Hướng dẫn cấu tạo vườn trên tường module

  • Thread starter Babylon1234
  • Ngày gửi
B

Babylon1234

Lữ khách
#1
Hệ module vườn tường được thiết kế bởi hệ khung sắt chịu lực, các khung sắt được làm bằng mạ kẽm 20x20mm. Mỗi vườn tường được quy định mật độ thanh sắt hộp khác nhau. Có 2 loại chậu module sử dụng cho vườn tường. Loại 5 chậu và loại 3 chậu. Ở đây Tôi đang hướng dẫn bạn đọc cấu tạo của hệ module 3 chậu. Mỗi một thanh dọc của khung sắt sẽ được gia công kt 80cm, Thanh ngang 52cm tương ứng với kích thước 3 chậu module tiếp đến là sử dụng giá đỡ modul.
vuontreotuong01-jpg.36114

Khi đã có bộ khung, đi đường nước cho khu vườn tường. Thường sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để thi công. Mỗi một dây tưới nhỏ giọt không nên dài quá 4m vì lượng nước sẽ không đến được các chậu module khi dây quá dài. Sử dụng các loại dây ống PE 16, 06, 08: việc lựa chọn dây dẫn phải hết sức lưu ý. Nên sử dụng dây ống nhập từ các nước tiên tiến như Israel, Úc, Mỹ… để đạt hiệu quả và tính bền vững nhất.
vuoncaytreotuong01-jpg.36115

Chậu Modul hay còn gọi là hốc trồng là nơi dùng để chứa đất và cây trồng. Được thiết kế những lỗ nhỏ ở đáy chậu để nước có thể thoát ra ngoài tránh tình trạng bị ngập úng. Trung bình 1 lần tưới thì mùa ẩm tưới 2 phút – 3 phút, mùa khô tưới 5 phút – 6 phút. Coi mỗi lần tưới mất 6 phút thì lượng nước 1 chậu có thể chứa được khoảng 50ml.
hethongtuoi-jpg.36116

Có 4 loại máy bơm thường sử dụng cho vườn đứng: 5300, 5400, 5600, 5800. Tùy diện tích công trình mà sẽ có số lượng và công suất máy bơm khác nhau. Để chọn một máy bơm đạt yêu cầu thì bạn cần quan tâm tới 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm và nguồn điện. Cần đo lưu lượng nước và kích thước áp suất trước khi lắp đặt. Kết hợp cùng đồng hồ hẹn giờ để đặt lịch tưới (dùng để khởi động máy bơm nước theo thời gian được xác định trong vòng 24 tiếng). Tùy theo mùa ta có thể điều chỉnh thời gian bơm nước cũng như tần suất bơm nước từ đồng hồ.
Một số vườn đứng cần xây bể chứa nước hoàn lưu để đưa nước cung cấp cho cây trồng. Nếu vườn đứng kết hợp hồ cá hay hòn non bộ thì không cần xây bể.
denchieusang01-jpg.36117

Thông thường sử dụng đèn chiếu sáng đê trang trí cho khu vườn thêm xinh. Vườn nội thất thường được sử dụng đèn chiếu sáng nhiều hơn. Quy định chung cho đèn tím bật vào ban ngày và đèn vàng bật vào ban đêm.
Một số kinh nghiệm về cấu tạo vườn tường muốn chia sẽ đến độc giả. Chúng tôi sẽ còn viết tiếp những bài viết chia sẽ kinh nghiệm ở bài viết sau. Liên hệ với chúng tôi qua mail info@canhquanbabylon.vn để biết thêm thông tin chi tiết.
 

Đối tác


Top