Hướng dẫn kỹ thuật máy phát điện nhiên liệu biogas

#1
Nhiên liệu biogas được sinh ra từ việc phân huỷ các chất hữu cơ, bùn, rác thải, bã mía, bã đậu, bã bia, phân chuồng....
Việc sử dụng biogas hiệu quả sẽ mang lại hiệu quả kinh tế và tiết kiệm rất nhiều chi phí, mặt khác còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường do phát thải khí biogas và không khí.
- Hiện nay mô hình máy phát điện biogas chưa được sử dụng đúng quy trình và áp dụng chưa hợp lý theo từng mô hình làm cho hiệu quả chưa thực sự phát huy.
- Để giải quyết các vấn đề tồn đọng cần các yếu tố sau

- Với quy mô chăn nuôi hộ gia đình: sử dụng dưới 10kw. Thị trường chỉ có máy phát điện Trung Quốc hoặc máy phát điện biogas chế độ từ máy diesel.
Máy phát Trung Quốc: Dưới 10kw chỉ là dòng máy phát điện dùng nhiên liệu xăng hoặc ga sạch ( ga nấu ăn) nếu mang dùng cho khí biogas thì rất nhanh hỏng hóc. Mặt khác đây chỉ là dòng mày chạy dự phòng không thể chạy liên tục nhiều giờ và ngoài ra các bộ lọc nhỏ, đơn giản trên thị trường không mang lại hiệu quả lọc khí đạt cho yêu cầu chạy khí biogas của máy.
Máy chế độ từ máy nổ diesel: Các dòng máy chế từ diesel là phương án có thể sử dụng được nhưng cần sử dụng máy mới, bộ chế hoà khí cần đủ tiêu chuẩn áp dụng cho khí biogas, ngoài ra cần có bộ lọc khí biogas chuyên nghiệp để tránh việc H2S làm hư máy.

Tóm lại: Với quy mô dưới 10Kw thị trường chưa có máy phát điện biogas phù hợp về chi phí, chất lượng và hiệu quả

- Với quy mô trang trại nhỏ từ 20-50Kw:
02 dòng máy Trung Quốc và chế độ vẩn là 02 giải pháp lựa chọn duy nhất nhưng chi phí đầu tư tính trên mỗi KW điện cao nhất, khả năng thu hồi vốn hầu như không khả thi vì máy mới chi phí cao, máy cũ thì có thể hỏng hóc bất cứ thời gian nào. Bộ lọc khí cho phân khúc máy nhỏ chi phí cao.

Tóm lại: Với quy mô 20-50kw thị trường chưa có máy phát điện biogas thực sự phù hợp về chi phí, chất lượng và hiệu quả, tuy nhiên việc chế độ máy từ máy diesel hoặc từ máy chạy ga sạch sang nhiên liệu biogas vẩn tồn tại vì chi phí thấp và chịu chấp nhận rủi ro lớn.

- Với quy mô trang trại vừa 50-150kw
Dòng máy chế độ từ diesel hầu như không thể hoạt động ở phân khúc này thay vào đó là các dòng máy phát điện bisogas cũ nhập từ Châu Âu hoặc dòng máy phát điện mới từ Trung Quốc.
Ở phân khúc này nếu trên 100kw người dùng có thể tính được khả năng thu hồi vốn do chi phí đầu tư ban đầu tính trên mỗi kw điện đã giảm xuống, bộ lọc khí cũng phát huy tác dụng do " đã có sự đầu tư".
Tóm lại: với quy mô từ 50-150kw người dùng có thể tìm đến các dòng máy Châu Âu mới hoặc dòng máy Trung Quốc đi song song là bộ lọc khí chuyên nghiệp để giữ tuổi thọ cho máy.

- Với quy mô lớn trên 150Kw
Dòng máy mới xuất xứ Châu Âu và dòng máy cũ từ Châu Âu cùng với dòng máy mới từ Trung Quốc là chọn lựa cho nhiều chủ đầu tư.
Máy mới Châu Âu: Nếu đi kèm với bộ lọc chuyên nghiệp thì tuổi thọ rất cao nhưng chi phí cao
Máy cũ Châu Âu: Thông thường không đi kèm bộ lọc và hay xảy ra sự cố, chập chờn
Máy mới Trung Quốc: Chọn đúng Hãng, sử dụng bộ lọc chuyên nghiệp cũng sẽ phát huy hiệu quả cao do chi phí đầu tư trên mỗi kw điện giảm.

Công Ty TNHH Tư Vấn Công Nghệ Âu Lạc là đơn vị đi đầu và chuyên nghiệp trong việc tư vấn, nhập khẩu, lắp đặt máy phát điện nhiên liệu biogas trên thị trường Việt Nam.
- Các dòng máy Chúng Tôi cung cấp là dòng máy mới từ Châu Âu/ G7 hoặc Trung Quốc
- Bộ lọc khí biogas chuyên nghiệp
- Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tâm huyết.

Vui lòng liên hệ:
Nguyễn Hoài Bảo -0903 703 253
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC
Địa chỉ: 12C12 Khu Dân Cư Nam Long, Đường Hà Huy Giáp, Khu Phố 3A, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028-38822231 Email: phanchuongvisinh@gmail.com
Website: http://phanchuongvisinh.com