Hướng dẫn trồng mầm lúa mạch tại nhà đơn giản tiện lợi

  • Thread starter RauMam_GiaPhat
  • Ngày gửi
RauMam_GiaPhat

RauMam_GiaPhat

Rau mầm Gia Phát - Facebook.com/raumamgiaphat
#1
Trồng rau mầm tại nhà ngày càng trở nên phổ biến, dễ dàng và tiện lợi để có rau ngon, an toàn, bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Rau mầm Gia Phát tự hào cung cấp cho bạn Hạt giống rau mầm nhập khẩu chất lượng, an toàn, nảy mầm đồng đều.

Nước ép lúa mạch như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể “chiến đấu” với bệnh ung thư, tiểu đường, cảm lạnh. Trong lĩnh vực làm đẹp, lúa mạch chính là một nguồn vitamin và chất sắt phong phú.

Nước lúa mạch có hiệu quả đặc biệt với những làn da lão hóa do môi trường và tuổi tác, lỗ chân lông to sẽ từ từ biến mất nếu bạn biết sử dụng nước lúa mạch đúng cách.

Những nhà dinh dưỡng học nổi tiếng trên thế giới đánh giá rất cao các chất dinh dưỡng có trong mầm lúa mạch (cao hơn 6 lần so với các loại thực vật khác). Mỗi một cốc dịch ép 30ml mầm lúa mạch có một giá trị dinh dưỡng tương đương với 1,5 – 2 kg rau cải xanh

Bạn hoàn toàn có thể tự trồng mầm lúa mạch tại nhà trong những khay nhựa. Hạt giống mầm lúa mạch được bán phổ biến tại các cửa hàng bán hạt giống rau sạch và có thể thu hoạch mầm lúa mạch sau 7 hoặc 9 ngày gieo trồng.

Các bước trồng mầm lúa mạch tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị

ngam-hat-lua-mach.jpg


– Ngâm hạt giống mầm lúa mạch trong nước ấm 10-12 tiếng. Bạn có thể tận dụng ngâm vào buổi tối để khi sáng thức dậy có thể lấy hạt đem ủ luôn.

rua-hat-giong-mam-lua-mach.jpg


– Hạt đã ngâm, bạn vớt hạt ra, rửa lại dưới vòi nước. Cho hạt lúa mạch vào 1 cái rổ, để rổ ở chỗ tối, hoặc bạn lấy 1 cái khăn sạch ẩm, cho hạt vào, ủ trong 1 ngày.

Bước 2: Gieo trồng
khay-trong-mam-lua-mach.jpg


– Lấy 1 cái khay nhựa ( có lỗ thoát nước hoặc không có lỗ đều được ), cho sơ dừa sạch vào khay nhựa, dàn trải cho bằng phẳng, tưới cho ẩm.

– Dùng tay lấy 1 nắm hạt rải đều lên bề mặt khay, lưu ý là với khay nhựa kích thước 38×24 cm thì sử dụng khoảng 30-50gr hạt giống.

– Tưới phun sương cho ướt hạt. Sau đó đặt khay vào chỗ tối.

Bước 3: Chăm sóc

IMG_0103.jpg


IMG_0127.jpg


– Ngày tưới 2 lần, sáng và chiều tối.

Bước 4: Thu hoạch

IMG_0105.jpg

IMG_0136.jpg

IMG_0137.jpg

5-nuoc-ep-mam-lua-mach_.jpg


Hạt giống rau mầm muống: 15k/100gr - Nhập khẩu New Zealand
Hạt giống rau mầm cải: 30k/100gr - Nhập khẩu New Zealand
Hạt giống mầm lúa mạch: 25k/100gr - Nhập khẩu Úc
Khay trồng rau mầm: 25k/1 cái.
Sơ dừa sạch trồng rau mầm: 25k/1bao.

Liên hệ:
Rau mầm Gia Phát
Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 500k ở TP. HCM.
Liên hệ: 0903 151 352 - 0126 9988 102.
Website: www.hatgiongraumam.com
Facebook: www.facebook.com/raumamgiaphat
 

Đối tác


Top