Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm chi tiết

  • Thread starter hoangsic48
  • Ngày gửi
H

hoangsic48

Guest
#1
in giới thiệu quy trình trồng rau mầm của công ty TNHH Thế Giới Nông Nghiệp. Mọi người vào đây để tham khảo:

http://vnagri.com.vn/index.php?optio...huat&Itemid=12

Xin giới thiệu quy trình trồng rau mầm đậu xanh bằng "bộ KIT đa dụng" theo phương pháp thuỷ canh của công ty:
Bước 1: Chuẩn bị khay trồng

Bước 2: Nhỏ dung dịch thuỷ canh vào khay nước (ngấn định mức nước là cái vạch ở chỏm giữa của khay)(dung dịch CHELAX sugar hữu cơ: 67% monosacchariode, 1,67% cysteine, 0,33% axit folic) bổ xung đường và axit amin, không chứa chất kích thích sinh trưởng)


Bước 3: Đặt lưới gieo lên khay, sau khi đặt xong sẽ có hình như bên dưới:Bước 4: Gieo hạt, sau khi gieo xong sẽ có mật độ như hình dưới (nhưng em gieo mật độ chưa được đều cho lắm, mọi người thông cảm).Bước 5: Dùng bình tưới phun sương tưới khoảng 5 đến 6 (hoặc nhiều hơn một chút) cái xịt xịt (copyright by chị Tú)! Mục đích là cho các em hạt được ẩm ấy mà.
Bước 6: Đặt chồng 2 khay lên nhau, gieo tiếp rau mầm lên khay phía trên.

Bước 7: Chờ sau 3-4 ngày sau đó cho rau tiếp xúc với ánh sáng.

Bước tiếp theo: Các ngày gieo

Ngày 1: Nó nảy mầm được như thế này
Ngày 2: Mầm nó nhú lên được như vầy
Ngày 3, ngày 4...

Tóm lại sau 5-6 ngày trồng nó sẽ lên được như thế này, vậy là có 1 bữa rau mầm ngon lành (xào với lòng gà thì ngon tuyệt, chậc chậc...). (rau mầm đậu xanh ăn ngon hơn rau mầm cải củ vì nó có mùi thơm đặc trưng của các cây họ đậu, trẻ con ăn vô tư vì không có vị đắng như cải củ, tuy nhiên cải củ thì người lớn thích ăn cái vị đắng đắng của nó!!!).Cảm ơn các bạn đã ghé thăm - kỹ thuật trồng rau ăn lá minh sẽ post sau!
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#2
Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn! <input style="border: 1px solid rgb(126, 157, 185); padding: 2px; background: url(&quot;<a href=" http:="" www.google.com="" cse="" intl="" vi="" images="" google_custom_search_watermark.gif&quot;"="" target="_blank">

Cái này đã có ở đây lâu rồi bác ơi
http://agriviet.com/home/showthread.php?t=26501
 
H

hoangsic48

Guest
#3
Sorry, mình k để ý thằng đệ nó pót rồi :D.
 

muatragop

Lữ khách
#4
cảm ơn

Cảm ơn mấy bác rất nhiều, em đã trồng rau mầm và kết quả rất tốt, thank...
 
T

thaivietlinh

Guest
#5
Mua bộ dụng cụ gieo rau mầm

Cho em hỏi với, mua bộ dụng cụ gieo rau mầm này ở đâu? Mà có dung dịch đó rồi với lưới gieo rồi thì ko cần phải xơ dừa hay đất nữa chứ?
 
D

datsachmienbac

Guest
#6
Tư vấn trồng rau sạch tại nhà - Với đất sạch Green Space " Trồng rau thật dễ"

“An toàn thực phẩm” đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các gia đình khi những thông tin về thực phẩm kém chất lượng được đăng tải tràn lan trên các báo. Hết “rau muống xăng nhớt” đến “công nghệ hành phi”, thịt heo chứa chất tạo nạc… Tìm mua được rau sạch, an toàn với sức khỏe, không hóa chất, không thuốc tăng trưởng… trên thị trường trở thành gánh nặng đối với các bà nội trợ “đặc biệt với những gia đình có con nhỏ.”

ĐẤT SẠCH GREEN SPACE (Giá thể) là loại đất được chế biến từ nguyên liệu chính là xơ dừa đã được xử lý sạch và sấy khô để loại bỏ tạp chất, diệt vi khuẩn có hại. Sau đó đem xay và trộn ủ với các chất dinh dưỡng đa vi lượng từ nguồn hữu cơ vi sinh nhằm tăng ưu thế những vi sinh vật có lợi cho phát triển cây trồng.
BẢNG GIÁ
1. DS07- N
Đất sạch GREEN SPACE dạng viên nén (khi tưới nước vào nở gấp 5 lần) Dễ dàng vẫn chuyển, tiết kiệm không gian lưu trữ 07 dm3 giá 23.000
2. DS07
Đất sạch GREEN SPACE 07 dm3 giá 23.000
3. DS20
Đất sạch GREEN SPACE 20 dm3 giá 55.000
4. VN
Viên nén ươm hạt Cọc/10 viên giá 23.000

“Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp vật tư dụng cụ trồng rau sạch, rau mầm và tư vấn kỹ thuật trồng rau miễn phí”

- Miễn phí vận chuyển nội thành hà nội đối với đơn hàng là đất sạch từ 350.000 trở lên.

Trân trọng.
Ngô Ngọc Khánh ! Hotline 0984 355 933
 

LyHien

Có kinh nghiệm
#7
Dung dịch thuỷ canh mua ở đâu vậy các Bác.