Hướng dẫn giặt đồ cho tất cả đồ dùng

vnduyhai

Lữ khách
#1
Cách giặt dành cho những món đồ “không biết giặt thế nào” sẽ giúp bạn nắm được cachs giặt không chỉ giặt sạch mà còn diệt khuẩn đối với những món đồ này.Có những món đồ tưởng như đơn giản nhưng bạn lại không biết giặt thế nào cho đúng cách như khăn mặt, tã trẻ em, màn, áo mưa, bảo hành toshiba tại hà nội… Đây là những món đồ dễ có vi khuẩn sinh sôi nên cần giặt đúng cách.
Những món đồ như khăn mặt, tã trẻ em, áo mưa,…thường có chứa nhiều vi khuẩn cần được phải được làm sạch đúng cách.
1. Giặt khăn mặt
Khăn mặt trong mùa hè thường được sử dụng nhiều lần để lau mặt, mồ hôi nên thường nhớp nháp và không tránh khỏi vi khuẩn sinh sôi, lại có mùi hôi rất khó chịu. Để giặt khăn sạch, trước hết bạn hãy dùng muối ăn giặt qua, rồi dùng nước giặt sạch, khăn mới sạch hoặc bạn cũng có thể dùng nước xà phòng hoặc thuốc tẩy loại tốt đun sôi, cho khăn vào luộc khoảng 10 phút, hiệu quả cũng rất tốt sửa máy giặt toshiba tại hà nội

2. Cách giặt tã cho trẻ
Giặt tã cho trẻ em cần phải lưu ý cực kỳ cẩn thận bởi làn da cúa trẻ em cực kỳ nhạy cảm. Nếu giặt không sạch cũng gây ảnh hưởng đến trẻ mà cho lượng bột giặt quá nhiều, còn đọng lại trên tã cũng khiến cho làn da nhạy trẻ bị viêm, ngứa.Bởi vậy, khi giặt tã lót, bạn nên nhỏ vào nước giặt một vài giọt giấm ăn, các chất trên sẽ được khử sạch.
3. Cách giặt màn
Màn chỉ dùng xà phòng giặt thôi có thể sẽ không sạch, không tẩy được vết vàng ố trên màn. Bạn hãy lấy 100g gừng tươi thái lát cho vào nước, luộc khoảng 3 phút, sau đó cho màn vào ngâm trong nước gừng, ngoài ra cho thêm vài hạt axit ôxalic và vài giọt mực xanh, dùng tay ấn mạnh màn vài lần, rồi giặt màn như bình thường, màn cũ sẽ lại trắng như mới sửa tủ lạnh toshiba tại hà nội

4. Cách giặt áo mưa
Áo mưa thường bị mốc trắng vào mùa hè. Dùng xà phòng chải không sạch. Chỉ cần lấy một miếng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.