HUD+TPMS (Thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái kèm CẢNH BÁO ÁP SUẤT LỐP)

  • Thread starter áp suất lốp
  • Ngày gửi
Ã

áp suất lốp

Guest
#1
Thiết bị hiển thị thông tin lên kính lái (HUD = Head Up Dislay, TPMS = Tire Pressure Monitoring System) độc đáo.

Với thiết bị này các bác không cần đánh mắt nhìn xuống bảng đồng hồ theo xe, luôn làm chủ tốc độ vì mọi thông tin đã thể hiện trên kính lái (kính chắn gió). Ngoài ra, HUD còn như một trợ lý, quản gia, sẽ nhắc nhở mỗi khi xe chạy quá tốc độ, khi két nước quá nóng, khi accu cạn kiệt, khi lốp non, căng hay quá nóng,... nâng cao sự an toàn.
Không lo nổ lốp bất ngờ, mắt luôn nhìn đường và làm chủ tốc độ. Nâng cao tiện nghi và giảm các thiệt hại : xxx phạt quá tốc độ, tiết kiệm 5-10% nhiên liệu vì lốp luôn duy trì đúng áp suất tiêu chuẩn, tránh hư hỏng động cơ do hệ thống làm mát trục trặc như do tắc ống, hư quạt,.... Khảo sát tại Mỹ cho thấy nếu không có TPMS, 54% xe hoạt động với áp suất lốp không đúng và điều này khiến xe vận hành kém an toàn và tốn nhiên liệu hơn
một số hình ảnh.HUD hiển thị các thông tin sau trên kính lái:
- Tốc độ Km/h (xe Mỹ sẽ được HUD đổi đơn vị sang Km/h)
- Vòng tua máy (RPM)
- Tiêu hao nhiên liệu thời gian thực (Km/lít)
- Nhiệt độ két nước
- Mức tải của động cơ (từ mức 1 -5)
- Vị trí bướm ga (0-100%)
- Điện áp xe và bình acqui
- Cảm biến áp suất, nhiệt độ lốp xe

Đồng thời HUD cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh khi:
- Quá tốc độ. Cài tốc độ cảnh báo từ 50-190Km/h theo từng cung đường bằng "hơi ấm" (hồng ngoại) phát ra từ tay người. Chỉ cần giơ tay cách HUD 5-10cm là HUD hiểu ý, không phải thao tác ấn nút nào
- Nhiệt độ két nước quá cao (>108 độ C)
- Điện áp bình thấp (<12V)

Tính năng cài cảnh báo tốc độ bằng "hơi ấm" từ tay người. Ví dụ muốn HUD cảnh báo khi xe chạy trên 80Km/h, chỉ cần cho xe chạy trong khoảng 71-79Km/h rồi giơ tay cách HUD 5-10cm, HUD sẽ hiểu tài xế muốn gì, nó làm tròn tốc độ (thành 80) và xác nhận bằng 3 tiếng bip. Kể từ đây, mỗi khi vận tốc xe từ 80Km/h trở lên, HUD sẽ tít tít nhắc tài xế. Cách cài tốc độ này rất tiện lợi và an toàn khi đang chạy xe vì không cần phải ấn nút. Đến cung đường có giới hạn tốc độ 50Km/h, tài xế lại cho xe chạy trong khoảng 41-49Km/h rồi "giơ tay" là xong.

dễ dàng lắp đặt, không cần câu một sợi dây nào vào hệ thống điện của xe. Tất cả chỉ cần cắm vào cổng scan nằm dưới vô lăng.


Mọi thông tin xin liên hệ Tuyên 0915133772 - 0943566679
vstargps.com chuyên cung cấp đồ chơi ô tô chính hãng.