Hướng dẫn cách chọn mua bơm chân không theo từng ứng dụng sản xuất

#1
Khi chọn mua bơm chân không để đạt được hiệu quả cao, khách hàng cần chú ý đến một số những lưu ý sau đây để đảm bảo chọn được những mẫu bơm chân không cao chất lượng, phù hợp với yêu cầu sử dụng cũng như đảm bảo bơm chân không hoạt động hiệu quả. Khách hàng và bạn đọc có thểm tham khảo những chia sẻ về lưu ý khi chọn mua bơm hút chân không chất lượng được đúc kết kinh nghiệm từ quá trình hoạt động của công ty HCTECH.

- Chọn mua loại bơm chân không có cấu hình phù hợp với ứng dụng sản xuất
Với mỗi ứng dụng sản xuất lại có yêu cầu khác về lưu lượng hút chân không, áp suất chân không và công suất bơm chân không để đáp ứng yêu cầu hút chân không cho ứng dụng.

Máy bơm chân không vòng nước
Là máy máy bơm chân không sử dụng chất lỏng làm việc là nước, các dòng sản phẩm được thiết lập với mức công suất lớn và khả năng tạo độ chân không cao tương đương với máy máy bơm hút chân không vòng dầu.
Lợi thế của máy này là có thể tận dụng nguồn nước có sẵn tại nơi làm việc để tạo môi trường chân không, tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đạt hiệu quả công việc cao nhất.
Máy thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất gạch ngói, giấy hay sấy, hút chân không cho thực phẩm…

Máy bơm hút chân không khô
Là máy bơm hút chân không không sử dụng chất lỏng làm việc, hoạt động với công suất trung bình, tạo độ chân không không cao, vận hành tốt trong môi trường sạch, độ ẩm thấp nhưng máy có thể chạy liên tục thời gian dài mà không lo quá tải, độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn, tiện lắp đặt, di chuyển, sử dụng.
Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử, in ấn, đóng gói bao bì, hóa chất…

Tham khảo thêm những lưu ý khi mua lọc tách dầu bơm chân không cần lưu ý những gì

- Chọn loại bơm chân không có cấu tạo phù hợp theo từng ứng dụng hút chân không
Tại thị trường Việt Nam, bơm hút chân không được chia phổ biến theo cấu tạo và nguyên lý làm việc để từ đó giúp người sử dụng chọn được các dòng bơm tương đương cho ứng dụng sản xuất của mình.

- Chọn các dòng bơm chân không đa dạng phổ biến có nhiều cung cấp
Để đảm bảo hạn chế sự cố khi bơm chân không bị hỏng, gặp sự cố cần thay thế các linh kiện nhưng bơm chân không đang sử dụng lại là dòng bơm chân không không phổ biến nên không có phụ kiện bơm chân không để thay thế. Khi đó, khả năng bạn phải thay bơm chân không mới là rất cao mặc dù bơm chân không của bạn vẫn hoạt động bình thưởng.

Do vậy, việc chọn mua và sử dụng các loại bơm chân không phổ biến là cần thiết để đảm bảo có nguồn phụ kiện phong phú để thay cho bơm chân không đảm bảo hiệu quả sử dụng, tránh trường hợp bơm phải dừng gián đoạn lâu mà không có phụ kiện để thay.

Những chia sẻ về những lưu ý khi chọn mua bơm hút chân không công nghiệp trên đây hi vọng sẽ giúp người mua chọn được loại bơm chân không chất lượng, đúng ứng dụng sản xuất. Đồng thời sử dụng dịch vụ tư vấn chọn bơm chân không của HCTECH từ các chuyên gia về bơm chân không cam kết đưa ra các giải pháp về bơm chân không phù hợp nhất.