Hướng đi cho người nuôi Cá

  • Thread starter hangTayHo
  • Ngày gửi
<!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if !mso]><object classid="clsid:38481807-CA0E-42D2-BF39-B33AF135CC4D" id=ieooui></object> <style> st1\:*{behavior:url(#ieooui) } </style> <![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]-->
Đầu ra cho người nuôi Cá​

Xin chào các bác!
Tôi tên là Nguyễn Tiến Việt
Dc: số 17/612 lạc long quân,tây hồ,hà nội.
Hiện tại tôi đang đi đưa cho các nhà hàng ở hà nội và các tỉnh lân cận thủy hải sản nên có thể nắm rõ được nhu cầu của các nhà hàng ở hà nội(bao gồm nhà hàng bình thường và nhà hàng thủy hải sản). Tôi thấy thế này:
1- Nhà hàng ở HN hay các tỉnh khác cũng thế thôi là nơi tiêu thụ rất mạnh các mặt hàng thủy sản như cá nhưng không phải cá trôi ,mè,rô phi… các loại cá mà các bác đang nuôi.Họ tiêu thụ số lượng lớn cá da trơn như: tầm,trình,lăng,song ,nheo ,nghạnh,quế… Mà đa phần các mặt hàng này là nhập từ trung Quốc về.
2- Các mặt hàng này có giá trị KT rất cao,cao gấp 3-4 lần thậm chí hàng chục lần các mặt hàng thủy sản mà hộ dân vẫn nuôi thông thường.
3- Đa phần các mặt hàng này nhập từ trung Quốc nên chất lượng hay độ đảm bảo VSAT thực phẩm thì khó có thể biết dc.
4- Nếu tính sơ sơ thì các đại lý ở HN cung cấp hàng chục tấn hay hơn các mặt hàng này mỗi ngày.
Tôi rất nhiều lần suy nghĩ là nuôi gì thì nuôi phải có đầu ra nhưng mà do người dân mình chưa nhìn thấy hoặc chưa tìm được đầu ra nên không biết nuôi gì cho có lãi,nuôi gì để khi sản phẩm của mình ra là bán được ngay.
Tôi thiết nghĩ cá tầm,song thì kén nơi nuôi như: nhiệt độ, môi trường nước.Nhưng cá nheo,cá nghạnh,cá chình bong thì bà con ta hoàn toàn có thể nuôi ở khắp miền bắc ,trung, nam hơn nữa lại có giá trị kinh tế cao thì tại sao lại không nuôi. Tại sao lại để hàng trung quốc tràn lan trong khi ta thì thiếu.
Nếu bác nào đã đọc bài của tôi mà có ý định nuôi các loai thủy sản trên trong nước thì cứ tự tin an tâm mà nuôi. Nếu chưa an tâm về đầu ra thì có thể liên lạc với tôi theo địa chỉ trên hoặc qua mail:
viet.jonckers@gmail.com
tôi có thể giải đáp thắc mắc hoặc chỉ đầu ra cho các bác.
Tất cả vì một Việt Nam lớn mạnh các bác à! Thân!
Nguyễn Tiến Việt​
 exciter_1827

exciter_1827

Moderator
Tôi thiết nghĩ cá tầm,song thì kén nơi nuôi như: nhiệt độ, môi trường nước.Nhưng cá nheo,cá nghạnh,cá chình bong thì bà con ta hoàn toàn có thể nuôi ở khắp miền bắc ,trung, nam hơn nữa lại có giá trị kinh tế cao thì tại sao lại không nuôi. Tại sao lại để hàng trung quốc tràn lan trong khi ta thì thiếu.

rất đơn giản bởi vì giá lấy từ Trung quốc về rẻ hơn ở trong nam chuyển ra....thực tế có khá nhiều mặt hàng nhập ở nước ngoài về mà giá lại rẻ hơn chính nó ở trong nước....
 
vi ngay mai

vi ngay mai

Nhà nông nghiệp dư
cá tấm , cá ngạnh thì mình không biết chứ cá chình bộng thì giá cá giống trên trời mà còn không có để mua nữa đó bạn , cá giống mới là vấn đề chứ không phải người ta không chụi nuôi!
 
maquemau

maquemau

Thành viên rất tích cực
Nông dân @
nói như bạn vi ngay mai là tâm trạng chung vì con giống hàng "hot"người nông dân không kham nổi .
quan trọng lo lắng của bà con là đầu ra...
 
L

laibuon@

Nhà nông nghiệp dư
Hoàn toàn đồng ý với chú maquemau. Đúng là 1 hệ thống nếu muốn tồn tại thì phụ thuộc vào nhiều mắc xích: nguyên liệu đầu vào, quy trình kỹ thuật, nhân sự vận hành, kênh phân phối, chất lượng sản phẩm... Tuy nhiên "đầu ra" vẫn là yếu tố gây ảnh hưởng mạnh nhất và hình thành nên chuỗi phản ứng dây chuyền. Nếu lợi nhuận thu được ổn định ( nôm na là đầu ra ổn định) thì sẽ kéo theo việc tham gia sản xuất của nhiều cá nhân, tổ chức và lúc đó thì nguyên liệu đầu vào sẽ trở nên thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư khác. Bây giờ con giống chình bông khan hiếm có thể không phải là không sản xuất được mà là vì nhà đầu tư e ngại thị trường ( vì cho dù chúng ta không tự nghĩ ra được quy trình công nghệ nhưng nếu Trung quốc mà sản xuất được thì chúng ta vẫn có thể mua công nghệ của họ mà đầu tư sản xuất nếu xét thấy thị trường rộng mở ). Tôi thấy topic của anh Việt rất có ý nghĩa, nó giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin về thị trường để từ đó có sự chọn lựa tốt cho ngành nghề kinh doanh. Mong rằng diễn đàn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ít như vầy. Không có "đầu ra" ổn định thì cho dù có đẻ như chuột cũng không mấy ai dám đầu tư ở quy mô lớn.
 
C

caotuan

Lữ khách
Chào các bác Hiện nay chúng tôi có giống cá Nheo cung cấp cho các bác có nhu cầu trong nuôi thủy sản.
Xin vui lòng liên hệ Cao tuấn 0979 090 525 địa chỉ Móng Cái - Quảng Ninh
 
E

EnNguyenCT

Lữ khách
Chào các bác Hiện nay chúng tôi có giống cá Nheo cung cấp cho các bác có nhu cầu trong nuôi thủy sản.
Xin vui lòng liên hệ Cao tuấn 0979 090 525 địa chỉ Móng Cái - Quảng Ninh

can tho muon mua giong ca nheo thi mua o dau bac ,bac bit giup minh voi
:blink:
 
namnongdan

namnongdan

Có kinh nghiệm
Cho mình hỏi bạn nói là chỗ bạn Cung cấp cá Trình,Lăng, nheo, ngạnh, quế -------vậy cá Quế là con gì vậy
 

Quảng cáoTop