua thiệt thì phải tính tới nhân hòa thôi.

1. Nên chuyển giao mô hình rau thủy canh tới từng hộ gia đình, điều này sẽ giúp một phần trong việc thâm nhập thị trường.

2. Tại gần thành phố như Hà nội, tp hcm nên tiến hành thuê đất và thiết kế mô hình trang trại vui vẻ, kết hợp giữa việc làm một diện tích nhỏ như bác Thuy-canh đã đề ra, phần diện tích còn lại phân lô cho thuê để người dân tự trồng rau, tự chăn nuôi, tự trao đổi. bán giống, hỗ chợ kỹ thuật, ... Thậm trí có thể lắp đặt camera giám sát cho họ, để họ tự thư giãn ngay trong văn phòng làm việc của mình, ngay tại trang trại có thể thiết lập trao đổi giữa những người chơi với nhau, trên mạng hay trực tiếp tại trang trại... lập các nán trại để họ có thể nghỉ ngơi, thư giãn, cung cấp dịch vụ hàng hóa họ cần với giá thị trường để không có cảm giác thiếu thốn.

Như vậy tại trang trại họ có thể tới có thể trồng và chăm sóc, có thể thuê người, có thể giám sát bất cứ lúc nào, có thể trao đổi thứ họ cần, có thể là một điểm du lịch cuối tuần cho cả nhà, có thể thăm quan mô hình rau thủy canh và mua sản phẩm của chúng ta... đại khái có thể thông qua việc này mà xây dựng được thương hiệu trong thành phố, thông qua thương hiệu mà đưa các sản phẩm trang trại khác ở các vùng miền khó khăn tìm được chỗ đứng tại các thị trường trọng điểm. Thắng ở thành phố lớn thì các thành phố nhỏ còn lại chỉ là việc ăn theo thương hiệu đơn gian hơn nhiều.

Vấn đề phải thiết kế trò chơi ra sao để vừa đem lại lợi ích thực phẩm sạch cho khách hàng, vừa không làm mất nhiều thời gian của họ, vừa đem lại sự thoải mái hứng thú chơi với chi phí rẻ mà lợi ích thiết thực... vấn đề này phải nghiên cứu thiết kế kỹ. Ứng dụng công nghệ thông tin ra sao là việc làm trọng điểm.

3. Nếu trang trại nằm dọc bờ sông có thể kết hợp với du lịch trên sông, trồng các cây rau hệ dây leo lập dàn làm bóng mát.... Nói chung là kết hợp đa nhân tố để xây dựng thương hiệu trước, một cách thông minh có lợi nhuận, sau đó mới mở rộng sản xuất nhiều nơi nhiều vùng miền nông sản sạch được.

4.....

5. Nếu lập nhóm nên phân chia thành ba bộ phận:

- Hội là những người có tâm huyết với dự án, sẵn sàng đóng góp ý kiến và lời khuyên bổ ích về các thao tác kỹ thuật đa dạng muôn màu.
-Quỹ đầu tư nơi tập hợp nguồn vốn và các nguồn lực khác đó có thể là các mối quan hệ trong thành phố có thể giúp thâm nhập thị trường rễ dàng, các trợ giúp vô hình khác và có khả năng giám sát dự án.
-Quản trị dự án nơi tập hợp những người làm cụ thể có công nghệ và kỹ năng cần thiết để triển khai từng bước một.

Trên đây là vài ngu ý của tôi nếu tìm được người đồng chí có thể cùng bàn, nếu có khả thi thì có thể cùng làm. vốn không cần nhiều vì dự án loại này chia thành nhiều bước nhỏ, lấy nguồn lợi từng bước mà đi nên, chủ yếu là kỹ thuật, tâm huyết, năng động... Tôi thì không có kỹ thuật, nhưng có tâm huyết, vốn cũng không có nhiều...

tieuhan2632@gmail.com
 
Last edited:
C

ChangeLife

Thành viên mới
Tình hinh là có bác nào có tài có tâm có tầm đứng ra thành lập một mô hình nông nghiệp công nghệ cao kêu gọi anh em góp vốn cổ phần. Cứ cho là 1 cổ phần 1tr, Nếu mỗi người góp 10tr, 20tr người thì 50tr ai khá hơn thì 100tr, 500tr. Được tầm vài tỷ thì bắt đầu làm, mục tiêu hướng tới là nông nghiệp công nghệ cao. Những người có năng lực thì góp sức và thù lao được thỏa thuận trong điều lệ hay gì đó (tui nghĩ là có cơ chế phù hợp cho hình thức này giống như cty cổ phần, vấn đề là chúng ta sẽ cố gắng như cục tuyết lăn từ đỉnh núi. Ban đầu là nhỏ, nhưng sau một thời gian, lợi nhuận, kinh nghiệm từ qua trình hoạt động có thể xem là nguồn vốn để kêu gọi đầu tư thêm hoặc nếu hiệu quả thì lấy lãi đập vào vốn v.v.. em chỉ nói khơi khơi mong bác nào thấy đc rõ ràng hơn thì hoàn thiện ý tưởng. Em muốn làm lắm nhưng không nhiều vốn chỉ có thể góp vài chục triệu nên nghĩ chỉ có cách này mới tham gia vào nông nghiệp công nghệ cao thôi. Đi trước mạo hiểm nhưng hồi báo lớn (thật ra ở các nước, thậm chí Việt Nam cũng đã có người làm nên không có gì mạo hiểm)
P/s mấy bác đa cấp thì xin kiếu, cái vụ tiền từ trên trời rơi xuống em ko ham, chả có cái bánh nào từ không khí sinh ra như bảo bối Đoraemon cả nhé, ít nhất cá nhân em ko tin!

P/s 2: CÓ THỂ CÓ BÁC NÓI RẰNG, NGƯỜI CÓ 200TR, 500TR NGƯỜI TA TỰ LÀM CŨNG ĐC KO CẦN PHẢI HÙN HẠP PHỨC TẠP. Ý EM MUỐN NÓI Ở ĐÂY LÀ MUỐN LÀM Ở QUY MÔ TƯƠNG ĐỐI 200TR, 500TR KO ĐỦ, CÓ NHIỀU ANH EM MUỐN LÀM NHƯNG CÓ LẼ KO ĐỦ SỨC, VÀ HỢP TÁC CÓ HẠI CŨNG CÓ LỢI, VÀ CÁI HẠI THÌ ĐÃ CÓ THỂ GIẢI QUYẾT KHẮC PHỤC BẰNG CÁC MÔ HÌNH CTY CỔ PHẦN RỒI. CHỈ CẦN RÕ RÀNG, KIỂM SOÁT ĐƯỢC THÌ NGUỒN LỰC CỦA SỐ ĐÔNG LÚC NÀO CŨNG MẠNH HƠN CÁ NHÂN!
Khởi điểm ngày 4/5/2016 - hy vọng trong vòng 3 năm list danh sách gộp lại đủ 3 tỷ thì bắt đầu làm (thật ra số hưởng ứng mà đạt 1 tỷ là em tổ chức offline gặp mặt 1 phen).

============================
Những người hưởng ứng!
1. Bác Thủy Canh: phần nhà kính, hệ thống thủy canh- thổ canh
2. Hai lúa: 50tr
3. Jerrychuot: 10tr
4. Taynguyen: 20tr
5. hvgcoffee@gmail.com đất 9000m2 vài chục triệu vốn góp(tạm tính 50tr)

n.

Total: 130tr + kỹ thuật + đất
Em thấy ý vô cùng là tốt. Nhưng mà dài hạn thì bác có định hướng ra sao. Ý em là vài chục năm tiếp. Ưu điểm là có sự hiểu biết vô cùng sâu rộng về nông nghiệp. Nhưng mà còn phát triển theo bền vững em nghĩ chắc chưa đâu. Hình thức HTX có rất lâu rồi nhưng mà thấy toàn sập thôi. Vì chỉ nghĩ đến lợi nhuận.
Các bác có chiều sâu nhưng chiều rộng thì em chưa thấy. Nên cần nghĩ thêm nữa bác à.
Tình hinh là có bác nào có tài có tâm có tầm đứng ra thành lập một mô hình nông nghiệp công nghệ cao kêu gọi anh em góp vốn cổ phần. Cứ cho là 1 cổ phần 1tr, Nếu mỗi người góp 10tr, 20tr người thì 50tr ai khá hơn thì 100tr, 500tr. Được tầm vài tỷ thì bắt đầu làm, mục tiêu hướng tới là nông nghiệp công nghệ cao. Những người có năng lực thì góp sức và thù lao được thỏa thuận trong điều lệ hay gì đó (tui nghĩ là có cơ chế phù hợp cho hình thức này giống như cty cổ phần, vấn đề là chúng ta sẽ cố gắng như cục tuyết lăn từ đỉnh núi. Ban đầu là nhỏ, nhưng sau một thời gian, lợi nhuận, kinh nghiệm từ qua trình hoạt động có thể xem là nguồn vốn để kêu gọi đầu tư thêm hoặc nếu hiệu quả thì lấy lãi đập vào vốn v.v.. em chỉ nói khơi khơi mong bác nào thấy đc rõ ràng hơn thì hoàn thiện ý tưởng. Em muốn làm lắm nhưng không nhiều vốn chỉ có thể góp vài chục triệu nên nghĩ chỉ có cách này mới tham gia vào nông nghiệp công nghệ cao thôi. Đi trước mạo hiểm nhưng hồi báo lớn (thật ra ở các nước, thậm chí Việt Nam cũng đã có người làm nên không có gì mạo hiểm)
P/s mấy bác đa cấp thì xin kiếu, cái vụ tiền từ trên trời rơi xuống em ko ham, chả có cái bánh nào từ không khí sinh ra như bảo bối Đoraemon cả nhé, ít nhất cá nhân em ko tin!

P/s 2: CÓ THỂ CÓ BÁC NÓI RẰNG, NGƯỜI CÓ 200TR, 500TR NGƯỜI TA TỰ LÀM CŨNG ĐC KO CẦN PHẢI HÙN HẠP PHỨC TẠP. Ý EM MUỐN NÓI Ở ĐÂY LÀ MUỐN LÀM Ở QUY MÔ TƯƠNG ĐỐI 200TR, 500TR KO ĐỦ, CÓ NHIỀU ANH EM MUỐN LÀM NHƯNG CÓ LẼ KO ĐỦ SỨC, VÀ HỢP TÁC CÓ HẠI CŨNG CÓ LỢI, VÀ CÁI HẠI THÌ ĐÃ CÓ THỂ GIẢI QUYẾT KHẮC PHỤC BẰNG CÁC MÔ HÌNH CTY CỔ PHẦN RỒI. CHỈ CẦN RÕ RÀNG, KIỂM SOÁT ĐƯỢC THÌ NGUỒN LỰC CỦA SỐ ĐÔNG LÚC NÀO CŨNG MẠNH HƠN CÁ NHÂN!
Khởi điểm ngày 4/5/2016 - hy vọng trong vòng 3 năm list danh sách gộp lại đủ 3 tỷ thì bắt đầu làm (thật ra số hưởng ứng mà đạt 1 tỷ là em tổ chức offline gặp mặt 1 phen).

============================
Những người hưởng ứng!
1. Bác Thủy Canh: phần nhà kính, hệ thống thủy canh- thổ canh
2. Hai lúa: 50tr
3. Jerrychuot: 10tr
4. Taynguyen: 20tr
5. hvgcoffee@gmail.com đất 9000m2 vài chục triệu vốn góp(tạm tính 50tr)

n.

Total: 130tr + kỹ thuật + đất
Em thấy ý vô cùng là tốt. Nhưng mà dài hạn thì bác có định hướng ra sao. Ý em là vài chục năm tiếp. Ưu điểm là có sự hiểu biết vô cùng sâu rộng về nông nghiệp. Nhưng mà còn phát triển theo bền vững em nghĩ chắc chưa đâu. Hình thức HTX có rất lâu rồi nhưng mà thấy toàn sập thôi. Vì chỉ nghĩ đến lợi nhuận.
Các bác có chiều sâu nhưng chiều rộng thì em chưa thấy. Nên cần nghĩ thêm nữa bác à.
Mà làm thì nếu em có tg cho em ké nha em cũng muốn góp 1 tháng lương của em. 10tr nếu khả thi thì sẽ còn nữa.
Mail: vankhoitransport@gmail.com
 
V

Vivas ncr

Thành viên mới
Em trước cũng ở Bến Lức Long An rồi chuyển về sài gòn nay thì chỗ khác rồi.
Nói dễ làm khó xưa nay vậy, nên nhiều bác có ý tưởng những cũng chỉ bánh vẽ trên giấy đề 1 thời gian rồi quên vì 1 lý do nào đó mà chưa có điều kiện cần và đủ để thực hiện được.
Em mạo muội góp 100tr hoặc nhiều hơn nếu 3 năm sau bác thực hiện.
 
C

ChangeLife

Thành viên mới
Xin chào các bạn!
Mình có ý tưởng xin mạo muội chia sẻ với các.
Mục tiêu: Thành lập một tập đoàn cung cấp thực phẩm sạch mạng lưới khắp cả nước
Vì lý do vấn đề ANTVS thực phẩm của Việt Nam đang ở mức báo đông, Thực phẩm bẩn tràn lan. Người tiêu dùng rất khó để phân biệt đâu là thực phẩm an toàn và không an toàn. Và quan trọng hơn nhu cầu về thực phẩm sạch đang rất lớn và chưa có doanh nghiệp nào có đủ năng lực và thương hiệu để người dân tin tưởng về an toàn thực phẩm. Qua tìm hiểu 1 số doanh nghiệp rau sạch mình nhận thấy quy mô còn nhỏ lẻ và vẫn chưa tuân thủ quy trình sử dụng thuốc BVTV hoặc mua lại rau của người dân để đóng mác rau sạch hoặc các hợp tác xã trồng rau sạch nhưng chưa hẳn là sạch đúng nghĩa.
Mình từng học cao đẳng và từng làm việc ơ hà nội khoảng 5 năm và cũng thương xuyên lo lắng về vấn đề VSATTP vì các loại rau thịt đều không rõ nguồn gốc. Từ khi đi học đã ấp ủ 1 ý tưởng thành lập hệ thống sản xuất phân phối Thực phẩm sạch đến tận tay người tiêu dùng.
Về cách thức thực hiện
Thuê đất làm chuồng trại chăn nuôi, kho lưu thức ăn, xây dựng lò mổ trang thiết bị hiện đại, trồng các loại rau và chăn nuôi loại gia súc gia cầm theo thị hiếu người tiêu dùng theo quy trình chuẩn và nghiêm ngặt. Nhập thiết bị máy móc phục vụ chế biến đóng gói và cuối cung là máy móc kiểm tra chất lượng cuối cùng đạt chất lượng xuất bán không đạt tiêu hủy và tìm hiểu nguyên nhân phát sinh từ khâu nào và cải tiến.
Quy mô công ty gồm có
Bộ phận kĩ thuật, Bộ phận kinh doanh tìm kiểm khách hàng, Bộ phận SEO quảng bá sản phẩm Web, Truyền thông quảng bá các sản phẩm qua các kênh thông tin tivi, báo, mạng internet..
Bác sĩ thú ý, Kĩ sư nông nghiệp, Kĩ thuật mấy móc tự động hóa, Bộ phận kiểm tra chất lượng, Hành chính nhân sự,vận chuyển ...và không thể thiếu là lao động phổ thông trực tiếp làm công việc sản xuất nuôi trông và sơ chế các loại thực phẩm
Tiêu chí của tập đoàn: Đặt chất lượng lên hàng đầu, Dúng chất lượng để khẳng định thương
Em xin chia sẻ sơ qua 1 chút ạ.
Để làm đc cần số vôn rất lớn em nghỉ sẽ rất khó khăn nhưng e vẫn đang cố găng để hoàn thành mục tiêu này. Hy vọng nếu e ko làm đc sẽ có người khác làm tốt hơn cũng không sao miễn chúng ta đc yên tâm sử dụng nguồn thực phẩm an toàn.
Ý tưởng đúng nhưng khâu dịch bệnh bạn tính sao. Thực phẩm sạch ko dùng hóa chất ko công nghệ biến đổi gen. Đơn tuần lai các đời cải thiện giống nòi theo hướng tốt. Đau đầu còn nhiều vấn đề lắm ko các cty tập đoàn hóa chất ngta làm rồi. Họ còn hiểu nông nghiệp hơn cả người nông dân đó bạn à. Nên mình khuyên biết địch biết ta trăm trận trăm thắng. Có tâm chưa đủ cần phải có tầm bạn à
Cảm ơn bác Thuy-Canh đã góp ý, đang suy nghĩ nghiêm túc ý kiến của bác. Chi phí đầu tiên thật thấp giúp nhanh chóng đủ điều kiện triển khai, lộ trình ngắn thì nhanh thấy kết quả. Như vậy nếu thấy được hướng đi sẽ dễ dàng bước vào giai đoạn huy động vốn mở rộng tiếp theo.
- Mong rằng nhận thêm nhiều ý kiến quý báu của các tiền bối lẫn anh em có chung nỗi trăn trở rau sạch như Hai lúa!
- Mong rằng có nhiều người cùng tâm huyết, nhất trí góp tay triển khai ý tưởng này!
*
Em xin bà con góp ý là điều hết sức cần, bởi 2 cái đầu thì lúc nào cũng hơn 1 cái đầu! Phải không nào? Về ý-kiến của tui, thay vì làm hết sức hiện-đại, hoành-tráng tui lại làm hết sức đơn-giản, hết sức tiết-kiệm mà năng-xuất cũng không kém bao nhiêu.
Nếu bạn hailuala muốn thực-hiện, thì góp ý của tui là:
- Vị-trí nhà kính không quá xa vòng đai SàiGòn,
- Chúng ta chia ra phần trách-nhiệm cho nhẹ gánh:
1- hailuala:
- Thuê đất. Sau vài năm, mua đất (Hì hì, tại sao lại không?),
- Vật-liệu nhà kính và nhân-công xây cất,
- Vật-liệu các hệ-thống thủy-canh, thổ-canh,
- Và các phí-tổn liên-quan,
- Đầu ra,
- Về tài-chánh.
2- Tui:
- Dựng nhà kính
- Các hệ-thống thủy-canh,
- Các hệ-thống thổ-canh,
- Trồng và vận-hành,
- Không liên-quan gì đến tài-chánh. Kể cả về VN thực-hiện dự-án nầy. Hoàn-toàn tự-túc, kể cả vé máy bay. Đây là tui phục-vụ tự-nguyện, không lợi-nhuận.
Bạn thấy vậy được không?
Thân.[/QUOTE]
Cho cháu hỏi hiện phần thủy canh bác trồng những cây gì ạ. Có chung với các vật nuôi khác ko ạ
Vậy em cần tiếp-xúc với nhiều người nuôi cá. Thức ăn của từng loại cá khác nhau. Tầng ăn của cá khác nhau...
Aquaponics, vì mật-độ cá cao, mà bị cúp điện lâu vài giờ thôi, là tổn-hại vô cùng! Theo các chuyên-gia, thì bể có dung-tích (ví-dụ 1000 lít) thì nước phải được bơm lên liếp thủy-canh:
- trong 1 giờ = dung-tích của bể cá = 1000 lít,
- trong 1/2 giờ = dung-tích x 2 của bể cá = 2000 lít, rồi ngưng 30 phút, bơm 30 phút 2000 lít.
Không được ngưng bơm lâu hơn, cá chết! Vậy, người nuôi cá phải có 1 máy điện nhỏ dự-phòng.

Tui định nuôi Vịt trong nhà kính vì đã thấy tiềm-năng của đầu ra. Đầu ra là ở Úc. Gà công-nghiệp 5 đô/ký. Gà chạy bộ bán nguyên con 2 ký 500gr bán 25 đô/con. Vịt bán tính con 2ký 17-18 đô.
Thân.
Nếu làm nhà kính ở VN, thì tui trồng rau. Trồng như vậy, dù thủy-canh hay trồng đất đều cũng rất sạch. Trường đại-học Western Sydney chuyên về nông-nghiệp, gần bên, nên trường thường luôn dắt sinh-viên du-khảo, mỗi lần ghé, tui luôn giới-thiệu các thứ rau thơm cay nồng của Việt-nam mình. Mà bạn biết không, bà giảng-sư cũng là người tổ-chức các lớp trồng rau sạch cho nông-gia sắc-tộc là VN, nên bà ngắt rau trên liếp của tui ăn ngon lành, không rửa! Các sinh-viên thì thích-thú phân-biệt rau Má đắng, rau Răm cay, rồi Tía-tô, Kinh-giới, Ngò-gai, Mò-ôm...
Tui mong có càng nhiều như dưới đây:
http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160527/rau-vietgap-chay-hang/1108210.html
Cho cháu góp ý về nuôi gà vịt. Nhiệt độ ở VN cao lắm nên nuôi trong mái còn nóng và gà thải nhiệt cũng nhiều lắm. Còn vịt nếu nuôi thì cần nước nhiều. Theo cháu thắc mắc chỗ đó làm nhỏ lẻ khác. Nhưng nuôi công nghiệp lại khác. Còn đầu ra cho nông nghiệp thực phẩm thì ko khó đâu bác ạ. Cháu còn trẻ nên trình độ có hạn có gì nhờ bác và mọi người chỉ thêm
 
proseries

proseries

Nhà nông nghiệp dư
Càng nhiều ý kiến càng rối. Nên lập topic tìm vài ng chung ý tưởng và tâm huyết trc. Khi đó nhóm nói chuyện chuyên sâu rồi vẽ kế hoạch rồi mới nhờ toàn thể a chị ý kiến thêm để sửa. E chẳng có gì hết. Đọc hết chục trag cuối cũng thấy chẳg đi tới đâu thật buồn. Cũng muốn làm kinh tế mà chưa có điều kiện
 
C

ChangeLife

Thành viên mới
Hì hì! "Tình cho không, biếu không" của tui, bị bể mánh rồi! Vậy tui xin rút tên khỏi danh-sách tham-gia.
Thân.
Có tâm nhưng trong thời buổi này vàng thau lẫn lộn. Cháu thấy bạn có tâm nhưng mà ko đúng chỗ đúng lúc. Ở topic này cháu thấy càng lúc càng muốn đòi hỏi quyền lợi kinh tế hơn là làm để tạo sức lan tỏa giúp người nông dân cũng như đất Việt như ý bác.
Đồng tiền có sức mạnh thật.
 
C

cucai

Lữ khách
Mình đang ấp ủ 1 cái tương tự và sẽ kêu gọi sự góp sức của 1-3 người cùng suy nghĩ và có chuyên môn ... trước mắt mình vẫn tiếp tục hóng topic này để học hỏi và bổ sung thêm ý tưởng.
Tuy nhiên mình cũng rất mong ý tưởng rất hay này sẽ thành 1 cái gì đó cụ thể hơn là "post and forget" từ mọi người. :)

Chú @Thuy-canh canh: thấy có nick giống chú bên d. đàn rau sạch, không biết phải chú không ? nếu phải thì cái đó làm đã triên kha chưa ạ? Xin chú 1 lần cho em ghé qua để tham quan học hỏi. Cám ơn chú.
 
nguyenhavu

nguyenhavu

Thành viên mới
Bạn hailuala,
Tui ngưỡng-mộ bạn! Nhưng lộ-trình 10-20 năm thì tui xin bạn quên ý tưởng nầy, mà nên rút ngắn lộ-trình. Đó là 2 năm!
Thân.
Bạn hailuala,
Tui xin góp sức để bạn đạt được mục-tiêu bạn đề ra ở trên, trong khoảng thời-gian 2 năm. Và đặc-biệt, chi-phí đầu tiên thật thấp, đó bạn!
Thân.

Tui vừa xem Video Trồng Dưa trong kính ở Gò-Vấp. Hay quá!
Bác thuycanh ơi!
Con cho con địa chỉ email để con trao đổi được không ạ?
Con rất quan tâm tới những bài viết của bác ở topic khác và mong được bác tư vấn ạ.
Con cảm ơn bác rất nhiều![/QUOTE]
Clip rất hay, nhung để đầu tư máy cảm biến cũng như phần mềm đều khiển nhiệt độ, độ ẩm nhà kính thì chi phí là bao nhiêu. theo mình là kg nhỏ
Em,
Hệ-thống thủy-canh và hệ-thống thổ-canh đều cùng sản-xuất ra Rau Sạch.
1000m2 là cũng được. Nhưng chỉ có 1 hay 2 hệ-thống trồng. 3000m2 trở lên là lý-tưởng.
Vốn đầu-tư? Tui không biết, vì giá vật-liệu. Nhưng vì tui, chính tay tui làm, thì chỉ tốn vật-liệu mà thôi.
Tui đang chờ để làm nhà kính ở chỗ của tui. Trong đó, tui nuôi cá, rồi dùng phân cá trồng cỏ và nuôi vịt và nuôi gà chạy bộ, cũng trong nhà kính đó.
Thân.

Tui sẽ làm từ A tới Z, em yên tâm. Nếu cần thiết-bị điện-tử, vi-tính... tui sẽ nhờ bạn tui lo phần nầy.
Nhà kính và các hệ-thống do chính tay tui làm, nên sẽ rất nhanh. Do đó, cũng bắt đầu trồng ngay.
Thân.
bác thủy canh ở đâu vậy. cho e số dt để em trao đổi và lên bác học hỏi dc kg?
 
Trai cay nha vuon

Trai cay nha vuon

Lữ khách
Tình hinh là có bác nào có tài có tâm có tầm đứng ra thành lập một mô hình nông nghiệp công nghệ cao kêu gọi anh em góp vốn cổ phần. Cứ cho là 1 cổ phần 1tr, Nếu mỗi người góp 10tr, 20tr người thì 50tr ai khá hơn thì 100tr, 500tr. Được tầm vài tỷ thì bắt đầu làm, mục tiêu hướng tới là nông nghiệp công nghệ cao. Những người có năng lực thì góp sức và thù lao được thỏa thuận trong điều lệ hay gì đó (tui nghĩ là có cơ chế phù hợp cho hình thức này giống như cty cổ phần, vấn đề là chúng ta sẽ cố gắng như cục tuyết lăn từ đỉnh núi. Ban đầu là nhỏ, nhưng sau một thời gian, lợi nhuận, kinh nghiệm từ qua trình hoạt động có thể xem là nguồn vốn để kêu gọi đầu tư thêm hoặc nếu hiệu quả thì lấy lãi đập vào vốn v.v.. em chỉ nói khơi khơi mong bác nào thấy đc rõ ràng hơn thì hoàn thiện ý tưởng. Em muốn làm lắm nhưng không nhiều vốn chỉ có thể góp vài chục triệu nên nghĩ chỉ có cách này mới tham gia vào nông nghiệp công nghệ cao thôi. Đi trước mạo hiểm nhưng hồi báo lớn (thật ra ở các nước, thậm chí Việt Nam cũng đã có người làm nên không có gì mạo hiểm)
P/s mấy bác đa cấp thì xin kiếu, cái vụ tiền từ trên trời rơi xuống em ko ham, chả có cái bánh nào từ không khí sinh ra như bảo bối Đoraemon cả nhé, ít nhất cá nhân em ko tin!

P/s 2: CÓ THỂ CÓ BÁC NÓI RẰNG, NGƯỜI CÓ 200TR, 500TR NGƯỜI TA TỰ LÀM CŨNG ĐC KO CẦN PHẢI HÙN HẠP PHỨC TẠP. Ý EM MUỐN NÓI Ở ĐÂY LÀ MUỐN LÀM Ở QUY MÔ TƯƠNG ĐỐI 200TR, 500TR KO ĐỦ, CÓ NHIỀU ANH EM MUỐN LÀM NHƯNG CÓ LẼ KO ĐỦ SỨC, VÀ HỢP TÁC CÓ HẠI CŨNG CÓ LỢI, VÀ CÁI HẠI THÌ ĐÃ CÓ THỂ GIẢI QUYẾT KHẮC PHỤC BẰNG CÁC MÔ HÌNH CTY CỔ PHẦN RỒI. CHỈ CẦN RÕ RÀNG, KIỂM SOÁT ĐƯỢC THÌ NGUỒN LỰC CỦA SỐ ĐÔNG LÚC NÀO CŨNG MẠNH HƠN CÁ NHÂN!
Khởi điểm ngày 4/5/2016 - hy vọng trong vòng 3 năm list danh sách gộp lại đủ 3 tỷ thì bắt đầu làm (thật ra số hưởng ứng mà đạt 1 tỷ là em tổ chức offline gặp mặt 1 phen).

============================
Những người hưởng ứng!
1. Bác Thủy Canh: phần nhà kính, hệ thống thủy canh- thổ canh
2. Hai lúa: 50tr
3. Jerrychuot: 10tr
4. Taynguyen: 20tr
5. hvgcoffee@gmail.com đất 9000m2 vài chục triệu vốn góp(tạm tính 50tr)

n.

Total: 130tr + kỹ thuật + đất
Cũng giống mình đấy trên diễn đàn đa số tìm hiểu phát triển về nông nghiệp .và có rất nhiều ý tưởng .nên tôi đang tìm khoảng 10ng trên đây đăng ký với tôi tôi cung cac bạn làm dưn án mình tên lực 094315532 lucc16@gmail.com mọi ng đăng ký nhé ...tôi đang hoàn thành dự án
 
proseries

proseries

Nhà nông nghiệp dư
Cũng giống mình đấy trên diễn đàn đa số tìm hiểu phát triển về nông nghiệp .và có rất nhiều ý tưởng .nên tôi đang tìm khoảng 10ng trên đây đăng ký với tôi tôi cung cac bạn làm dưn án mình tên lực 094315532 lucc16@gmail.com mọi ng đăng ký nhé ...tôi đang hoàn thành dự án
Dự án gì vậy anh . Em ở Bình Dương .
 
T

TrongNN

Lữ khách
Chào cả nhà, mình là thành viên mới. Mình nghĩ làm cái gì mình đam mê mà vừa kiếm ra tiền thì sao lại không làm và Mình đang ấp ủ ước mơ làm kinh tế trang trại, nhưng chưa có kinh nghiệm gì, chỉ có mỗi ước mơ và nổ lực cố gắng thôi thì chưa đủ nên mình đang tìm hiểu và vô tình tìm được topic này mình đã đọc hết cả topic. Không biết kế hoạch này đã triển khai chưa ạ, mình muốn tham gia. Thú thật vốn mình không nhiều mà mình làm nhỏ lẻ cũng không mang lại hiệu quả cao. Mình chỉ có đam mê và sẵn sàng bỏ thời gian ăn ngủ với đam mê của mình, nhưng để mang lại hiệu quả thì phải vận dụng cả tay chân và đầu ốc nên mình rất mong con mô hình nông nghiệp nào đó cho mình góp chút sức hay tham khảo cũng như có một người thầy tâm huyết thôi ạ. Xin cảm ơn
 
G

Giangg

Guest
A phong ơi, e ở bình dương cũng đam mê lắm. Gia đình làm nông xưa giờ. A cho e nik facebok mình nc dc ko a. E tên Giang. Dt 01693344664
 
T

tu ki

Nhà nông nghiệp dư
Về căn bản góp vốn làm kinh tế ai cũng mong cái đầu tiên là phải thấy được tiềm năng, lợi nhuận. Không thể đòi hỏi nhà đầu tư góp vốn ...vì cái tâm hay vì cộng đồng....phải phân biệt rõ ràng giữa từ thiện và kinh doanh.
Tiếp nữa nếu xác định là kinh doanh, trước tiên sẽ phải có bản kế hoạch rồi mới gởi tới nhà đầu tư huy động vốn, ngay cả làm từ thiện thì các quỹ họ luôn đưa ra chương trình hành động cụ thể để kêu gọi người tham gia đóng góp. chỉ vài lời tâm huyết chung chung mơ hồ thì người quyên góp sẽ có kết cục ...giống như nhà từ thiện pi r mới nổi gần đây.
Có vẻ dự án đã đi vào ngõ cụt và các thành viên ban đầu đã thoái lui sau thời gian đầu nhiệt huyết.
 
lehatrang

lehatrang

Nhanong.Com
Về căn bản góp vốn làm kinh tế ai cũng mong cái đầu tiên là phải thấy được tiềm năng, lợi nhuận. Không thể đòi hỏi nhà đầu tư góp vốn ...vì cái tâm hay vì cộng đồng....phải phân biệt rõ ràng giữa từ thiện và kinh doanh.
Tiếp nữa nếu xác định là kinh doanh, trước tiên sẽ phải có bản kế hoạch rồi mới gởi tới nhà đầu tư huy động vốn, ngay cả làm từ thiện thì các quỹ họ luôn đưa ra chương trình hành động cụ thể để kêu gọi người tham gia đóng góp. chỉ vài lời tâm huyết chung chung mơ hồ thì người quyên góp sẽ có kết cục ...giống như nhà từ thiện pi r mới nổi gần đây.
Có vẻ dự án đã đi vào ngõ cụt và các thành viên ban đầu đã thoái lui sau thời gian đầu nhiệt huyết.
Noi thi de, lam dau co de. Tam nhin cua ong chu thot qua kinh nen it ai dam theo. Ve mot de an mo ho ma co den 10ti cung chua thuc hien duoc
 
manhcuonghotel

manhcuonghotel

Thành viên mới
Dự án còn hoạt động k các a ơi?
Hơn 2 năm rồi mà e mới thấy topic này !
»
Dự án còn hoạt động k các a ơi?
Hơn 2 năm rồi mà e mới thấy topic này !
 

Đối tácTop